Aerobic được biết đến là một trong những bộ môn giảm cân mà các chị em phụ nữ rất thích. Nhưng tập aerobic có giảm cân nhanh chóng hay không thì vẫn còn là thắc mắc của rất nhiều người đang đặt ra. Kickfit Sports sẽ giải đáp tất cả những vấn đề tập aerobic trong bài viết dưới đây.

Aerobic là một bộ môn thể dục nhịp điệu đòi hỏi nhiều năng lượng hơn trong quá trình tập. Do đó. Người tập aerobic đốt cháy nhiều chất béo hơn để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể hoạt động. Aerobic là bài tập thuộc dạng ưa khí.

Tập aerobic có giảm cân nhanh chóng không?

Tập aerobic là lựa chọn hàng đầu cho việc giảm cân

Các bài tập thể dục nhịp điệu đốt cháy một tỷ lệ chất béo cao hơn so với carbs. Điều đó nói lên rằng, các bài tập ưa khí cường độ cao đốt cháy nhiều calo hơn và do đó đốt cháy nhiều chất béo hơn.

khoảng 60% lượng calo bị đốt cháy trong quá trình tập thể dục nhịp điệu đến từ chất béo. Con số này được so sánh với khoảng 35% lượng calo đốt cháy từ chất béo trong quá trình tập luyện ưa khí. Tuy nhiên, cường độ tập luyện ưa khí tăng lên khiến nó thiếu calo từ tỷ lệ phần trăm chất béo.

Ví dụ, nếu bạn thực hiện 30 phút tập thể dục nhịp điệu cường độ thấp và đốt cháy tổng cộng 200 calo, thì khoảng 120 calo (60%) trong số đó sẽ đến từ chất béo. Tập thể dục trong cùng một khoảng thời gian với cường độ cao sẽ đốt cháy tổng cộng khoảng 400 calo và 140 calo  trong số đó (35%) sẽ đến từ chất béo.

Mặc dù lượng calo có trong chất béo ít hơn trong quá trình tập luyện kỵ khí, nhưng tổng lượng calo được đốt cháy ở cường độ cao sẽ nhiều hơn và lượng chất béo tổng thể thực sự được đốt cháy nhiều hơn.

Vì vậy, nếu bạn đang muốn đốt cháy một lượng lớn chất béo trong thời gian ngắn hơn thì bài tập aerobic thực sự xứng đáng là lựa chọn hàng đầu.

>>> Tập Aerobic bao nhiêu tiền một tháng? Có nên thuê PT hay không?

Tập aerobic bao lâu thì có thể giảm cân?

Duy trì tập luyện 3-4 tháng để giảm cân

Mặc dù tập aeroobic giảm cân nhanh chóng thế nhưng không có nghĩa nó có thể đạt được kết quả cấp tốc trong 1-2 tuần như những lời quảng cáo về lợi ích của các loại thuốc giảm cân. Bởi Aerobic là cách để tập luyện giảm cân một cách an toàn nhưng có chừng mực nhất định.

Để đạt được kết quả giảm cân khi tập aerobic, bạn cần có khoảng thời gian nhất định. Sẽ mất 1-2 tuần để cơ thể của bạn làm quen và thích nghi với môi trường tập luyện. Đây cũng là giai đoạn quyết định. Bởi hầu hết mọi người đều cảm thấy mệt mỏi và chán nản do chưa quen. Thế nhưng khi vượt qua giai đoạn này thì chắc chắn rằng, việc tập luyện sẽ nhanh chóng đạt được kết quả như ý muốn.

Trong tháng đầu, cân nặng của bạn có thể giảm từ 1 đến 2kg. Hai tháng tiếp theo, bạn có thể giảm 3 – 4kg khối lượng cơ thể mỗi tháng. Để giảm được cân nặng nhiều hơn, bạn cần phải duy trì việc tập luyện trong thời gian dài.

>>> Tập Aerobic ở đâu Hà Nội? Tại sao nên đến phòng tập thay vì tập ở nhà?

Có thể giảm bao nhiêu cân khi tập aerobic?

Các bài tập aerobic là các bài tập nhanh giúp tim và phổi của bạn hoạt động mạnh, làm tăng lượng oxy lưu thông qua máu của bạn. Khi kết hợp với chế độ ăn ít calo, bạn sẽ giảm cân đáng kể. Như vậy, tập aerobic có giảm cân nhanh không hay con phụ thuộc vào chế độ ăn hàng ngày của bạn. Tập luyện là quan trọng nhưng chế độ ăn chiếm đến 70% sự thành công của quá trình giảm cân.

Bí quyết để giảm cân bằng thể dục không phải là bản thân hoạt động mà là tạo ra sự thâm hụt calo. Bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Thâm hụt calo càng lớn thì thời gian giảm cân càng rút ngắn lại. Tức lượng calo bạn tiêu thụ lớn hơn với lượng calo bạn nạp vào. Tăng dần thời lượng và cường độ tập aerobic để giảm cân nhanh chóng hơn nhiều hơn nữa.

Nếu như mỗi buổi tập bạn có thể đốt cháy 500 – 600 calo, với mỗi tuần tập 3 buổi, 1 tháng khoảng 12 buổi thì tổng calo mà bạn đốt cháy khoảng gần 8000 calo. Đây mới chỉ là lượng calo từ việc tập luyện. Trên thực tế, các hoạt động hằng ngày của bạn cũng đốt cháy khá nhiều calo. Nếu như có chế độ ăn và tập luyện aerobic hợp lý, bạn có thể giảm từ 1, 5 – 2 chỉ trong khoảng 1 tháng.

Để giảm được số cân mong muốn, bạn có thể tăng cường thời gian và cường độ tập luyện. Từ đó, cơ thể đốt cháy lượng calo lớn hơn. Điều này đồng nghĩa rằng, cơ thể bạn giảm cân nhanh chóng mà việc ăn uống không cần quá khắt khe.

Kết luận

Aerobic là một trong những bộ môn tập luyện giảm cân hiệu quả và an toàn rất thích hợp với phụ nữ. Không chỉ đơn thuần là giảm cân, aerobic còn đem đến nhiều lợi ích khác về mặt tinh thần (giải tỏa căng thẳng, giảm stress…). Bắt đầu hành trình tập luyện aerobic ngay hôm nay bằng cách tìm kiếm và lựa chọn phòng tập uy tín, chất lượng.

>>>ĐĂNG KÝ TẬP AEROBIC MIỄN PHÍ TẠI KICKFIT SPORTS