Muay Thái hay Quyền Thái là môn võ thuật truyền thống nổi tiếng của Thái Lan. Ngày nay, Muay được phổ biến rộng rãi nhiều nơi trên thế giới và trở thành môn võ được sử dụng trong các giải đấu Kickboxing. Tại Việt Nam, luyện tập Muay Thái đã và đang là trào lưu tập luyện võ thuật được nhiều người yêu thích. Điều gì khiến Muay Thái được mọi người yêu thích như vậy ?

Những yếu tố khiến mọi người thích luyện tập Muay Thái 

Lợi ích của việc luyện tập Muay Thái

1. Tăng cường sức mạnh, thân hình săn chắc

Luyện tập Muay Thái giúp sở hữu thân hình săn chắc

Tập Muay Thái có tác dụng tăng cường sức mạnh tổng thể không thua kém gì tập Gym. Thống kê chỉ ra rằng tập Muay Thái trong 1 giờ có thể tiêu hao đến 1000 calo. Điều này kết hợp với thói quen sinh hoạt khoa học, dinh dưỡng đầy đủ, người tập sẽ có một thân thể khoẻ mạnh và săn chắc.

2. Tự vệ, sinh tồn

 Là môn võ được đánh giá có tính thực chiến cao. Vì vậy học Muay Thái có thể giúp người tập luyện phòng thân trong các tình huống nguy hiểm. Cơ thể dẻo dai, sức bền tốt hơn cũng hữu ích trong những trường hợp sinh tồn.  Nhớ là chỉ với mục đích tốt chứ không sử dụng với mục đích xấu nhé.

3. Giảm stress, tác phong nhanh nhẹn làm việc hiệu quả hơn

Sau những giờ làm việc, học tập đầy căng thẳng, cơ thể trở nên uể oải. Đến với Muay Thái, mọi người sẽ tạm quên đi những stress, lo lắng để tập chung cao độ vào những cú đấm đá. Việc này có tác động tích cực giúp giảm stress, tinh thần minh mẫn hơn.

4. Cải thiện tính cách

Mọi người thường hay băn khoăn, không dứt khoát trong khâu quyết định làm gì đó. Điều này đôi lúc ảnh hưởng tới tiến độ công việc và một số thứ khác. Khi tập luyện Muay Thái, chúng ta sẽ học được thói quen ra quyết định nhanh, dứt khoát. Sở dĩ học được điều này bởi trong tập luyện hoặc thi đấu, võ sĩ cần đưa ra quyết định nhanh chóng mà không có thời gian do dự.

Ngoài những lợi ích chính ở trên, Muay Thái còn nhiều lợi ích to lớn khác. Một số lợi ích khác như : Tăng cân, giảm cân, rèn luyện ý chí chịu khó chịu khổ.

Phong cách chiến đấu của Muay Thái

Phong cách thi đấu tàn bạo nhưng mãn nhãn của Muay Thái

Muay Thái là một trong số những môn võ mạnh mẽ và tàn bạo nhất thế giới. Điều đó một phần nhờ việc đào tạo sử dụng mọi phần của cơ thể như một thứ vũ khí. Kết hợp với những kỹ thuật đặc trưng, sức sát thương của Muay là vô cùng lớn. Sở dĩ khán giả cuồng nhiệt môn Muay Thái là do phong cách thi đấu mạnh mẽ, hoang dã. Trong các trận đấu Kickboxing, sự góp mặt của võ sĩ Muay Thái luôn tạo ra những cảm xúc đặc biệt, những pha cùi trỏ, gối, sút vô cùng mãn nhãn.

Phù hợp với thể trạng người Việt Nam

Nhắc đến thể trạng, người Thái và người Việt hay xa hơn là người châu Á có thể trạng tương đồng nhau. Muay Thái rất phù hợp với vóc dáng nhỏ gọn, để có thể di chuyển linh hoạt nhanh nhẹn hơn. Đây là một lợi thế của Muay Thái so với môn võ mạnh mẽ khác là Boxing khi người ta quyết định lựa chọn.

Kết Luận

Với những yếu tố trên, ta hoàn toàn có thể hiểu tại sao mà Muay Thái lại được ưu chuộng tại Việt Nam như vậy. Nếu muốn sở hữu body săn chắc hay đam mê phong cách chiến đấu của Muay Thái và có nhu cầu tập luyện. Đến ngay Kickfit Sports – chuỗi hệ thống gồm 12 phòng tập đẳng cấp 5 sao. Nơi đây có đầy đủ các lựa chọn từ HLV, giáo án tập luyện với nhiều môn võ thuật thể thao khác.