Bạn có bao giờ thắc mắc rằng đâu là phương pháp tốt và hiệu qủa nhất để lấy lại vóc dáng không? Boxing giúp lấy lại vóc dáng có thể không phải là phương pháp đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, theo chia sẻ của võ sĩ Iain Mackenzie thì boxing chính là môn thể thao tuyệt vời cho những ai muốn lấy lại thân hình mơ ước. Dưới đây là những lý do mà anh đưa ra về việc bất kỳ ai đang muốn thực hiện những bước đầu tiên trong hành trình thay đổi cơ thể của họ nên coi boxing là một buổi tập thể dục.

Boxing giúp lấy lại vóc dáng nhờ tập trung vào chuyển động toàn thân

Boxing giúp lấy lại vóc dáng nhờ tập trung vào chuyển động toàn thân

Boxing là một môn thể thao và rèn luyện toàn thân. Điều đó có nghĩa là hầu hết các chuyển động bạn thực hiện đều liên quan đến toàn bộ cơ thể. Ví dụ, chúng ta hãy xem xét một cú đấm thẳng đơn giản Jab : Động tác thực sự bắt đầu từ đầu ngón chân của bạn. Đầu tiên, bạn phải kích hoạt các cơ ở bắp chân, đùi và hông. Sau đó, bạn phải sử dụng cốt lõi của mình để bật cơ thể. Cuối cùng, bạn sử dụng các cơ trên toàn bộ cánh tay, từ vai đến cổ tay để nắm lấy cú đấm và thu lại.

Bởi vì điều này, chỉ cần đấm một túi nặng khiến toàn bộ cơ thể của bạn chuyển động. Từ đó tất cả các cơ của bạn hoạt động. Không có gì lạ khi tập luyện bao đấm là một yếu tố cơ bản đối với các võ sĩ boxing khi tập luyện và có thể là cách đốt cháy calo hiêu quả.

Người tập boxing được đào tạo dựa trên khoảng thời gian

Boxing là một môn thể thao được đánh trong thời gian ngắn, với các hiệp đấu cường độ cao. Các thói quen tập luyện quyền anh cũng phản ánh cấu trúc này. Hầu hết các cuộc tập đấm bốc được thực hiện theo từng đợt nhỏ vận động cường độ cao, sau đó là các khoảng thời gian nghỉ ngơi ngắn giữa các hiệp. Điều nàyđào tạo theo khoảng thời gian cấu trúc tập luyện lý tưởng cho những người bắt đầu hành trình tập thể dục của họ vì nhiều lý do:

  • Khoảng thời gian cho phép mọi người ở mọi cấp độ duy trì mức cường độ cao hơn.
  • Nó thường an toàn hơn cho người mới bắt đầu vì nó cho phép nghỉ giải lao thường xuyên hơn cho các bài tập thở và nước.
  • Nó không khuyến khích “khoanh vùng” nhiều như việc luyện tập với tốc độ liên tục có thể. Sự thay đổi cường độ giữa thời gian làm việc và thời gian nghỉ giải lao đòi hỏi não phải hoạt động và tỉnh táo.

CHIA SẺ TỪ HLV: BÀI TẬP BOXING 20 PHÚT CHO NỮ XÂY DỰNG SỨC MẠNH VÀ SỰ TỰ TIN

Phương pháp cải thiện sự cân bằng tuyệt vời của boxing giúp lấy lại vóc dáng

Boxing giúp cải thiện sự cân bằng tuyệt vời cho người tập

Một trong những lợi ích ít được biết đến của boxing và các môn thể thao chiến đấu nói chung, là bạn càng trở nên thành thạo trong việc đánh đấm, thì bạn càng giỏi thăng bằng và phối hợp chung trong cuộc sống hàng ngày trở thành. Cải thiện khả năng cân bằng và phối hợp có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đáng chú ý nhất là chúng cải thiện tư thế của bạn một cách tự nhiên. Tập luyện boxing đòi hỏi bạn phải thả lỏng và linh hoạt. Đặc biệt là ở phần lưng trên, để điều chỉnh sự phân bổ trọng lượng ở phần trên cơ thể khi đấm.

Boxing giúp người tập tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống

Boxing là cách tốt nhất để xây dựng sự tự tin và cải thiện vóc dáng tuyệt vời đồng thời. Không có gì thúc đẩy sự tự tin như học một kỹ năng. Boxing chính là một bộ kỹ năng chuyển vào cuộc sống hàng ngày dễ dàng hơn người ta có thể mong đợi. Sự cân bằng, phối hợp tay mắt và sức mạnh ý chí đều được phát triển khi học những kiến ​​thức cơ bản về quyền anh và nó có thêm lợi ích là cải thiện sức khỏe tổng quát đồng thời.

Tập luyện boxing rất khó và đòi hỏi nhiều yêu cầu. Nó thường bị nhầm lẫn là một môn thể thao solo. Nhưng thực tế là, người tập sẽ không bao giờ cảm thấy đơn độc. Các bạn tập gym và huấn luyện viên của tôi luôn ở đó để thúc đẩy tôi. Cho dù bạn đang thực hiện những bước đầu tiên trong hành trình luyện tập của mình hay nếu bạn là một vận động viên nâng cao đang tìm kiếm một thử thách mới, boxing là một cách tuyệt vời để thêm vào thói quen tập luyện của bạn.