Tài sản ròng của Mike Tyson là một trong những minh chứng cho xưng danh “võ sĩ quyền anh hạng nặng vĩ đại nhất’ trong lịch sử. Đồng thời là giá trị tài sản mà Mike có được là nỗ lực vượt qua tuổi thơ đầy thiếu thốn và bị bao vây bởi các băng nhóm để thành công.

Mike Tyson – Biểu tượng quyền anh giàu có và nghị lực sống

Mike Tyson biểu tượng của nghị lực và giàu có trong quyền anh

Cuộc sống của Tyson vô cùng khó khăn từ những năm đầu đời. Ông sinh ra ở Brooklyn, New York vào ngày 30 tháng 6 năm 1966 và bị bao quanh bởi nghèo đói, bạo lực. Mike lớn lên bên cạnh một người cha dượng tội phạm. Đến năm 13 tuổi, Tyson đã mắc 38 tội danh.

Nhờ vào một nhân viên quản giáo vị thành niên và một cựu võ sĩ quyền anh nhận thấy khả năng chiến đấu của Tyson trong trường học mà anh ta đã thử sức bước vào bộ môn này. Anh đã có cơ hội được gặp và làm việc cùng với Cus D’Amatto – người ngoài việc huấn luyện anh ta còn trở thành người giám hộ hợp pháp khi Mike 16 tuổi.

Xem thêm: Cus D’Amato biến Mike Tyson thành nhà vô địch quyền anh thế giới như thế nào?

Tyson đã xuất sắc giành được huy chương vàng ở Thế vận hội trẻ năm 1981 và 1982. Mặc dù vậy, Thế vận hội mùa hè năm 1984, Henry Tillman đã hạ gục Mike hai lần. Nhưng điều đó không ngăn cản Mike ra mắt với tư cách là một võ sĩ chuyên nghiệp ở tuổi 18. Nhưng Hector Mercedes nhanh chóng nhận thất bại bằng loại trực tiếp kỹ thuật ở vòng đầu tiên.

Vì vậy, Iron Mike được biết đến trong môn quyền anh, đã trở thành một ngôi sao trong môn thể thao này. Nhưng vào năm 1985, Mike đã phải chịu một mất mát nặng nề sau cái chết của D’Amatto. Trong những năm tiếp theo, Tyson tự khẳng định mình là một trong những võ sĩ loại trực tiếp nhất. Nhưng vào năm 1990,Mike phải chịu trận thua chuyên nghiệp đầu tiên trước Buster Douglas, sau khi sa thải huấn luyện viên Kevin Rooney.

Một sự trở lại gập ghềnh với quyền anh

Hành trình thi đấu quyền anh của Mike Tyson

Ngoài ra, các vấn đề pháp lý khiến Tyson phải ngồi tù vì tội hiếp dâm. Ôn cũng bị bỏ tù 6 năm và phải đăng ký trở thành tội phạm tình dục sau khi được ân xá.

Sau khi được tự do, Tyson tiếp tục sự nghiệp quyền anh và lấy lại đai của mình. Mặc dù ông đã mất đai WBA vào tay Evander Holyfield. Trong trận tái đấu, Mike cắn vào tai Evander khiến nó bị tổn thương vĩnh viễn.

Năm 1999, Mike phải ngồi tù 9 tháng vì bị cáo buộc hành hung hai người lái xe. Sau nhiều năm đánh nhau, tái đấu và chấn thương, cũng như thất bại, Mike từ giã quyền anh vào năm 2005.

Xem thêm: Cựu võ sĩ quyền Anh Mike Tyson đấm chảy máu một hành khách trên máy bay sau vì bị khiêu khích

Tyson phá sản và mất hàng triệu đô la

Do quản lý tài chính yếu kém và bị lừa đảo, Tyson đã thua lỗ gần 300 triệu đô la và vào năm 2003. Mike tuyên bố phá sản với khoản nợ 23 triệu đô la. Mặc dù trước đó, Mike đã kiếm được 430 triệu đô la giải thưởng và tài trợ trong suốt sự nghiệp của mình.

Tuy nhiên, trong những năm qua, Tyson đã tìm cách phục hồi lại tài sản của mình thông qua các dự án kinh doanh, đóng phim, cũng như các dự án khác.

Tài sản ròng của Mike Tyson thay đổi như nào theo thời gian

Theo các trang web như Celebrity Net Worth, giá trị tài sản ròng của Mike Tyson vào năm 2022 là 10 triệu USD.

Trong suốt sự nghiệp quyền anh của mình, Mike Tyson đã kiếm được tổng cộng 423 triệu đô la kiếm được từ thi đấu boxing.

Mike thậm chí còn kiếm được nhiều tiền hơn từ việc thi đấu quyền anh. Đã có những thông tin xác nhận rằng thu nhập trong sự nghiệp của Mike lên trên 430 triệu đô la.

Khi Tyson đấu với võ sĩ người Jamaica Trevor Berbick hơn 30 năm trước, “Iron Mike” đã mang về 1,5 triệu đô la. Ông đã kiếm được thêm 500.000 đô la khi đấu với James Smith. Chỉ vài năm sau, vào năm 1988, Mike Tyson đã kiếm được 10 triệu đô la khi đối đầu với Tony Tubbs.

Xem thêm: 5 cú Knockout hay nhất của Mike Tyson bạn nên xem

Mike Tyson đã xây dựng giá trị ròng của mình như thế nào?

Mike Tyson là nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới không thể tranh cãi. Ông giữ kỷ lục võ sĩ quyền anh trẻ tuổi nhất giành được đai hạng nặng, khi 20 tuổi, 4 tháng và 22 ngày.

Tyson cũng là võ sĩ hạng nặng đầu tiên đồng thời giữ các danh hiệu WBC, WBA và IBF và là hạng nặng duy nhất, thống nhất các đai. Tyson đã thi đấu tại Thế vận hội dành cho trẻ em, giành được huy chương vàng. Ông đã trở thành võ sĩ chuyên nghiệp năm 18 tuổi.

Mike là một đối thủ đáng sợ với hầu hết các võ sĩ boxing thời bấy giờ. Ông phải mất nhiều thời gian hơn để trở thành nhà vô địch. Vì không ai muốn đấu với một võ sĩ loại trực tiếp. Mike đã thắng 26 trong tổng số 28 trận đấu bằng KO hoặc TKO. Nhiều chuyên gia quyền anh coi ông là võ sĩ hạng nặng vĩ đại nhất mọi thời đại, cùng với Muhammad Ali.

Tyson kiếm được hàng triệu USD trong suốt sự nghiệp của mình. Nhưng mối quan hệ của ông với Robin Givens đã phá hủy sự giàu có và sức khỏe tinh thần. Nhiều người đam mê quyền anh nói rằng Mike sẽ là vĩ đại nhất từ ​​trước đến nay nếu anh chưa từng gặp cô.

Mike trở lại sàn đấu vào năm 2021 trong một trận đấu triển lãm với Roy Jones Jr. Trận chiến mang về cho ông một khoản tiền thi đấu trị giá 10 triệu đô la. Đây là con số tăng gấp bốn lần tài sản của Mike Tyson chỉ sau một đêm.

Có rất nhiều kỳ vọng Mike Tyson sẽ còn kiếm được nhiều hơn nữa từ cuộc chiến với người có ảnh hưởng Logan Paul vào đầu năm 2022.