Conor McGregor là một trong những vận động viên nổi tiếng nhất và giàu nhất đã vươn lên từ MMA hiện đại. ‘The Notorious’ đã cách mạng hóa võ thuật tổng hợp trên nhiều phương diện, đặc biệt là về mặt tài chính. Nhà cựu vô địch UFC đã thu được một lượng lớn người theo dõi và một ngân hàng lớn trong những năm qua. Trong bài viết này, chúng ta cùng tìm hiểu sự giàu có của Conor McGregor không liên quan gì đến sự sa sút trong sự nghiệp của anh ấy thì do đâu mà có?

Dù thua cuộc Conor McGregor vẫn được trả lương khủng nhất

Trận đấu của Floyd Mayweather Jr. với Conor McGregor

Ngày trả lương lớn nhất của Conor McGregor diễn ra sau khi anh thua Floyd Mayweather trong trận ra mắt quyền anh chuyên nghiệp. Điều này đủ để biết rằng việc McGregor giàu có chẳng liên quan gì đến màn trình diễn của anh ấy trong vòng bát giác hay võ đài quyền anh nữa. Thu nhập ước tính của người Ireland từ ‘Cuộc chiến tiền tệ’ là 100 triệu đô la.

Conor McGregor đã chuẩn bị một trận tái đấu với Floyd Mayweather và thậm chí là một cuộc đọ sức với Manny Pacquiao. Dù thắng hay thua, McGregor đều biết mình sẽ giàu hơn nhiều khi cuộc đọ sức kết thúc.

Sự giàu có của Conor McGregor nhờ các khoản đầu tư béo bở

Conor McGregor tại bữa tiệc sau trận chiến với Wynn tại khu nghỉ dưỡng

Conor McGregor đã kiếm được một phần lớn thu nhập của mình thông qua việc bán Rượu Whisky Số Mười Hai, mà anh bắt đầu vào năm 2017. Người Ireland đã bán công ty rượu whisky của mình cho Proximo Spirits với giá lên tới 600 triệu đô la vào tháng 4 năm 2021. Mặc dù Conor McGregor đã không thành công trong bát giác một thời gian, nhưng anh ấy đã tích cóp rất nhiều tiền mặt bất chấp. Ngoài Quyền số 12, cầu thủ người Ireland cũng đã đầu tư rất nhiều vào các doanh nghiệp như McGregor Fast và Black Forge Inn.

Trong khi đó là một trong những năm thành công nhất đối với Conor McGregor về mặt tài chính, siêu sao UFC vẫn có ý định tiếp tục. Gần đây, ‘The Notorious’ gợi ý rằng anh đang có kế hoạch mua một câu lạc bộ bóng đá.

Conor McGregor là một doanh nhân

Conor McGregor là một doanh nhân

McGregor đã áp dụng tư duy kinh doanh khôn ngoan của mình để kiếm cho mình một tài sản có thể tồn tại nhiều đời. Dựa trên thành công của mình với tư cách là đại sứ cho nhiều thương hiệu, ‘Notorious’ trở thành vận động viên được trả lương cao nhất của Forbes vào năm 2021. Khi làm điều đó, anh đã làm lu mờ những siêu sao toàn cầu như Lionel Messi, Cristiano Ronaldo và LeBron James.

Forbes ước tính thu nhập từ năm 2020-21 của Conor McGregor là 180 triệu USD. Chỉ một phần nhỏ trong số đó đến từ UFC. Ngoài Tiger Woods và Roger Federer, McGregor là vận động viên duy nhất kiếm được hơn 70 triệu USD ‘ngoài sàn đấu’ trong một năm khi vẫn tích cực thi đấu. Cụ thể hơn, Conor McGregor đã kiếm được 158 triệu USD trong năm qua bên ngoài lồng bát giác.

Sự giàu có của Conor McGregor đến từ lượng người hâm mộ đông đảo

Sự giàu có của Conor McGregor đến từ lượng người hâm mộ đông đảo

Conor McGregor có 43 triệu người theo dõi trên Instagram của anh ấy. Con số này nhiều hơn khoảng 12 triệu so với những gì UFC có. Điều này nói lên nhiều điều về mức độ lớn của một người hâm mộ “The Notorious”. Anh ấy là một biểu tượng toàn cầu, người đã đưa môn thể thao bí truyền một thời là MMA trở thành xu hướng chính thống. Kết quả là, UFC đã kiếm được nhiều tiền hơn, một phần lớn trong số đó đã thuộc về người của công ty họ, McGregor. Bất chấp Conor McGregor đang trải qua giai đoạn có vẻ như sa sút trong sự nghiệp, anh ấy vẫn đang được chú ý trên toàn thế giới.

Conor McGregor là người quảng bá

Conor McGregor biết cách thúc đẩy một cuộc chiến. Cách anh ấy thể hiện bản thân tại các cuộc họp báo. Anh cân nhắc và thậm chí trước công chúng là rất mạnh mẽ. Nó cũng thường bị hiểu nhầm. McGregor luôn cố gắng thu hút sự chú ý. Trên thực tế, anh ấy đòi hỏi điều đó.

Tất nhiên, nó sẽ không hiệu quả với Conor McGregor nếu anh ấy không thống trị cuộc thi trong suốt thời kỳ đỉnh cao của mình như anh ấy đã làm. Anh ấy vượt trội hơn và vượt qua một danh sách dài các võ sĩ để đạt được vị trí hiện tại. Tuy nhiên, đã củng cố vị trí của mình như một trong những võ sĩ giỏi nhất trong MMA. Anh ấy không còn cần phải chứng tỏ bất cứ điều gì nữa. Do đó, dù thua 1-3 kể từ khi trở thành nhà vô địch đầu tiên của UFC, Conor McGregor vẫn nổi tiếng và giàu có hơn bao giờ hết.