Mang thai là thiên chức cao cả của người phụ nữ. Tuy nhiên trong quá trình mang thai, các mẹ bầu phải đối mặt với vô số thử thách. Sự thay đổi về hormone không chỉ khiến chị em trở nên nhạy cảm trong mọi vấn đề mà còn khó giữ được vóc dáng ban đầu. Tuy nhiên, siêu mẫu Hà Anh khiến nhiều mẹ bầu cũng như chị em phụ nữ khá bất ngờ. Trong suốt thời gian mang bầu và sau sinh cô vẫn giữ được vóc dáng quyến rũ, đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu bí quyết của Hà Anh là gì ngay trong bài viết dưới đây.

Siêu mẫu Hà Anh khuyên mẹ bầu đừng tăng cân quá nhiều trong quá trình mang thai

Siêu mẫu Hà Anh khoe bụng bầu gần 6 tháng

Siêu mẫu Hà Anh cho biết nếu tăng cân quá nhiều trong thời gian mang bầu thì lúc giảm cân sau sinh sẽ rất vất vả. Bởi vì ngay thời gian đầu sinh xong; chăm con và cho con bú sẽ làm các mẹ rất mệt và đói nên không thể lập tức ăn kiêng giảm cân. Cả quá trình 40 tuần mang bầu, cô nàng diêu mẫu chỉ tăng 12kg (từ 54kg lên 66kg). Bé con của cô nặng 4,4kg. Dù cân nặng của mẹ tăng không nhiều trong quá trình mang thai nhưng cân nặng của bé con lại rất tốt.  4,4kg là con số mà rất nhiều người mẹ mơ ước khi đứa con mình chào đời. Điều này cũng đồng nghĩa với việc: không phải mẹ tăng nhiều cân thì con cũng sẽ có cân nặng tốt. Theo Hà Anh số cân nặng tăng lên của cô phân bố một chút ở bụng; lưng; đùi; cánh tay và mặt. 

Sau khi sinh con xong, siêu mẫu áp dụng các phương pháp massage giúp đẩy sản dịch ra ngoài nhanh chóng. Tuy nhiên mỡ vẫn còn tích tụ ở vùng bụng. Cô tiếp tục tiến hành massage và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. 

Chế độ dinh dưỡng sau sinh của siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh cho biết, chế độ dinh dưỡng sau sinh là yếu tố quan trọng nhất giúp lấy lại vóc dáng. 3 tháng đầu, vừa sinh cô mất sức; mất máu nhiều. Lại “vật vã” làm quen với việc thức đêm chăm em bé. Tức ngực do sữa mới về. Đau đớn vì vết mổ. Do đó Hà Anh không ăn kiêng. Để duy trì sức khoẻ lấy sức chăm con, cô luôn cố gắng ngủ, nghỉ khi có thể và ăn uống đầy đủ.

Dù mang thai nhưng siêu mẫu Hà Anh không bị tăng cân quá mức

Thực đơn của siêu mẫu là những món bổ nhưng ít béo, không đường. Hà Anh cũng không bồi dưỡng gì đặc biệt; không ăn móng giò hay những món dành cho sản phụ; mà chọn thức ăn theo nhu cầu như thịt, trứng, cá. Trong 2 tháng đầu, cô vẫn ăn tinh bột chứ không cắt hoặc giảm.

Chia sẻ về chế độ dinh dưỡng, siêu mẫu cho biết: “Khi đói nhiều và thường xuyên hơn, Hà Anh ăn thêm bữa nhỏ những món snack có độ dinh dưỡng cao mà không gây béo như trái cây; các loại hạt; ngũ cốc; phomat và sữa chua. Đặc biệt, Hà Anh cố gắng uống nhiều nước hơn để cơ thể đủ nước, đỡ cảm giác đói, thèm ăn”. 

Tháng thứ 5 sau sinh hãy đi tập để lấy lại vóc dáng

Siêu mẫu Hà Anh bắt đầu đến phòng tập để lấy lại vóc dáng sau khi con gái được 5 tháng tuổi. Cô muốn loại bỏ hoàn toàn các vùng mỡ thừa còn sót lại do quá trình mang thai và sinh con. Thời điểm này cân nặng của Hà Anh là 56kg (tăng khoảng 2 – 3kg so với trước khi mang bầu). Cô quyết định tìm đến huấn luyện viên để lấy lại vùng da do bị giãn ra trong quá trình mang thai em bé. 

Chồng là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho Hà Anh trong lúc cô mang bầu

Siêu mẫu Hà Anh dí dỏm cho biết: “Thời gian này mới là 4 tháng rưỡi sau sinh nên Hà Anh tập nhẹ nhàng. Mình kết hợp với việc tiếp tục cố gắng giảm tinh bột và khẩu phần ăn một chút nữa thì chẳng mấy chốc 2kg kia sẽ bay đi thôi!”

Đối với phụ nữ, việc mang thai quả là một thử thách lớn với quá nhiều sự thay đổi. Vì thế các mẹ bầu dễ gặp stress hơn trong lúc mang thai. Về phần Hà Anh, cô  luôn giữ tình thần vui tươi và nhẹ nhàng trước áp lực công việc; gia đình. Hà Anh nghĩ điều quan trọng nhất là mình phải luôn cố gắng nhắc nhở bản thân. Tạo ý thức cố gắng giữ tinh thần thoải mái, bớt lo nghĩ.

Chị em cần chuẩn bị cho mình tư tưởng tốt trước khi chủ động mang thai. Khi đó không có quá nhiều ngỡ ngàng và hoang mang trước mọi thay đổi. Tuy nhiên dù có mong muốn giữ dáng đến đâu; các mẹ vẫn phải lưu ý là sức khoẻ của cả mẹ và bé vẫn là quan trọng nhất.