Tập boxing đang là bộ môn được các bạn trẻ yêu thích và quan tâm, nó là một môn thể thao mang lại rất nhiều lợi ích. Nhưng để tìm hiểu sâu hơn về bộ môn này chưa chắc nhiều người đã biết đến. Qua bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu cụ thể hơn về sai lầm trong luyện boxing và những bài tập boxing cơ bản cho người mới học nhé!

Sai lầm trong tập luyện Boxing

1.Boxing chỉ toàn Đấm

Hầu hết mọi người đều cho rằng quan trọng nhất đôi tay. Nhưng thật sự cái hay của Boxing lại là đôi chân. Cú đấm trong boxing, lực thật sự xuất phát từ chân, khi chân đến là tay đến theo. Và bạn chả biết có thể làm gì ai khi chỉ biết đứng 1 chỗ hoặc di chuyển lung tung mà không theo bài bản cụ thể. Trong boxing người ta trả đôi chân về đúng chỗ, không cần phải tấn công lao và đá, đạp, lên gối,… Mà nó cần bạn phải di chuyển linh hoạt kết hợp khéo léo với tốc độ ra đòn đấm của đôi tay.

2. Tập Boxing khiến cơ thể bị cứng nhắc và phát triển mỗi tay và vai 

Boxing là 1 môn thể thao có đầy đủ các bài tập của GYM. Các bài tập luyện về tay, ngực, xô, vai… giống hệt với Gym. Chỉ khác với Gym ở chỗ, các Boxers không cần phải cơ bắp cuồn cuộn nổi lên mà cần sự rắn chắc về các múi cơ mới. Vẫn những bài tập bình thường, như đẩy tạ, kéo xô,… Boxing yêu cầu phải làm thật nhanh và chính xác. 

3. Tập Boxing chỉ dành cho nam giới

Các bài tập Boxing cũng chính là 1 môn thể thao hiệu quả cho việc giảm cân ,làm săn chắc cơ thể mà không sợ bị cơ bắp. Các bài tập trong Boxing sẽ giúp cho các bạn gái có 1 vòng 2 săn chắc thon gọn, vòng 1 nở nang và cộng thêm vòng 3 quyến rũ. Bên cạnh đó, còn giúp các bạn nữ biết cách tự bảo vệ chính bản thân mình.

Bài tập BOXING cơ bản cho người mới bắt đầu

Nếu bạn có hứng thú với bộ môn này, thì hãy tham khảo một vài bài tập Boxing cơ bản cho người mới học ở dưới đây nhé!

+ Đấm:

Giữ cánh tay cao ngang vai, cổ tay thẳng, xoay hông và trục cơ thể để phòng vệ. Giữ mắt nhắm vào mục tiêu, một động tác hiệu quả và cơ bản đối với người tập Kick box.

+ Jab:

Sử dụng cú đấm thẳng tiến về phía trước vai, một động tác đơn giản nhất trong Kick-boxing.

+ Cross:

Cũng như jab. Nhưng khác là cú đấm này đi xéo qua trước mặt bạn và hơi xoay hông một chút khi ra đòn.

+ Hook:

Đây là một cú đánh vòng qua cơ thể. Lúc ra đòn, phần cẳng tay sẽ để ngang qua trước mặt bạn. Cả thân trên cũng dịch chuyển theo, đây cũng chính là một kĩ thuật rất cơ bản của boxing.

+ Upper cut:

Đây là một cú đấm móc từ dưới, tay ở vị trí ngang hông, đưa thẳng lên ngang mặt. Có thể đánh các mục tiêu cao hơn bạn. Ở trong boxing thì đây là một cú ra đòn khá uy lực.

+ Roundhouse:

Hông và đầu gối ở trên cùng một đường thẳng. Đá mặt trước của cẳng và bàn chân để hạ đối thủ của bạn.

+ Front push:

Đầu gối đưa lên và đá thẳng chân ra, dồn sức mạnh vào gót. Đây là cú đá cơ bản được sử dụng trong Kick-boxing.

+ Side push:

Cũng giống như front push nhưng hướng đá lại nằm bên hông. Hãy tung ra một cú side push ra trò, thì ai cũng sẽ biết bạn là dân boxing chính hiệu.   Trên đây là những Sai lầm trong việc tập luyện Boxingcác bài tập Boxing cơ bản cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những cái nhìn và hiểu biết rõ hơn về bộ môn thú vị này. Đến ngay Trung tâm Kickfit Sports để có thể trải nghiệm 7 ngày tập Boxing miễn phí bạn nhé! Xem thêm: Trung tâm Kickfit Sports Việt Nam – 11 cơ sở phủ khắp Hà Nội Đăng kí tập thử 7 ngày miễn phí tại: