Ryan Bader đang thể hiện khá tốt bản thân với tư cách là nhà vô địch hạng nặng Bellator, tốt hơn nhiều so với mức lương được tiết lộ của anh ấy trong lần bảo vệ danh hiệu gần đây nhất của anh ấy. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, Ryan Bader đã chia sẻ với phóng viên cảm nghĩ của bản thân về mức tiền thưởng của Bellator 290. Ryan Bader chê mức tiền thưởng của Bellator 290 quá ít.

Ryan Bader và mức tiền thưởng của Bellator 290

Bader đã nhanh chóng hạ gục Fedor Emelianenkohiện ở ngay hiệp đấu đầu tiên của trận dấu giải nghệ của đối thử tại sự kiện chính vào thứ Bảy tuần trước của Bellator 290 để giữ chức vô địch của mình. Sau sự kiện này, Ủy ban thể thao bang California tiết lộ tiền trả cho võ sĩ cho sự kiện này với MMA Fighting , tiết lộ rằng Bader đã kiếm được 150.000 đô la cho trận tranh đai trên CBS, trong khi Emelianenko kiếm được 100.000 đô la.

Bader chỉ kiếm được 150.000 đô la cho trận bảo vệ đai Bellator 290

Mặc dù những người đã tham gia môn thể thao này trong một thời gian dài đều biết cách trả tiền cho võ sĩ trong những trường hợp này. Nhưng đối với những người mới tham gia vào lĩnh vực này, những con số đó có vẻ hơi thấp. Đó là bởi vì nó là như vậy, và nó không vẽ nên toàn bộ bức tranh.

Bài viết liên quan: FEDOR EMELIANENKO KIẾM ĐƯỢC 100.000 ĐÔ LA TỪ TRẬN ĐẤU GIẢI NGHỆ

Cảm nghĩ của Ryan về mức thưởng của mình

“Không, tôi đã kiếm được nhiều hơn đáng kể,” Bader nói trên The MMA Hour . “Bạn nhận được điều đó rất nhiều. Họ sẽ phát hành nó và mọi người sẽ nói, ‘Fedor chỉ kiếm được 100.000 đô la cho cuộc chiến này?’ Không. Tôi sẽ không chiến đấu nếu tôi chỉ nghĩ đến tiền.

Ryan đã chia sẻ cảm nghĩ về mức thưởng của mình với báo giới

Ryan nói “Đối với tôi đây là công việc và tôi kiếm được rất nhiều tiền từ công việc này. Nhưng không có nghĩa là tôi chỉ thực hiện các trận đấu vì tiền.  Ở cấp độ của chúng tôi hiện tại, ai cũng có thể thấy rõ được chúng tôi yêu và đam mê bộ môn này như thế nào. Và tiền không thể dùng để đo đếm cho niềm đam mê của chúng tôi. Tuy tôi có thể kiếm gấp 5-6 lần như vậy khi còn chơi tại UFC nhưng tôi thích 1 đấu trường với những đối thủ mạnh thực sự. Những người sẽ mang đến cho tôi sự phấn kích khi ở trong lồng đấu.”

Bên cạnh đó, anh cũng nói anh rất thích việc mức tiền thưởng được công bố rõ ràng. Tuy đây chưa phải là thu nhập cuối cùng của họ.

Và anh cũng rất thích cách đối xử của ban phụ trách Bellator. Anh thấy mình được nhận sự đãi ngộ cực tốt khi tham gia giải đấu.

Sự nghiệp của Ryan Bader tại Bellator

Bader 39 tuổi đã ký hợp đồng với Bellator vào năm 2017 sau 20 trận đấu với UFC. Kể từ khi tham gia chương trình khuyến mãi, anh đã giành được các danh hiệu ở cả hạng nặng và hạng nhẹ. Thậm chí còn giữ cả hai đai cùng lúc trong một khoảng thời gian.

Bader bắt đầu tham gia Bellator vào năm 2017

Bader đã nhìn thấy cả hai mặt của đồng tiền để trả cho võ sĩ khi nói đến UFC và Bellator. Và chắc chắn rằng, anh ấy đã đưa ra quyết định đúng đắn khi chuyển sang giải đấu tại Bellator. Anh ấy cảm thấy an toàn hơn nhiều về tài chính vì mọi thứ đều được minh bạch.

Ryan cho biết, anh có thể kiếm được số tiền gấp 8 đến 9 lần nếu như đầu quân cho UFC. Nhưng anh vẫn quyết định ký hợp đồng với Bellator. Anh cảm thấy thực sự hạnh phúc khi được thi đấu ở đây.

“Tôi yêu sự rung cảm ở đó. Những người ở đó, tôi đã biết họ từ năm 2017 và tôi không có gì ngoài những điều tuyệt vời để nói về họ kể từ đó và tôi chưa bao giờ hối tiếc vì đã đến đây một lần nào cả.”: Ryan Bader chia sẻ.

Tổng kết

Tuy Ryan Bader chê mức tiền thưởng của Bellator 290 quá ít, nhưng thực tế anh cũng không quan tâm lắm đến tiền bạc. Điều mà anh quan tâm là trận đấu của mình. Anh được đối đầu với những đối thủ xứng tầm. Và những đãi ngộ không thể tính bằng tiền.

Vói Ryan Bader, việc bước vào lồng đấu không phải là vì tiền. Mà đó là để thỏa mãn đâm mê chiến đấu của bản thân. Những xúc cảm có được từ các trận đấu là diều mà anh trận trọng hơn đồng tiền và không thứ gì có thể thay thế chúng.