CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Quy tắc số một mà mọi đai trắng BJJ mới phải tuân theo

Bạn vừa mới bắt đầu luyện BJJ, phải không? Chúng tôi chắc chắn rằng bạn chỉ đơn giản là ngạc nhiên bởi tất cả sự sáng tạo và kỹ thuật mà BJJ có. Và thực tế là bạn có thể học cách áp dụng chúng cho đồng đội của mình. Điều đó thật tuyệt vời, và bạn nên cố gắng bằng mọi cách để cải thiện, để trở nên tốt hơn mỗi khi bạn ở trên thảm. Tuy nhiên, hãy cẩn thận rằng bạn không đơn độc trong môn thể thao này; cụ thể là, có một quy tắc dành cho những đai trắng BJJ mà bạn phải tôn trọng ngay từ đầu.

BJJ luôn có sự cải tiến. Vì vậy bạn cần lắng nghe từ người hướng dẫn

Bạn có thể nghĩ rằng có thể chỉ học một vài khái niệm cơ bản; luyện một số kỹ thuật nhất định và bạn sẽ có thể đạt được chúng bất cứ khi nào có cơ hội. Tuy nhiên, bạn cũng nhanh chóng phát hiện ra rằng nó không hoạt động như vậy; bất kể bạn học kỹ thuật nào, luôn có cách để làm điều đó tốt hơn. Về cơ bản, hầu như sẽ luôn có những cách tấn công hoặc phòng thủ theo cách khác với cách mà huấn luyện viên vừa chỉ cho bạn.

dai-trang-bjj

BJJ luôn có sự cải tiến. Vì vậy bạn cần lắng nghe từ người hướng dẫn

Và đó chính xác là điểm bạn cần chú ý; từ những bước đầu tiên của bạn với tư cách là một đai trắng BJJ hoàn toàn mới, hướng tới tương lai. Đó là, theo quy tắc của bất cứ điều gì bạn làm; hãy đảm bảo rằng bạn lắng nghe huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn trước .

Không nên tự làm theo ý của mình

Vâng, hãy lắng nghe huấn luyện viên của bạn. Một trong những điều khó chịu nhất mà một đai trắng BJJ mới thường làm là trở nên cứng đầu và làm theo ý mình. Thay vì nghe theo hướng dẫn và sửa chữa của huấn luyện viên; những Jiujiteiros mới này chỉ đi theo bất cứ điều gì họ cảm thấy là đúng. Đây không chỉ là một chuyến đi ngu ngốc mà còn là một hành động thiếu tôn trọng đối với cả huấn luyện viên và đồng đội của bạn.

Hãy lắng nghe chúng tôi: ngay cả khi bạn đã tập luyện được hơn vài năm… Và, trong hầu hết các trường hợp, ngay cả khi bạn đã đạt được đai đen; lời của huấn luyện viên hoặc người hướng dẫn của bạn sẽ được ưu tiên hơn bất cứ điều gì khác. Bạn sẽ phải chăm chú lắng nghe và chú ý đến từng chi tiết mà HLV đang trình bày và giải thích; và sau đó tái tạo các chi tiết tương tự đó khi bạn khoan và lăn.

Bạn không thể chỉ lấy bất cứ thứ gì bạn đã thấy và sau đó quyết định sửa đổi nó theo cách bạn muốn. Mặc dù bạn có thể được quyền thêm một hoặc hai thành phần bổ sung vào kỹ thuật. Với tư cách là người mới bắt đầu, đặt cược tốt nhất của bạn; cả vì lợi ích của sự tiến bộ của bạn và vì sự tôn trọng đối với người hướng dẫn – là chỉ cần lắng nghe và xem những gì họ nói và chỉ; và sau đó lặp lại tất cả các bước và chi tiết đó ngay khi bạn có thể.

Quy tắc: Tôn trọng người hướng dẫn của bạn

Vấn đề là sẽ luôn có những cách để thao tác và thay đổi một kỹ thuật để nó hoạt động tốt hơn. Tuy nhiên, là một người mới, bạn không thể biết nhiều hơn một người đã từng đào tạo và huấn luyện trong nhiều thập kỷ. Và hơn nữa, ngay cả khi bạn đã tìm ra một số loại chi tiết (ví dụ: bằng cách xem nó trên Youtube) và nhận ra rằng nó sẽ làm cho những gì huấn luyện viên vừa trình bày tốt hơn; nhưng bạn vẫn phải tôn trọng họ. Hãy nói với họ bằng cách chia sẻ; họ sẽ nói cho bạn biết bạn có thể dùng nó không.

la-dia-trang-bjj-hay-nghe-theo-HLV-cua-minh

Các võ sĩ BJJ phải luôn tôn trọng người hướng dẫn của bạn

Đừng ngắt lời huấn luyện viên của bạn khi anh ấy đang trình diễn kỹ thuật. Khi anh ấy đã hoàn thành, hãy thoải mái đặt câu hỏi (và hỏi họ mọi lúc). Nhưng hãy làm điều đó một cách tôn trọng. Bằng cách đó, cả huấn luyện viên và đồng đội của bạn sẽ biết rằng bạn tôn trọng họ; cũng như bạn phù hợp để trở thành đồng đội của họ.

Lời kết

Bạn cũng sẽ muốn tận dụng loạt bài hướng dẫn mới của Bernardo Faria huyền thoại; Foundations của Brazilian Jiu Jitsu . Bernardo là nhà vô địch thế giới năm lần; và là một trong những huấn luyện viên được săn đón nhất trên thế giới. Là một trong những vận động viên thể thao thành tích nhất, anh ấy đã làm được điều mà nhiều VĐV không thể làm được. Anh ấy đã có thể dịch kiến ​​thức BJJ của mình theo cách có thể áp dụng cho MỌI NGƯỜI. Dù bạn không phải là một VĐV năng khiếu; bạn chỉ là một đai trắng BJJ thì bạn vẫn được hưởng lợi từ kiến ​​thức của Bernardo. Đừng bỏ lỡ cái này. Bạn sẽ không phải thất vọng đâu.

Theo dõi Kickfit Sports để xem nhiều tin tức thể thao hấp dẫn cả trong và ngoài nước nhé!

Bài viết liên quan
Top 5 môn võ giảm cân hiệu quả nhất
Top 5 môn võ giảm cân hiệu quả nhất
Lượt Xem : 350 Cập nhật : 19/08/2022
MMA là gì? Sự thật về môn võ thực chiến khủng nhất thế giới hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay