Tập gym giúp bạn lột xác hoàn toàn, bạn có tin không? Nhiều người chỉ nghĩ tập gym để giảm cân, cơ thể thon gọn và săn chắc. Tuy nhiên, hiệu quả tăng cân cho người của người gầy của gym cũng tuyệt vời không kém. Bằng chứng là chàng trai 9X -Từ Chí Quang sau khi tập gym tăng 20kg. “Biến hình” từ gầy gò ốm yếu thành cao to, bụng 6 múi, body thu hút. Bí quyết tập luyện của PT trẻ Từ Chí Quang là gì?

Hành trình tăng cân “lột xác” của Từ Chí Quang

Trước khi trở thành một PT với thân hình săn chắc, cơ bắp cuồn cuộn thì Từ Chí Quang đã từng là một thanh niên gầy còm, ốm yếu. Thân hình thay đổi hoàn toàn như hiện tại ngay cả Từ Chí Quang cũng chưa từng nghĩ đến. Tuy vậy, quá trình thay đổi thân hình của anh là cả một quá trình dài đòi hỏi sự quyết tâm, chăm chỉ và kiên trì đủ lớn.

Hình ảnh tăng cân “lột xác” của từ Chí Quang

Từ Chí Quang sinh năm 1993 và anh đã đến với thể hình từ khá sớm (2011). Tuy nhiên quá trình này, việc tập luyện không được thường xuyên và bài bản nên kết quả chưa được như mong muốn. Bắt đầu từ năm 2016, anh mới thực sự nghiêm túc lên kế hoạch cho quá trình thay đổi hình thể của bản thân. Kết quả là sau gần 2 năm, kết quả nhận lại trên cả mong đợi.

 

Từ Chí Quang đã tăng từ 55kg lên 75kg. Thân hình cao ráo; bắp tay, bắp chân cứng cáp; cơ bụng 6 múi nổi bật. Ít ai nhận ra đây là chàng trai gầy còm, ốm yếu của trước đây nữa. Mặc dù tăng lên 20kg nhưng trông body vẫn cân đối; không hề bị béo. Cũng chính nhờ quá trình tập luyện này mà anh đã bén duyên với nghề PT. Hiện tại, Chí Quang đang là huấn luyện viên cá nhân tại Hồ Chí Minh.

Chia sẻ kinh nghiệm tập luyện để tăng 20kg

Body săn chắc của HLV phòng Gym sau nỗ lực tăng cân

Không ít bạn nam mong muốn tìm đến thể hình với mong muốn có thân hình săn chắc, chuẩn 6 múi. Tuy nhiên dù đã tập luyện chăm chỉ nhưng vẫn không thấy tiến triển nhiều. Theo PT Từ Chí Quang, lý do là các bạn chưa trang bị đủ kiến thức về thể hình hoặc phương pháp tập đúng. Bên cạnh đó, tuỳ vào cơ thể mỗi người mà lại có kế hoạch tập riêng.

 

Theo Chí Quang chia sẻ, quá trình tập luyện ban đầu còn khá bỡ ngỡ. Chưa có nhiều kinh nghiệm và không được luyện tập bài bản nên dù đầu tư nhiều công sức nhưng cơ bắp vẫn không cải thiện nhiều. Dần dần nhờ tự tìm hiểu thêm kiến thức và được HLV hỗ trợ nhiệt tình; anh đã tự xây dựng cho mình một kế hoạch tập riêng, phù hợp. Kết quả có thể thấy rõ như hình ảnh của anh hiện tại.

Thân hình thu hút sau khi tập Gym tăng cân của Từ Chí Quang

HLV trẻ khuyên người tập ngoài cường độ thì hãy đặc biệt chú ý đến kỹ thuật bài tập. Từ Chí Thanh đã mắc viêm khớp và phải điều trị mất một khoảng thời gian. Nguyên nhân là do quá nôn nóng, muốn đạt kết quả nhanh nên bị sai kỹ thuật. Ngoài ra anh cũng luôn nhắc nhở học viên của mình luôn luôn phải khởi động; không quên giãn cơ sau khi tập. Điều này giúp bảo vệ các khớp mà các khối cơ tránh được những chấn thương không đáng có. Bên cạnh đó phải tập đều các khối cơ. Đừng nên chỉ tập mỗi ngực và bụng mà quên đi các bài tập cơ toàn thân khác.

Từ Chí Quang bật mí chế độ dinh dưỡng tăng cân tăng cơ

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không kém gì so với tập luyện. Khi bạn tập cường độ cao mà không bổ sung đủ năng lượng cần thiết thì rất dễ bị sụt cân. Từ Chí Quang cho biết anh có chi ra khoảng 5 triệu mỗi tháng cho việc ăn uống trong quá trình tập gym tăng cân. Anh áp dụng phương pháp chia nhỏ bữa ăn giống như các gymer khác. Mỗi ngày anh ăn từ 5 – 6 bữa trong đó có 3 bữa chính và 3 bữa phụ.

Chế độ dinh dưỡng lành mạnh giúp tăng cân

Thực phẩm lành mạnh thường xuất hiện trong bữa ăn của PT 9x này là thịt bò, ức gà, cá hồi, trứng, rau xanh, sữa, trái cây và các loại hạt. Bên cạnh những thực phẩm giàu protein anh cũng kết hợp lấy năng lượng các thực phẩm chứa nhiều vitamin, chất xơ khác. Tuỳ vào thời gian siết cơ hay xả cơ để thay đổi thực đơn bữa ăn cho phù hợp. Uống đủ nước mỗi ngày. Đặc biệt chú ý đến việc nạp nước cho cơ thể trước, trong và sau khi tập. HLV trẻ tuổi tuyệt đối nói không với các loại thuốc tăng cơ hay các loại thực phẩm chức năng khác.

Chuẩn bị tốt tinh thần trước khi bắt đầu

Để quá trình giảm cân đạt hiệu quả thì ngoài phương pháp tập và dinh dưỡng thì người tập phải chuẩn bị kỹ tinh thần. Chí Quang chia sẻ anh cũng đã có khoảng thời gian mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Tuy nhiên, nhớ về những ngày tháng sống trong thân hình gầy gò, ốm yếu, tự ti trước những cơ hội; anh đã quay lại phòng tập. Đây cũng là câu chuyện truyền cảm hứng cho nhiều người muốn thay đổi bản thân; hay đang trong giai đoạn muốn bỏ cuộc vì tập luyện vất vả.