Boxing nữ là một môn nghệ thuật cũng giống như Karate hay Jui Jitsu lâu đời. Bộ môn này có thể phân biệt với boxing nam và có những đặc điểm riêng. Nam giới thường đến với boxing để theo đuổi con đường chiến đấu chuyên nghiệp nhiều hơn là rèn luyện sức khoẻ và cơ bắp. Ngược lại, phái nữ thường đến với boxing như một phương pháp giảm cân và lấy lại vóc dáng thon gọn. Boxing giảm cân có thực sự hiệu quả hơn tập gym không? Dưới đây là câu trả lời.

Làm thế nào để giảm cân với boxing?

Boxing giảm cân là một biến thể của boxing thông thường

Do cần có nỗ lực cao độ trong quá trình tập luyện boxing cho phụ nữ, nên tập boxing để giảm cân cũng có thể được coi là một mục tiêu. Đơn giản vì dù bạn là người mới tập, boxing cũng giúp bạn bổ sung cơ bắp rất nhanh nhờ các bài tập rèn luyện sức bền, bao gồm cả tập tạ.

Tốt hơn Pilates, Zumba hay tập Gym, Boxing giúp bạn giảm cân nhanh chóng mà còn giảm cân bền vững. Với việc xây dựng cơ bắp và sức mạnh, bạn sẽ có được sự linh hoạt. Các bài tập ab cho phép bạn chống chịu tốt hơn với cú đấm của đối tác. Kéo căng giúp bạn cải thiện cú đấm của mình. Với ba hoạt động thể thao kết hợp thành một, thật đáng giá một hoặc hai giờ trên võ đài để điêu khắc cơ thể của một người.

Sự thật, quyền anh có nhiều lợi ích tuyệt vời:

  • Thể dục thể hình rèn luyện cơ bắp và sức khoẻ.
  • Để tạc một cơ thể mơ ước.
  • Giảm mỡ ở cánh tay, chân và hông của bạn.
  • Cải thiện tim mạch của bạn.

Hơn cả việc giúp bạn giảm đi số cân không mong muốn, boxing sẽ giúp bạn lấy lại vóc dáng. Giữa khởi động, vươn vai, chiến đấu tự do hoặc tập luyện trên túi đấm, cơ thể của bạn nhanh chóng phải hoạt động với cường độ cao. Tập boxing để giảm cân cũng giống như mọi thứ khác. Tất cả chỉ là vấn đề của tâm trí hơn vật chất.

>>> Xem ngay: CÁC LỚP HỌC BOXING NỮ CÓ GÌ KHÁC BIỆT SO VỚI BOXING THÔNG THƯỜNG?

Các kiểu đấm bốc khác nhau dành cho nữ

Kickfit Sports có đa dạng các lớp học boxing theo từng mục tiêu cho chị em lựa chọn

Thiên về nhịp điệu, thể thao hay thể dục thẩm mỹ, rất khó để biết nên chọn phong cách boxing nào khi đối mặt với vô số lựa chọn và biến thể của boxing truyền thống. Phụ nữ thường sẽ lưỡng lự giữa boxing chiến đấu và boxing thể dục. Kiểu boxing thứ nhất nhấn mạnh vào kỹ thuật và sức mạnh. Kiểu thứ hai, thay vì mục tiêu tổng thể về sức khỏe và hạnh phúc.

Các biến thể boxing khác được dành riêng cho những người tham gia là nữ. Chúng đôi khi giúp bạn tăng sức bền, bằng cách làm tăng nhịp tim, đôi khi là sự linh hoạt, nhờ vào sự cải thiện trong hoạt động chân. Trong số các kiểu boxing phổ biến nhất, có thể nhận thấy:

  • Cardio boxing: Tập trung vào việc xây dựng sức chịu đựng và thể lực.
  • Fitness boxing: Mục đích là rèn luyện cơ bụng và cơ mông.
  • Boxing nữ: Cung cấp một buổi tập chỉ dành cho nữ.
  • Boxercise và Boxfit: Sự kết hợp giữa quyền anh và thể hình
  • Boxing chỉ tự vệ: Nơi điều hòa tinh thần và thể chất là một nửa của kỷ luật.

Hãy nhận tư vấn và đăng ký tại các trung tâm, phòng tập cho tập thử trước khi cam kết. Lý do là khi đã vào trong, các huấn luyện viên của bạn sẽ chỉ tập trung vào một mục tiêu: giúp bạn hoàn thiện và cải thiện.

Các lớp học boxing giảm cân được điều chỉnh cho phụ nữ

Với những lợi ích tuyệt vời của boxing, bạn có thể muốn bắt đầu tham gia một lớp boxing giảm cân cho nữ. May mắn thay, vì sự đa dạng của các câu lạc bộ và khóa học đấm bốc dành cho phụ nữ, bạn có thể rèn luyện kỷ luật của mình ở nhiều nơi.

Ngày nay, luyện tập trực tiếp và theo nhóm không phải là cách duy nhất để luyện tập boxing. Trên thực tế, bạn có thể tìm thấy các lớp học đấm bốc dành cho nữ trên mạng. Các khóa học này cũng có thể bao gồm rèn luyện thể chất. Hoàn thiện các chuỗi đấm bốc hoặc cách thành thạo các trận đấu so găng giữa các vận động viên.

>>> Xem ngay: BOXING FITNESS ĐƯA QUÁ TRÌNH TẬP LUYỆN CỦA BẠN LÊN MỘT TẦM CAO MỚI

Boxing giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn như thế nào?

Boxing giảm cân giúp bạn lấy lại vóc dáng thon gọn nhanh chóng và an toàn

Trái ngược với nhiều chế độ tập luyện, những chế độ tập trung vào một hoặc chỉ một vài khía cạnh của thể lực, boxing liên quan đến hầu như tất cả các nhóm cơ. Trong đó bao gồm cả cơ quan trọng nhất: tim của bạn. Bởi vì việc đào tạo võ sĩ rất đa dạng. Người tập boxing có thể gặp phải sự đối kháng trong mọi khía cạnh của quá trình đào tạo. Nhảy dây tác động đến cơ chi dưới, khớp và các mô khác. Các bài tập đẳng áp như chống đẩy và plank có tác dụng giúp cơ thể chống lại chính nó.

Luyện tập với bất kỳ loại túi nào – túi tốc độ, túi hai đầu hoặc túi nặng sẽ ảnh hưởng đến các mô trên cơ thể. Đương nhiên, bài tập đấm túi cũng liên quan đến chân. Quá trình này sẽ giúp phần dưới cơ thể được điều trị bằng điều hòa.

Người tập boxing cũng tập luyện với tạ. Mặc dù đối với họ, điều này cũng đúng như với bất kỳ ai nâng tạ khác. Họ chỉ tập các nhóm cơ cụ thể tại một thời điểm. Thông qua chiến lược, tốc độ, sức mạnh và kỹ năng, người tập boxing chắc chắn phải trải qua sự điều hòa toàn bộ cơ thể mà các bài tập luyện khác, đơn lẻ, sẽ khó có thể bằng được. Tất cả là quá trình mà boxing giúp chị em đốt mỡ, giảm cân và săn chắc cơ thể nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

>>> Xem ngay: MỘT SỐ SAI LẦM TRONG BOXING MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU HAY MẮC PHẢI

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ LỚP BOXING GIẢM CÂN MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: