Boxing có thể là một môn thể thao nguy hiểm. Vì vậy điều cực kỳ quan trọng là huấn luyện viên và phòng tập boxing của bạn phải dạy kỹ thuật thích hợp. Dưới đây là một số mẹo để tìm một phòng tập boxing tốt ở Hà Nội.

Theo hướng dẫn chung, phòng tập boxing phải là một bầu không khí khuyến khích việc tập luyện. Một phòng tập boxing thực sự cần được chú trọng vào kỹ thuật phù hợp và cải tiến liên tục. Huấn luyện viên phải có thể điều chỉnh các bài tập cho phù hợp với khả năng thể chất của bạn và giải thích cho bạn chi tiết về các kỹ thuật đấm bốc nhất định.

Bạn có thể hỏi bạn bè xung quanh và tìm kiếm trên Google để tìm “Phòng tập boxing tốt nhất ở Hà Nội”. Rất nhiều kết quả được trả về. Hãy lựa chọn một số phòng tập mà bạn cảm thấy ưng ý. Trung thực và nói trước với họ về mục tiêu bạn định đạt được trong môn quyền anh (thể lực; thi đấu nghiệp dư; quyền anh chuyên nghiệp; bổ sung các kỹ năng võ thuật khác) và cho họ biết ngân sách của bạn là bao nhiêu. Hầu hết những người tập môn boxing đều làm điều đó vì niềm đam mê. Bởi môn thể thao này rất khó và nhiều người đã bỏ cuộc ngang chừng.

Lựa chọn phòng tập boxing chất lượng

Lựa chọn phòng tập boxing phù hợp với nhu cầu

Những phòng tập boxing nhỏ

Ở đây thường có đủ loại người – trẻ em, phụ nữ, ông già và bất kỳ ai khác từ khu vực lân cận đang tìm kiếm một buổi tập luyện tốt. Bạn có thể sẽ thấy một vài võ sĩ nghiệp dư trẻ tuổi ở đây. Bầu không khí thực sự thân thiện và bạn sẽ nhận được rất nhiều sự chú ý từ mọi người.

Chi phí tập luyện là tối thiểu và hầu hết các huấn luyện viên là những người tập lâu năm yêu thích giảng dạy cho những người yêu thích quyền anh. Bạn thường đến nhiều lần và chủ đề về tiền bạc thậm chí không xuất hiện. Chỉ cần đến phòng tập và hỏi một người ngẫu nhiên xem chi phí tập luyện ở đó là bao nhiêu.

Phòng tập boxing chuyên nghiệp

Thường có hàng tá huấn luyện viên đang làm việc tại một phòng tập boxing chuyên nghiệp. Bạn có thể lựa chọn dạng phòng tập như này. Bởi chính sự chuyên nghiệp nên tinh thần tập luyện luôn nghiêm túc để đạt được hiệu quả tốt nhất.  Ở đây đều là những người mạnh dạn và được huấn luyện nhằm mục đích chiến đấu. Việc tập luyện chắc chắn SẼ đẩy bạn vượt quá giới hạn của mình và trở thành một boxer thực thụ. Không chỉ tập luyện, đây còn là nơi để bạn có thể giao lưu tranh đấu trực tiếp để thử sức mình.

Tuy nhiên, hiện nay, ở Hà Nội không có quá nhiều phòng tập boxing chuyên nghiệp. Chính vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi đưa ra quyết định tập luyện.

Phòng tập MMA &Gym

Các phòng tập MMA thực sự sẽ tập trung các lớp học của họ vào các kỹ thuật vật lộn (như của BJJ); kickboxing và đấm bốc. Kiến thức về quyền anh của họ khá tốt. Một số phòng tập MMA  chỉ tập trung vào những điều cơ bản. Cùng với đó là những khía cạnh của quyền anh hữu ích cho việc chiến đấu MMA. Họ không dạy cho bạn sự phức tạp thực sự của quyền anh và nhiều chiến thuật thú vị bị bỏ qua. Vì chúng mâu thuẫn với các nguyên tắc của kickboxing hoặc đấu vật.

Xem thêm:

Trao đổi kỹ càng với HLV trước khi tập luyện

Các phòng tập tốt nhất là nơi bạn có thể gặp chủ sở hữu hoặc huấn luyện viên trưởng. Bạn có thể đánh giá chất lượng của phòng tập bằng cách mà họ hướng dẫn cũng như các nguyên tắc trong quá trình tập luyện. Bạn có thể xem liệu huấn luyện viên và phòng tập có hoạt động vì lợi ích tốt nhất của bạn hay không.

Các phòng tập thể dục tốt nhất mà tôi từng đến đều có đầy đủ các huấn luyện viên. Việc nhiều võ sĩ và huấn luyện viên tập luyện ở các phòng tập là điều rất tốt. Mỗi người đưa ra ý kiến ​​về phong cách và chuyên môn của họ, thảo luận và cải tiến với nhau mỗi ngày. Rất có thể, nếu phòng tập có đầy đủ các huấn luyện viên… thì cũng có thể là đầy tài năng! Ngay cả khi bạn không bao giờ trở nên tốt, ít nhất bạn luôn có người chỉnh sửa kỹ thuật của bạn.

Đài đấu luôn có người tập

Võ đài có lẽ là phần quan trọng nhất đối với những người tập quyền anh. Đó là nơi bạn học cách chiến đấu, đó là nơi bạn thực sự học cách đóng hộp! Nếu bạn thấy 30 người trong phòng tập thể dục và không một ai đang ở trong võ đài, thì đó hẳn là một lá cờ khổng lồ. Trong các phòng tập thể dục lớn, đài đấu luôn được sử dụng — bạn không bao giờ thấy nó trống rỗng. Ai đó đang chơi bóng, đánh găng, hoặc lao vào đài đấu. Luôn luôn có những người xếp hàng chờ đợi để được vào sàn đấu!

Một phòng tập boxing tốt ở Hà Nội chính là phòng tập luôn tạo động lực và cơ hội để boxer có thể đánh trê võ đài và sẵn sàng tham gia bất cứ trận đấu nào để hạ gục đối phương.

Như vậy, nếu lựa chọn được phòng tập boxing tốt ở Hà Nội có nghĩa là đã gửi gắm đam mê của mình đúng nơi. Đó không chỉ là nơi tạo động lực cho việc tập luyện mà còn rèn luyện kỹ thuật chính xác để bạn trở thành một boxer chuyên nghiệp.