Nữ võ sĩ xuất sắc nhất của UFC: Amanda Nunes , đã nhận được một lịch trình mới cho nhiệm vụ của mình trong bát giác. Kể từ khi ra mắt vào năm 2013, Amanda Nunes đã tiếp tục thống trị UFC với thành tích 13-1 trong các sự kiện MMA hay nhất. Với danh xưng “Nữ hoàng UFC”, Amanda Nunes được dự báo là sẽ tiếp tục duy trì sự thống trị của mình trong thời gian tới, bất kể đối thủ tiếp theo của cô cũng đã từng vô địch ở hạng cân này.

UFC xếp lịch để Amanda Nunes bảo vệ ngôi vô địch

Amanda Nunes xứng đáng được gọi là Nữ hoàng của UFC vì hiện cô đã sở hữu hai đai vô địch ở hai hang cân là hạng gà và hạng lông. Amanda Nunes hiện đang có chuỗi 11 trận thắng khi đánh bại các võ sĩ nữ khác.

Ronda Rousey, Cris Cyborg và Holly Holm là một trong những nhà vô địch từng là nạn nhân của Nunes. Thậm chí nhà vô địch hạng ruồi, Valentina Shevchenko đã hai lần bỏ cuộc trước Nunes.

Nữ hoàng của UFC đã có chiến thắng thuyết phục trước Ronda Rousey

Để bảo vệ chiếc đai vô địch hạng lông do Nunes đang nắm giữ, UFC tỏ ra khá bối rối trong việc tìm kiếm đối thủ. Cựu vô địch Invicta Megan Anderson đã được UFC lựa chọn. Tuy nhiên dựa trên sự suy đoán, cô ấy có vẻ sẽ khó lật đổ được sự thống trị của Nunes. Invicta Megan Anderson từng thất bại trước Holly Holm và Felicia Spencer. Mà hai võ sĩ này đã bị đánh bại bởi chính Amanda Nunes.

UFC đã lên lịch cho Amanda Nunes gặp Anderson tại UFC 256 vào ngày 12 tháng 12. Tuy nhiên, vào ngày 9 tháng 11, Amanda Nunes đã xin rút lui vì chấn thương. UFC vẫn đang sắp xếp để Amanda Nunes đối đầu với Anderson và giờ họ đã có một lịch trình mới. Theo như trích dẫn của Juara.net từ MMA Fighting, trận đấu này dự kiến sẽ diễn ra tại UFC 259 vào ngày 6 tháng 3 năm 2021.

Mối quan hệ đồng tính của nữ hoàng UFC 

Với lịch thi đấu trên có nghĩa là Amanda Nunes sẽ hoàn thành khoảng một tháng trước vợ cô, Nina Ansaroff. Amanda Nunes và Nina Ansaroff là cặp đôi đồng tính. Ansaroff đã có con với Nunes, sẽ đối mặt với Mackenzie Dern vào ngày 10 tháng 4 năm 2021. Ở thời điểm hiện tại trận Nunes và Anderson vẫn là hai võ sĩ có tầm cỡ nhất tại UFC 259.

Amanda Nunes cho rằng thành công UFC của mình là do mối quan hệ của cô với Nina Ansaroff. Vào ngày 24 tháng 9 năm 2020, Ansaroff sinh đứa con đầu lòng của cặp đôi. Con gái của họ có tên là Raegan Ann Nunes. Cặp đôi này đều là những ngôi sao hàng đầu của giải đấu võ thuật tổng hợp lớn nhất hành tinh – UFC.

Amanda Nunes cho rằng thành công UFC của mình là do mối quan hệ của cô với Nina Ansaroff.

Sự kiện UFC 259 tại Los Angeles

UFC 259 là sự kiện võ thuật tổng hợp sắp tới do Ultimate Fighting Championship tổ chức. Sự kiện nổi tiếng này sẽ diễn ra vào ngày 6 tháng 3 năm 2021 tại một địa điểm TBA ở Los Angeles nếu không gặp sự cố gì.

  • Trận tranh đai vô địch hạng lông nữ UFC : Amanda Nunes đấu với Megan Anderson.
  • Trận đấu hạng nhẹ: Aleksandar Rakić đấu với Thiago Santos.
  • Trận đấu hạng nhẹ: Uros Medic đấu với Aalon Cruz.
  • Trận đấu hạng gà: Randy Costa đấu với Trevin Jones.
  • Hạng ruồi: Joseph Benavidez đấu với Askar Askarov.
  • Trận đấu hạng gà: Dominick Cruz đấu với Casey Kenney.
  • Trận đấu hạng bán trung: Jake Matthews đấu với Sean Brady.
  • Trận đấu hạng nhẹ: Islam Makhachev đấu với Drew Dober.

Mặc dù không được tổ chức công bố chính thức, nhưng sự kiện chính sẽ được nhắm đến chính là trận tranh đai vô địch hạng lông nữ UFC giữa nhà vô địch hiện tại Amanda Nunes và nhà cựu vô địch hạng hạng lông của Invicta FC – Megan Anderson sẽ diễn ra tại sự kiện này.