Click vào để mở thanh điều hướng

Những Động Tác Kickboxing Đơn Giản Tập Luyện Tại Nhà

Kickboxing là một trong những môn võ nổi tiếng, là một môn thể thao đối kháng và được sử dụng để tự vệ. Cùng Kickfit Sports tìm hiểu những động tác Kickboxing đơn giản có thể tập tại nhà nhé.

Bạn có biết?

Kickboxing được biết đến như một môn phối hợp giữa karate, Muay Thái và quyền anh hiện đại phương Tây. Do đó, các động tác kickboxing tập trung vào các mục tiêu cơ bản: đá và đấm để quy phục đối thủ. Ngày nay, kickboxing đã trở thành bộ môn võ thuật nổi bật, có tính cạnh tranh và có nhiều cuộc thi kickboxing trên khắp thế giới. Nhiều người sử dụng nó như một dạng tự vệ. Có người đưa các động tác kickboxing vào chương trình luyện tập do có đặc thù là các hoạt động cường độ cao. Thực tế, kickboxing là một trong những hình thức tập luyện tốt nhất, vì các chi phải hoạt động liên tục và vận dụng sức mạnh từ cơ trung tâm,  đây là bộ môn giúp cải thiện cả sức mạnh và sức bền. Dù bạn theo đuổi hướng tập luyện nào, sau đây là một số động tác cơ bản cho người mới bắt đầu. Và như tên của môn thể thao này, có 2 khía cạnh cơ bản của kickboxing: đá và đấm. Tư thế đứng trong kickboxing giống với tư thế trong quyền anh. Giữ cho bàn chân gần như vuông góc với nhau, nhưng không sát nhau, và không thẳng hàng. Hai chân rộng hơn hông một chút, gối hơi khuỵu. Giữ nắm đấm 3-5 cm trước trán, giữ cho 2 khuỷu tay gần nhau, che chắn mặt và cổ. Chúng ta có thể đặt tay ở 3 vị trí: cao (che mặt), vừa (ngang cằm) và thấp (tay sau ngang cằm, tay trước thả lỏng ngang hông).

Ba vị trí đặt tay: cao, vừa và thấp

Các cú đấm cơ bản

Các cú đấm cơ bản của kickboxing giống như trong quyền anh. Một mẹo quan trọng khi thực hiện những cú đấm này đó là giữ cho bàn chân trụ vững trên mặt đất. Tư thế đó sẽ giúp cung cấp sức mạnh tối đa cho phần trên của cơ thể. Nếu bạn nhấc châ thì cú đấm của bạn sẽ bị yếu đi một cách đáng kể. Thêm vào đó, bạn đừng vung tay quá trớn như vậy sẽ khiến cơ thể mất thăng bằng.

1. Jab

Jab là động tác đấm nhanh, thẳng vào mặt của đối phương. Sử dụng tay trước (tay không thuận) tung cú đấm ra và phải nhanh chóng thu lại để phòng thủ.

2. Cross

Cross sử dụng tay thuận, đấm thẳng về phía đối thủ. Xoay cơ thể bạn về phía không thuận khi bạn thực hiện cú đấm chéo, nhấc gót chân thuận để hỗ trợ cơ thể chuyển động. 

3. Uppercut

Uppercut được tung ra nhắm vào cằm của đối thủ. Động tác thường bắt đầu từ dưới và đi thẳng lên trên. Cú đấm này không được sử dụng liên tục mà chỉ nên sử dụng như một cú đấm bất ngờ.

4. Hook

Hook là một cú đấm bất ngờ và được sử dụng để gây tác động tối đa lên đối thủ. Hook được thực hiện bởi tay trước (tay không thuận). Đây là một cú đấm có quỹ đạo cong, hướng về phía gò má hoặc hàm của đối phương. Thực hiện cú Hook bằng tay thuận có thể cực kỳ hiệu quả, nhưng khó để thành thạo khi bạn chưa có kinh nghiệm.

5. Các cú đá cơ bản

Các cú đá sử dụng trong kickboxing cũng được sử dụng trong nhiều môn võ thuật khác, cũng như trong MMA. Đây là những động tác rất hiện quả để tự vệ, và đặc biệt có lợi khi sử dụng như một bài tập.

6. Front kick

Front kick – cú đá trực diện khá dễ thực hiện. Đứng đối diện đối thủ và nhấc một chân lên, co gối và duỗi thẳng chân vào cơ hoành/đùi/ngực của đối thủ. Đệm bàn chân phải tiếp xúc với đối thủ để tạo nên lực đá cực đại.

7. Side kick

Khi đứng hơi lệch góc so với đối thủ, chúng ta có thể sử dụng Side kick. Tung một chân về phía đối thủ. Co chân, gập gối, và duỗi chân tung cú đá mạnh về phía đối thủ. Đá bằng gót chân tạo nên va chạm mạnh nhất, dù sử dụng mu bàn chân cũng đã đủ hiệu quả. Đừng sử dụng đệm bàn chân trong cú đá này, vì có thể gây chấn thương mắt cá.

8. Roundhouse kick

Đây là một trong những cú đá mạnh nhất trong kickboxing. Để có thể thực hiện cú đá mạnh mẽ này, chúng ta phải đưa chân theo đường quỹ đạo hình bán nguyệt một cách uyển chuyển. Cố gắng nâng chân từ sàn lên đến đầu/ngực/cơ hoành/cẳng chân của đối thủ trong một chuyển động. Roundhouse kick được thực hiện bởi mu bàn chân. Đà của chuyển động hình bán nguyệt giúp cho động tác này trở thành một trong những động tác dễ dàng và hiệu quả nhất. Vừa rồi là một vài động tác cơ bản của bộ môn kickboxing. Cho dù bạn không thực sự quan tâm đến các môn võ thuật, kickboxing có thể là bài tập luyện hiệu quả cho bạn. Mặc khác, nếu bạn thật sự có hứng thú với võ thuật, kickboxing là một trong những môn có sức sát thương cao. Nên khi nói đến tập luyện kickboxing, ai cũng sẽ là người chiến thắng. Dĩ nhiên, trừ đối thủ của bạn rồi.

Tổng kết:

Như vậy, trong Kickboxing chúng ta có 7 động tác cơ bản như sau: 4 cú đấm cơ bản: jab, cross, uppercut, và hook; và 3 cú đá quen thuộc: front kick, side kick, và roundhouse kick.
Trên đây là những động tác Kickboxing Đơn Giản Tập Luyện Tại Nhà. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có những cái nhìn và hiểu biết rõ hơn về bộ môn thú vị này.
 
Đến ngay Trung tâm Kickfit Sports để có thể trải nghiệm 7 ngày tập Boxing miễn phí bạn nhé! 
Xem thêm: CHẾ ĐỘ DINH DƯỠNG CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU TẬP GYM
Đăng kí tập thử 7 ngày miễn phí tại đây bạn nhé! 
 
NHANH TAY NHÂN NGAY ƯU ĐÃI !
CHỈ CÒN
Để Sở Hữu gói quà tặng dưới đây vui lòng đăng ký ngay trước khi thời gian EVENT kết thúc
Click vào ảnh bên dưới để được dẫn đến nơi đăng ký

THÔNG TIN BÀI VIẾT
Những Động Tác Kickboxing Đơn Giản Tập Luyện Tại Nhà

Ngày đăng bài :

Cập nhật : 29-08-2020

Tác giả : Thu Thủy

Danh mục : Kick Boxing,Kickfit Võ thuật

4.6 / 76 / 5 / 25

Kickboxing là một trong những môn võ nổi tiếng, là một môn thể thao đối kháng và được sử dụng để tự vệ. Cùng Kickfit Sports tìm hiểu những động…Lượt Xem : 1284 Cập nhật : 24/12/2016
Lượt Xem : 1244 Cập nhật : 24/12/2016
Lượt Xem : 984 Cập nhật : 24/12/2016
Lượt Xem : 935 Cập nhật : 24/12/2016
Lượt Xem : 747 Cập nhật : 24/12/2016
Lượt Xem : 743 Cập nhật : 24/12/2016

KHÁCH HÀNG NÓI VỀ CHÚNG TÔI

0862 825 082 0963 247 399 ĐĂNG KÝ NGAY
Xin chào bạn chúng tôi có thể giúp gì được cho bạn ?