Siêu sao người Mexico – Nhà vô địch Canelo Alvarez nói rằng Jake và Logan Paul không thực sự tôn trọng môn thể thao này và chỉ tham gia boxing vì tiền.

Nhà vô địch Canelo Alvarez phản đối gay gắt Jake và Logan Paul

Siêu sao người Mexico Canelo Alvarez đang chuẩn bị để sẵn sàng để thống nhất các danh hiệu hạng siêu trung bình với Billy Joe Saunders vào cuối tuần này. Tuy nhiên anh đã dành thời gian chia sẻ một số suy nghĩ của mình về những “lính mới”. Có vẻ YouTube không còn là “mảnh đất màu mỡ” để kiếm tiền nữa nên các YouTuber dần lấn sân sang sàn đấu boxing?. Đáng chú ý nhất là Jake và Logan Paul. Công chúng quyền anh gọi họ là những kẻ làm sụp đổ giá trị của boxing.

Jake và Logan Paul là hai võ sĩ tay ngang bước vào sàn đấu. Những YouTuber này tự gọi mình là võ sĩ ưu tú hay kẻ hủy diệt bảng xếp hạng. Và đây là cách mà nhà vô địch Canelo Alvarez gọi họ: Canelo Alvarez nói rằng anh ấy không tin hai anh em nhà Paul dành bất kỳ sự tôn trọng nào cho quyền anh. Alvarez nghĩ rằng thật nguy hiểm khi ủy ban nhà nước cấp phép cho họ lên sàn với tư cách võ sĩ chuyên nghiệp. Ngay cả chủ tịch MMA – Danna White cũng từng nói sẽ không bao giờ ký kết hợp đồng với hai anh em nhà Paul.

Jake và Logan Paul

Jake và Logan Paul tham gia boxing chỉ vì tiền?

Đáng ngạc nhiên là trận đấu sắp tới của Logan Paul vs Floyd Mayweather được công bố là 1 trận đấu biểu diễn nhưng vẫn thiên về kỹ thuật.

Nhà vô địch Canelo Alvarez nói: “Những nhà cấp phép có thể khiến họ bị giết. Boxing không phải là một ván game, Jake và Logan Paul có thể khiến họ bị giết. Tôi thực sự tin rằng để hai anh em họ bước vào boxing là sự thiếu tôn trọng. Họ bước vào sàn đấu vì 1 lý do duy nhất là vì tiền. Tất cả chỉ vì tiền. Hiện tại tôi đang tập trung vào các dự án khác. Tôi có những kế hoạch đang diễn ra, và tôi sẽ mời anh ấy (một người anh em của Paul) tham gia một buổi thảo luận để anh ấy thực sự biết tất cả về vấn đề này”

Trận Paul vs Floyd

Boxing đang dần mất chất?

Canelo nhấn mạnh rằng cả hai anh em nhà Paul chỉ đang nhận tiền hoa hồng từ các trận đấu. Họ không thật sự cống hiến như các võ sĩ boxing “real”. Cả hai tỏ ra rằng họ thật sự muốn bước chân vào giới boxing. Tuy nhiên cho đến giờ cả anh trai Paul đều không phải đối mặt với một võ sĩ chuyên nghiệp nào trên võ đài. Những trận đấu dàn xếp tổ chức ra càng nhiều, điều này đang làm “mất chất” boxing. Đúng như Canelo nói họ chỉ hoạt động vì tiền.

Trận đấu sắp tới của Logan Paul sẽ đấu với huyền thoại quyền anh – Độc cô cầu bại Floyd Mayweather. Tôi sẽ khá ngạc nhiên nếu Paul trụ được đến giây thứ 10. Nhưng rõ ràng đó là 1 trận biểu diễn, có thể YouTuber sẽ “sống” được đến hiệp 2. Những trận đấu mang tính biểu diễn thường kiếm được 1 khoản rất lớn. Tất nhiên nhưng trận như này sẽ thuận theo kịch bản. Lạ lùng là 1 số khán giả khá thích chúng. 

Sự thật về anh em nhà Paul và quyền anh

Quyền anh là một môn thể thao nguy hiểm. Những võ sĩ có thể gặp chấn thương nghiêm trọng theo họ cả đời hoặc thậm chí là chết. Ngay cả những võ sĩ luyện tập boxing 10 năm 20 năm họ vẫn không tránh được sự nguy hiểm này. Vậy 1 tay ngang như Paul có “sống” được trên võ đài nếu họ thật sự đấu với 1 võ sĩ chuyên nghiệp?

Anh em nhà Paul đang được huấn luyện tốt. Nhưng họ cần phải cân nhắc và chọn lọc đối thủ của mình. Vấn đề là, tôi chưa thấy họ bị đánh. Đó là sự thật, họ đã tập luyện chăm chỉ. Nhưng điều này vẫn chưa đủ, thay vì từng bước tham gia vào giải hoặc thách đấu thật sự thì họ chỉ quan tâm đến những trận kiếm tiền.