Chúng ta cần có sự kiên trì, kỷ luật để có thể kiểm soát các bộ phận cơ thể của mình và áp dụng chúng theo cách riêng để đạt được các kỹ thuật đánh chính xác. Khi bắt đầu hành trình tập Kickfit, bạn sẽ mắc một số lỗi cơ bản do chưa có kinh nghiệm và điều kiện tập luyện. Chúng có thể được khắc phục bằng việc ghi nhớ một cách có ý thức những lỗi cơ bản sau đây và sửa dần dần chỉnh sửa. Thông thường, những kỹ thuật này sẽ bắt đầu thấm nhuần vào cơ thể, tạo ra nhịp điệu và trở thành bản chất thứ hai của bạn.

Tập Kickfit vội vàng sẽ dẫn đến chấn thương

Đây là sai lầm phổ biến nhất của người mới bắt đầu. Do kỹ thuật chưa hoàn thiện kèm theo ham muốn chinh phục quá lớn. Ví dụ như với những cú đá vòng cầu thấp. Yêu cầu của cú đá này là nơi bạn tiếp xúc là phần cuối của ống chân. Điều này có thể dẫn đến chấn thương ống chân, đầu gối và hông của bạn. Do chúng không được tập luyện trong thời gian dài. Nếu ngay lập tức phải làm việc này nhanh, mạnh cơ thể sẽ bị quá tải.

Cách lý tưởng để hoàn thiện kỹ thuật này là bắt đầu từ từ và làm đúng hình thức của động tác. Bạn có thể thực hành nó trên một chiếc bao cát. Thực hiện đúng động tác mở gót, xoay hông cùng với việc giữ thăng bằng tốt sẽ đảm bảo bạn thực hiện chính xác. Hãy nhờ người hướng dẫn của bạn kiểm chứng.

Trước khi hoàn thiện kỹ thuật, chúng ta nhất định không được nóng vội về sức mạnh và tốc độ

Lơ là trong phòng thủ

Phòng thủ là một phản xạ phải qua luyện tập mới có được. Trong lúc luyện tập chúng ta thường chăm chú vào tấn công mà bỏ quên phòng thủ. Rất nhiều lần, những người mới bắt đầu có xu hướng hạ thấp cảnh giác trong tiềm thức, do kiệt sức hoặc thiếu kinh nghiệm.

Dù là thi đấu hay đánh nhau trên đường phố, bạn phải luôn đề cao cảnh giác để bảo vệ mình khỏi bị đánh gục. Việc bảo vệ ở đây không chỉ là bảo vệ cằm mà còn bảo vệ xương sườn và gan của bạn khỏi những đòn tấn công của đối phương. Vì vậy, hãy đảm bảo luôn luôn giữ cánh tay của bạn gần cơ thể; cằm của bạn được ôm gọn gàng và an toàn.

Một châm ngôn trong võ thuật rằng: “Phòng thủ trước. Tấn công sau”.

Tập Kickfit không nên sử dụng đồ tập kém chất lượng

Dụng cụ tập luyện sẽ là người bạn tốt nhất của bạn trong suốt hành trình luyện tập. Bạn không nên tiết kiệm chi phí. Chúng không nhất thiết phải đắt tiền. Nhưng ít nhất chúng phải có chất lượng đạt chuẩn. Các thiết bị và phụ kiện tập kém chất lượng thường không tồn tại lâu. Thậm chí có thể gây chấn thương cho bạn.

Không được để móng tay và đeo đồ trang sức khi tập như trong hình. Vì nó có thể gây mất an toàn cho bản thân và bạn tập

Ra đòn mà không vận lực toàn thân

Một sai lầm phổ biến khác của người mới bắt đầu là ra đòn mà không vặn hông và xoay chân. Ví dụ khi bạn tung một cú đấm tay sau mà không xoay mũi chân và hông. Lúc này lực chỉ được sinh ra từ khuỷu tay và vai. Nó dẫn đến những cú đấm yếu ớt và sử dụng nhiều năng lượng để đấm. Từ đó khiến bạn mệt mỏi sớm hơn nhiều so với việc bạn xoay thêm hông và mũi chân.

Hay như khi bạn đá mà không có chuyển động hông thích hợp sẽ tạo ra độ sát thương ít hơn nhiều và làm bạn kiệt sức quá nhanh. Với luyện tập, bạn sẽ nhận ra các đòn đánh không phải là vấn đề sử dụng sức mạnh cơ bắp mà chỉ là “sự phối hợp cơ thể”.

Cố gắng giành chiến thắng khi Sparring

Sparring không phải là lúc phân thua cao thấp. Mục tiêu của sparring là để cùng nhau cải thiện kỹ năng và kỹ thuật của bạn. Nếu có thể, hãy nói chuyện với họ trước và thảo luận về những gì bạn muốn cải thiện để đảm bảo rằng lúc sparring của bạn diễn ra suôn sẻ.

Sparring không có nghĩa là “thi đấu”. Vì vậy đừng ăn thua với bạn tập

Tập Kickfit quan trọng là thư giãn và thở

Nhiều người mới bắt đầu thường quên thở đúng cách trong các buổi đấu. Mặc dù điều đó xảy ra là điều đương nhiên, đặc biệt là vì không phải ai cũng quen chiến đấu. Nhưng điều quan trọng là phải cố gắng và bình tĩnh. Bạn càng bình tĩnh, bạn càng cảm thấy thoải mái khi di chuyển xung quanh khi đấu với đối tác của mình. Điều này cũng giúp bạn dễ dàng trao đổi đòn đánh hoặc dự đoán chuyển động của đối tác.

Việc cảm nhận đòn đánh rất quan trọng. Bạn không nên để cơ thể quá ức chế bởi những phân tích kỹ thuật quá máy móc. Hãy điều hòa tất cả và chúng tôi tin rằng bạn sẽ thành công. Nếu trong quá trình tập luyện bạn gặp phải khó khăn gì hãy để lại câu hỏi cho chúng tôi. Đội ngũ HLV của Kickfit Sports luôn sẵn sàng chia sẻ nhiệt tình những câu hỏi của bạn.