Tập zumba là một hình thức tập luyện thể thao kết hợp với những điệu nhảy đơn giản và âm nhạc sôi động; phù hợp đối với mọi đối tượng. Zumba tuy đơn giản và không kén người tập, nhưng để có được những giờ phút tập luyện thoải mái và hiệu quả nhất; bạn nên làm theo những hướng dẫn dưới đây của Kickfit Sports nhé.

1/ Tập zumba nên mặc đồ thật thoải mái, có tính co giãn:

Khi tập zumba bạn sẽ phải vận động toàn thân liên tục trong suốt thời gian dài; nên tốt nhất bạn hãy chọn những bộ đồ có chất liệu thun, vải cotton; hoặc tổng hợp có tính thấm hút mồ hôi và co giãn tốt nhé. Tuyệt đối đừng nên mặc jean/ kaki hoặc somi,… các chất liệu vải khô cứng khác. Nội y bên trong cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến tâm lý và thể chất của bạn. Đừng chọn mặc những chiếc áo ngực mỏng manh sexy; hoặc quần lót dây/ lọt khe nhé, nó sẽ là một cực hình đối với bạn đấy.

2/ Đi giày thể thao đế mềm, gót thấp khi tập zumba

Hãy chắc chắn rằng giày của bạn cao không qua 3 phân; và đủ mềm mại, thoải mái để có thể chạy nhảy liên tục mà không làm đau gót chân nhé. Ở mỗi môn thể thao đều có một loại giày chuyên dụng riêng biệt; nên tốt nhất bạn hãy ra cửa hàng và nhờ nhân viên tư vấn cho mình một đôi giày phù hợp cho việc tập nhảy và chạy bộ nhé. Đặc biệt là phải đúng kích cỡ chân của bạn. Rộng quá sẽ dễ bị tụt gót, còn chật quá cũng dễ làm bạn bị đau các ngón chân gây khó chịu; tê liệu nếu mang trong thời gian lâu.

3/  Nên bắt đầu bằng khóa tập zumba 2-3 buổi/ tuần

Thời gian đầu khi mới bắt đầu luyện tập, bạn không nên tập liên tục hàng ngày và quá nhiều. Vì sẽ khiến cơ thể không theo kịp cường độ tập luyện; dễ làm mất sức và ảnh hưởng tới các công việc/ đời sống cá nhân. Tập quá ít thì cũng sẽ không mang lại lợi ích sức khỏe như mong muốn. Do đó, phương án tốt nhất là chọn khóa tập 2-3 buổi/ tuần; hoặc tập cách ngày để cơ thể có đủ thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức. Lamita đang có rất nhiều lớp zumba với các khung giờ khác nhau trong tuần. Mỗi giờ học kéo dài một tiếng sẽ giúp chị em khỏe khắn, giảm stress, vui vẻ, năng động hơn; đồng thời giảm cân hiệu quả, đem lại vóc dáng thon gọn cho chị em mình. Đăng ký học ngay hôm nay với Kickfit Sports để được giảm giá lên đến 50% chị em nhé!