Thuê huấn luyện viên cá nhân thường phổ biến nhất đối với bộ môn gym fitness. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của những bộ môn võ thuật thể thao khác như muay thái, boxing, kickboxing, fitness… thì việc thuê huấn luyện viên rất cần thiết nhưng nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết rằng có thực sự đáng để thuê hay không? Cùng tìm lời giải đáp trong bài viết này.

Những lý do nên thuê huấn luyện viên cá nhân

Nếu bạn là người mới bắt đầu bước vào việc tập luyện thể thao một thời gian ngắn nhưng chưa rõ cách tập luyện hoặc kết quả chưa như ý muốn thì dưới đây là những lý do khiến bạn nhanh chóng tìm kiếm một huấn luyện viên đồng hành trong quá trình luyện tập.

Có nhiều lý do khiến bạn cần phải thuê huấn luyện viên cá nhân

Đã tập luyện nhưng không thấy hiệu quả

Nếu bạn đã tập thể dục liên tục trong vài tuần hoặc vài tháng và không đạt được mục tiêu của mình (cho dù bạn đang tìm cách giảm cân, tăng cân) thì huấn luyện viên cá nhân sẽ giúp bạn

  • Đánh giá việc tập luyện hiện tại của bạn: Bằng cách xem xét những gì bạn đang làm, huấn luyện viên có thể đề xuất các cách thay đổi hoặc điều chỉnh các bài tập của bạn để làm cho chúng hiệu quả hơn.
  • Giúp bạn duy trì động lực: Huấn luyện viên cá nhân là người đã từng trải qua những ngày mới bước vào tập luyện như bạn đang trải qua. Chính vì thế, họ hiểu được những khó khăn.
  • Hướng dẫn kỹ thuật cho bạn: người mới thường chưa nắm rõ các kỹ thuật. Do đó, có thể tập sai dẫn đến chấn thương. Huấn luyện viên sẽ giúp bạn khắc phục điều này.

Bạn cảm thấy nhàm chán với các bài tập của mình

Nếu bạn là một người tập thể dục có kinh nghiệm, bạn có thể chưa cân nhắc đến việc tập luyện với một huấn luyện viên. Tuy nhiên, thuê huấn luyện viên cá nhân cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn cần sự đa dạng trong quá trình tập luyện của mình.

Bạn rất dễ rơi vào tình trạng tập luyện, tập đi tập lại các bài tập giống nhau. Điều này có thể khiến bạn rơi vào tình trạng nhàm chán không chỉ là nhàm chán. Nếu không thực sự là người rất quyết tâm, bạn rất dễ bỏ cuộc.

Bạn cần được thử thách

Nếu như bạn đang cảm thấy những bài tập chưa đủ “đô” với bạn thì hãy tăng thử thách cho chính bản thân. Một huấn luyện viên cá nhân có kinh nghiệm có thể giúp bạn tìm cách thử thách đó. Huấn luyện viên có thể giúp bạn chọn trọng lượng tạ và những bài tập phù hợp cũng như phát hiện ra những bài tập khó hơn. Một huấn luyện viên cũng có thể tham gia vào quá trình tập luyện với bạn, thêm yếu tố cạnh tranh vào quá trình tập luyện của bạn hoặc giúp bạn thực hiện các bài tập như một đối tác.

Bạn bị bệnh, chấn thương

Nếu bạn gặp một chấn thương hoặc tình trạng bệnh cụ thể thì thuê huấn luyện viên cá nhân là điều đáng làm. Họ sẽ tạo nên những bài tập trong khả nâng của bạn mà không có nguy cơ bị thương mới hoặc tái phát, cũng như đối phó với các vết thương cũ hỗ trợ chúng phục hồi nhanh hơn.

Thuê huấn luyện viên cá nhân bao nhiêu tiền một tháng?

Chi phí thuê huấn luyện viên cá nhân

Chi phí thuê PT có nhiều mức khác nhau. Đối với những phòng tập gym ở Hà Nội, giá thuê PT cá nhân dao động trong khoảng từ 200.000 – 800. 000 đồng/ buổi. Mỗi buổi tập kéo dài từ 45-75 phút tùy vào nhu cầu và thể trạng của mỗi người tập.

Ngoài ra, giá thuê PT bao nhiêu tiền một tháng còn tùy thuộc vào các yếu tố khác như: thời gian tập, bộ môn tập, gói tập luyện, thuê PT tại nhà hay ở phòng tập, chất lượng phòng tập và các tiện ích, dịch vụ khác đi kèm.

Để biết được mức giá chính xác khi thuê huấn luyện viên cá nhân, bạn nên liên hệ và trao đổi trực tiếp cùng họ để có được thỏa thuận tốt nhất.

>>>Xem thêm: Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?

Làm thế nào để chọn thuê huấn luyện cá nhân tốt?

Xác định nhu cầu tập của bản thân

Cách để thuê huấn luyện viên cá nhân tốt

Trước khi tìm kiếm và thuê HLV cá nhân thì bạn xác định rõ nhu cầu của bản thân muốn mục tiêu gì sau khi tập luyện.

  • Tập luyện giảm cân.
  • Tập luyện để tăng cân.
  • Cải thiện sức khỏe của bản thân.
  • Thay đổi vóc dáng…

Khi đã xác định được mục tiêu, việc trao đổi với huấn luyện viên sẽ dễ dàng hơn, quá trình tập luyện cũng sẽ suôn sẻ và nhanh chóng đạt được những điều bạn muốn.

Tìm kiếm PT qua các kênh

Bạn có thể tìm kiếm huấn luyện viên cá nhân thông qua nhiều nguồn khác nhau. Chẳng hạn như: bạn bè, người thân giới thiệu; các hội nhóm trên facebook; trung tâm hoặc phòng tập thể thao… Tuy nhiên, bạn cần check sự uy tín của HLV đó nếu như tìm kiếm trên các diễn đàn, facebook. Trong trường hợp, HLV đó có người giới thiệu hoặc tại các trung tâm đã đảm bảo một phần mức độ uy tín và tin tưởng bên cạnh khả năng chuyên môn.

>>> Xem thêm: Địa chỉ tập Gym ở Hoàng Mai có mức giá tốt nhất?

Kinh nghiệm và kỹ thuật chuyên môn

Trong quá trình trao đổi với HLV, hãy hỏi về những năm kinh nghiệm mà họ đã có được. Quan trọng hơn, hãy hỏi về chuyên môn của họ có thực sự đáp ứng đủ cho nhu cầu của bạn hay không. Nếu tình trạng sức khỏe của bạn đang có vấn đề hoặc từng bị chấn thương trong quá khứ, nên lựa chọn HLV dày dặn kinh nghiệm có thể thiết kế kế hoạch tập luyện riêng cho bạn.

Bên cạnh đó, HLV cần chứng minh được trình độ chuyên môn của mình. Đó có thể là những chứng chỉ hoặc bằng cấp trong hoạt động thể dục thể thao và dinh dưỡng. Nó là yếu tố vô cùng quan trọng để cải thiện kiến thức và hiệu quả mà bạn có được sau mỗi buổi tập.

Bảo hiểm trách nhiệm và chính sách hỗ trợ

Ai cũng mong muốn một khóa tập luyện hoàn hảo. Thế nhưng, vẫn luôn có những rủi ro mang tính khách quan. Dịch Covid -19 và hoạt động giãn cách xã hội, tất cả các  phòng tập đều đóng cửa không thể diễn ra bất cứ hoạt động nào. Chính vì thế, trong quá trình trao đổi về việc thuê HLV cá nhân, bên cạnh chi phí, bạn cần hỏi về bảo hiểm và các chính sách hỗ trợ. Thông thường, các trung tâm/ phòng tập sẽ đảm bảo điều này cho bạn.

Để được tư vấn kỹ hơn về các gói thuê huấn luyện viên cá nhân, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Kickfit Sports!

Hotline: 038 3364 752 

Hoặc Đăng ký TẠI ĐÂY