Yoga có thể được định nghĩa là sự vận động của cơ thể, tâm trí và ý thức. Đó là một trải nghiệm trọn vẹn về khoảnh khắc hiện tại. Khi chúng ta ở trong cơ thể và hơi thở của mình. Chúng ta cảm nhận được sự hợp nhất mà các thiền sinh đang sống. Vì vậy, làm thế nào để chúng ta thoát ra khỏi khuôn khổ và đến thời điểm hiện tại? Các bác sĩ, nhà khoa học thần kinh và giáo viên yoga cho biết ngay cả một vài tư thế mới cũng có thể mang lại hiệu quả kỳ diệu cho não bộ, cơ thể và tâm trạng của bạn.

1. Yoga mới giữ cho bộ não của bạn luôn trẻ trung

Yoga mới giữ cho bộ não của bạn luôn trẻ trung

Bạn có thể đã nghe nói rằng học một ngôn ngữ hoặc nhạc cụ mới sẽ hình thành các kết nối mới trong não. Tuy nhiên, không cần phải đi xa hơn tấm thảm của bạn để tăng cường trí nhớ, sự tập trung và khả năng sáng tạo của bạn. Tìm ra cách đứng trên đầu của bạn hoặc di chuyển theo một cách mới sẽ tạo ra các đường dẫn thần kinh mới, hoặc các mô hình suy nghĩ, trong não. Chúng giúp chúng ta có thêm sức mạnh để rút ra và có một tư duy linh hoạt hơn.

Bác sĩ chuyên khoa Iyengar lâu năm và bác sĩ tại Manhattan, Tiến sĩ Loren Fishman cho rằng bên cạnh việc cải thiện khả năng phối hợp tay mắt và làm dày vỏ não. Bộ não cao hơn chi phối ngôn ngữ, nhận thức, sáng tạo và lập kế hoạch. Học yoga mới thay đổi cách chúng ta quan sát thế giới. Mỗi tư thế mới yêu cầu chúng ta phối hợp các cơ theo cách khác nhau. Từ đó não bộ của chúng ta phải thích ứng theo kiểu.

2. Tập luyện yoga giúp bạn chống chọi với căng thẳng tốt hơn

Tập luyện yoga giúp bạn chống chọi với căng thẳng tốt hơn

Tiến sĩ Mithu Storoni, một bác sĩ, nhà nghiên cứu não và giáo viên yoga sống ở Hồng Kông cho biết: “Giả sử bạn đang giữ thăng bằng trong một tư thế không thoải mái và mới mẻ. Tâm trí của bạn đang quay cuồng. Bạn đang buộc bản thân sử dụng vỏ não trước để ngăn chặn phản ứng cảm xúc của bạn. ”

Tiến sĩ Storoni cho biết yoga đầu tiên được mô tả trong Samkhya vào khoảng năm 400 trước Công nguyên nhấn mạnh việc loại bỏ cảm xúc trong tâm trí như một cách để trải nghiệm sự siêu việt. Khi gặp căng thẳng ngoài việc luyện tập yoga, bạn nên trang bị tốt hơn để xử lý nó mà không phản ứng quá mức. Brown nói rằng học các tư thế hoặc phong cách yoga mới có thể là một hình thức phản hồi sinh học hiện đại. Nếu chúng ta liên tục làm những điều tương tự, những điều mới được coi là căng thẳng.

Xem thêm: 9 TƯ THẾ YOGA ĐÓN TẾT NGUYÊN ĐÁN ĐỘC ĐÁO

3. Tập yoga giúp bạn hạnh phúc hơn

Tập yoga giúp bạn hạnh phúc hơn

Hãy nhớ rằng niềm hạnh phúc tăng lên mà bạn nhận được từ việc giữ thăng bằng trong Bakasana lần đầu tiên hoặc trải qua một chuỗi vui vẻ, mới mẻ với giáo viên yêu thích của bạn. Hóa ra, học tập kích thích các kết nối não bộ khiến chúng ta hạnh phúc. Storoni cho biết việc có được một kỹ năng yoga mới sẽ củng cố các đường dẫn thần kinh giúp giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh dễ chịu như serotonin và dopamine. Điều này có thể dẫn đến niềm vui dâng trào. Thậm chí là sự hưng phấn được tăng cường thêm bởi endorphin tăng đột biến trong quá trình tập thể dục.

Ở phía bên kia của quang phổ, với chứng trầm cảm hoặc chứng mất trí sớm, vỏ não trước trán ngừng phát triển phức tạp. Có nghĩa là nó cũng tiết ra ít hóa chất tạo cảm giác tốt hơn. Storoni nói: “Bộ não là một cơ quan bằng nhựa. “Nó gần giống như một con vật sống. Nó luôn phát triển. Nó luôn thay đổi. Học tập kích thích các kết nối và mạng lưới bên trong để nó sẽ phát triển và cảm thấy hạnh phúc. ”