Muay Thái là gì?

Muay Thái là một môn võ cổ truyền dân tộc lâu đời và đến nay đã trở thành một môn thể thao phát triển rộng rãi ở Thái Lan. Môn võ thuật này cũng được rất nhiều người trên thế giới được biết đến. Trong thực tế người ta còn gọi môn võ thuật này là quyền Thái. Tuy nhiên nó cũng có khác hơn Boxing quyền anh. Nguyên nhân môn võ thuật Muay Thái mang tính tâm linh và tôn giáo cao cả. 
Võ muay thái là sự kết hợp một số động tác tấn công bằng tay, cùi tay, chân, khuỷu, cùi chỏ là những đòn ấn tượng nhất để đánh gục đối phương của bộ môn võ thuật này. Trong bộ môn võ thuật Muay Thái võ sĩ sẽ sử dụng toàn bộ thân mình để làm vũ khí tấn công cũng như phòng thủ mạnh mẽ. Bộ môn này đặc trưng cho một phong cách mạnh mẽ và quyết liệt. Trước khi trở thành một bộ môn thể thao của toàn dân tộc Thái thì Muay Thái được coi là một vũ khí sống còn của dân tộc Thái xưa. Theo một số nhà nghiên cứu cho rằng quyền thái được xuất hiện cách đây khoảng  năm 1.500 với tên gọi là Muay boran. Dưới triều đại Quốc Vương New Naresuan toàn bộ binh lính được tập luyện bộ môn võ thuật này và cũng được coi như  cuộc chiến tay không để chống trả với địch. 

Những thông tin quan trọng về Muay Thái

 

Cuộc đời của Võ Sĩ Muay Thái chuyên nghiệp

 

Những võ sĩ Muay Thái chuyên nghiệp người ta thường tập luyện từ khoảng 6,7 tuổi. Họ bắt đầu một ngày tập luyện từ rất sớm và chỉ  xoay quanh vấn đề tập luyện để nâng cao sức khỏe và kỹ thuật đồng thời duy trì vóc dáng để phù hợp với bộ môn này. 

Muay Thái là một môn võ thuật mang tính tôn sư trọng đạo

Dù hoàn cảnh nào mỗi võ sĩ Muay Thái rất tôn trọng đối với sư phụ của họ.  Nhiệm vụ của sư phụ là sẽ đào tạo cho đệ  của mình những kỹ năng chiến đấu và sức mạnh tinh thần. Trước mỗi trận đấu họ thường chúc cho học trò của mình chiến thắng. Chúc cuộc thi đấu diễn ra an toàn và thuận lợi. Còn các học trò sẽ thực hiện nghi lễ WaiKru là một nghi lễ thể hiện sự biết ơn tôn kính bậc thầy của mình. 

Muay Thái với tín ngưỡng và tâm linh

Tôn giáo là một phần quan trọng trong cuộc sống của người Thái. Và có sự liên quan chặt chẽ với bộ môn  Muay Thái. Người Thái có sự tin tưởng tuyệt đối vào tâm linh. Trong mỗi cuộc thi đấu người ta đều thực hiện một nghi lễ bày tỏ sự tôn kính các thần linh. 

Bộ môn Muay Thái có tính toàn diện và tự giác rất cao

  Là một trong số ít những môn võ  thuật trên thế giới sử dụng các trận đấu thực tế. Muay  Thái mang kỹ thuật phản đòn để có thể tận dụng được sức mạnh của đối thủ. Với quá trình tập luyện Muay Thái thường xuyên chúng ta sẽ có khả năng tự vệ rất tốt.  Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc muay thái là gì. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu muốn được tư vấn thêm.  Tham khảo bài viết: Kỹ thuật Shadow Boxing là gì? Tham khảo Bộ videos: 24 bài tự tập Muay Thái