Nếu Muay Thái là niềm tự hào của xứ chùa vàng thì Boxing là đứa con cưng của võ thuật Phương Tây. Không thể phủ nhận rằng hai môn võ này rất được ưa chuộng và cực kỳ phổ biến hiên nay. Muay Thái hay Boxing đều mang tính thực chiến rất cao. Nhưng cả hai môn võ đều mang tinh thần thượng võ và dành cho mục đích luyện tập nâng cao sức khỏe. Vậy môn võ nào phù hợp với bạn hơn? Muay Thái hay Boxing môn võ nào sẽ thay đổi cuộc đời bạn?.

1. Muay Thái hay Boxing?

Muay Thái còn được gọi là quyền anh Thái Lan. Môn võ này chịu ảnh hưởng không ít từ đấm bốc Phương Tây. Nhưng Muay Thái và Boxing về kỹ thuật khác hoàn toàn nhau. Trong khi Boxing chỉ tập trung tấn công vào những cú đấm và di chuyển cự kỳ nhanh. Thì Muay Thái lại bao gồm cả các kỹ thuật bị cấm trong Boxing. Muay Thái khiến cơ thể của bạn như một thứ vũ khí toàn diện. Bạn sẽ sử dụng từ bộ phận khó dùng nhất trên người như khuỷu tay. lên gối, đá, quét và kỹ thuật siết chặt để hạ gục đối phương. 

Những cú đá cung cấp cho Muay Thái kỹ thuật đánh tầm xa lợi thế hơn. Quyền anh lại dùng kỹ thuật Footwork để di chuyển vừa để tấn công vừa để né đòn. Chính kỹ thuật Footwork đã tạo nên tên tuổi của những huyền thoại bất bại như tay đấm thép Mike Teyson hay Muhammad Ali. Võ sĩ Muay Thái có khả năng chiến đấu tầm xa rất tốt vì kỹ thuật đá rất đa dạng. Còn Boxing lại  có xu hướng tập trung hết sức để tung ra những cú đấm hạ gục đối thủ ngay lập tức.

Tuy nhiên có một số võ sĩ nổi tiếng ở Thái lan đã thi đấu thành công tại hai môn thể thao này. Anuwat Kaewamrit là chiến binh Muay Thái. Anh là một trong những cái tên sử dụng đòn đấm cực kỳ thành công. Anuwat Kaewamrit là võ sĩ có tỷ lệ đấm KO rất cao trong giới võ thuật. Xét về tính hiệu quả trong các trận đấu tự vệ hay đường phố. Muay Thái hay Boxing đều là những môn võ lý tưởng để bạn theo học.

Muay Thái hay Boxing

2. Muay Thái hay Boxing: Lý do bạn nên chọn Muay Thái

Sở hữu bề dày lịch sử lên tới 2000 năm. Muay Thái có bộ nghệ thuật tám chi toàn diện. Muay Thái được các võ sĩ hàng đầu UFC sử dụng để tối đa kỹ thuật tấn công của mình. Như bạn đã biết Muay Thái tập trung vào kỹ thuật tấn công rất nhiều nên khi luyện tập bạn sẽ bị va chạm toàn thân đáng kể. Muay Thái là môn thể thao đối kháng cạnh tranh nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý cho những chấn thương khi theo đuổi môn võ này. 

Học Muay Thái có khó không?. Các đòn thiết kế trong kỹ thuật của môn võ này khá đơn giản nhưng đạt hiệu quả cực kỳ cao trong chiến đấu. Về mặt bằng chung Muay Thái dễ học. Tuy nhiên luyện tập Muay Thái đòi hỏi rất nhiều về thể chất. Đây là cách tuyệt vời để có lại vóc dáng và tăng cường sức khỏe.

Muay Thái có phải môn võ thuật chết người không?. Muay thái vốn được sinh ra để phục vụ quân đội. Quay trở lại quá khứ thì Muay Thái chỉ có mục đích duy nhất là hạ gục kẻ định. Nhưng đến hiện tại để đươc chấp nhận như môn võ thuật thể thao thì Muay Thái đã bỏ đi những kỹ thuật chết người.

Muay Thái hay Boxing: Lý do bạn nên chọn Muay Thái

3.Boxing- Môn võ quốc dân

Nếu những lý do trên chưa đủ thuyết phục bạn thì Boxing sẽ khiến bạn hài lòng. Tuy không được phép sử dụng những cú đá nhưng trong Boxing bạn sẽ được học Footwwork. Footwwork là khả năng di chuyển của võ sĩ đây là nền tảng quan trọng của Boxing. Kỹ thuật này là di chuyển để tấn công, di chuyển để phòng thủ. Chính những bước di chuyển trong Boxing đã tạo nên những tượng đài võ thuật vĩ đại.

Kỹ thuật đấm của Boxing là nền tảng của nhiều môn võ khác bao gồm Muay Thái. Chỉ có 4 kỹ thuật đấm nhưng các Boxer phải luyện tập hàng nghìn lần mới có thể bước ra sàn đấu. Nếu bạn thuận tay phải hãy để tay trái ở thế thủ và tấn công bằng tay thuận. Ngược lại khi thuận tay trái thì đây là lợi thế cho bạn vì đối thủ sẽ khó khăn trong việc né bên không thuận.

 

Jab-Đấm thẳng, đây là cú đấm cơ bản của Boxing. Hơn 75% võ sĩ đểu sử dụng kỹ thuật này khi lên sàn. Kỹ thuật đấm trực diện nhưng vẫn thủ tay còn lại để bảo vệ mặt. Hook cú móc ngang, đây là kỹ thuật khó nhất trong Boxing. Khi sức mạnh của Jab kết hợp với Hook sẽ tạo ra lực đấm cực kỳ mạnh hạ gục đối thủ bằng đòn Knock out rất đẹp mắt. Straight-đấm thẳng tay sau, một thế đấm nhanh mạnh hướng về phía đối thủ khiến đối thủ không kịp định hướng. Cú móc ngược-Uppercut, kỹ thuật đấm gây mất thăng bằng của Boxing. Uppercut kết hợp với bất kỳ thế đấm nào cũng khiến đối thủ hứng chịu những đợt tấn công liên hoàn.

Muay Thái hay Boxing: Boxing-môn võ quốc dân

Lời kết

Muay Thái hay Boxing đều là những lựa chọn rất tốt để rèn luyện sức khỏe. Hai môn võ này không chỉ được nhiều người yêu thích võ thuật tìm đến luyện tập. Mà còn là lựa chọn của những võ sĩ MMA giỏi nhất UFC.