Chặt phần gốc và cả cây sẽ đổ. Đòn đá thấp trong Muay Thái hay còn gọi là đá cắt, đá tròn hay đá chân đều có động cơ giống nhau. Một đòn đá thấp trong Muay Thái thường bao gồm một loạt các đòn đá bao gồm đá háng, đá bắp chân, đá thấp trước, đá đẩy thấp, đá vòng tròn thấp, đá biên thấp, đá quét, đá giậm chân, đá chân hoặc đá chân thấp.

Nhưng một cú đá thấp nói chung đề cập đến việc sử dụng ống chân hoặc mu bàn chân. Khi ống chân của bạn khiến chân đối phương bị đóng băng, bạn biết mình đang làm điều gì đó đúng đắn. Cho dù đó là hạ gục đối thủ hay hạ gục đối thủ, những cú đá thấp luôn được thực hiện. Đá thấp hoặc đá chân là đòn đá mà bạn sử dụng chân chủ yếu là xương ống chân hoặc bàn chân để tấn công phần dưới của đối thủ. Tức là đùi hoặc bắp chân.

Tác động của các đòn đá thấp trong Muay Thái là gì?

Đòn đá thấp trong Muay Thái có những tác động lớn đến một trận đấu

Những cú đá thấp nhắm vào dây thần kinh dài nhất và rộng nhất trong cơ thể chúng ta – Dây thần kinh tọa. Dây thần kinh này bắt đầu ở lưng dưới và tiếp tục đến chi dưới của chúng ta. Một cú đá thấp có nọc độc có thể buộc đối thủ của bạn rơi vào thử thách. Hầu hết thời gian là đủ để hạ gục họ.

Đá thấp, không nghi ngờ gì, sẽ giúp đánh bại đối thủ của bạn. Khi bạn nhắm vào chân đối phương bằng một cú đá thấp, bạn có thể khiến họ không ổn định, giảm khả năng di chuyển và gây mất sự khéo léo. Bằng cách liên tục nhắm vào đùi hoặc các bộ phận khác ở cẳng chân, bạn có thể làm hỏng mô cơ, dây chằng, khớp và xương của đối phương.

Một phương pháp đã được chứng minh để phá vỡ ý chí chiến đấu của đối thủ. Những cú đá thấp rất tốt cho những cú đánh kỹ thuật. Bạn có thể sử dụng một cú đá thấp để khiến đối thủ của bạn đau đớn hoặc bạn có thể ngăn chặn những đấu sĩ hung hãn theo dấu vết của chúng. Nếu cú ​​đá thấp của bạn đúng lúc, đối thủ của bạn rất có thể sẽ muốn duy trì khoảng cách. Rốt cuộc, họ phải đứng để thậm chí có cơ hội trong trận đấu.

Làm thế nào để thực hiện một đòn đá thấp trong Muay Thái hoàn hảo?

Các thực hiện một đòn đá thấp trong Muay Thái hoàn hảo

Vào tư thế đòn đá thấp trong Muay Thái

Mặc dù cú đá thấp không phức tạp như những cách đá khác, nhưng bạn cần phải đưa cơ thể ra sau chân. Hầu hết các cú đá thấp được ném ra ngày nay đều không thể đoán trước và không xuất phát từ một tư thế chủ động. Tuy nhiên, với tư cách là người mới bắt đầu, bạn muốn giữ nguyên tư thế và tiếp tục di chuyển.

Đặt mục tiêu

Trước khi bạn thực hiện cú đá, dây thần kinh tọa là thứ mà cần đang hướng tới. Cho dù đó là đùi, đầu gối, bụng dưới hay háng của đối phương. Bất kể mục tiêu của bạn là gì, hầu hết các máy bay chiến đấu chủ yếu nhắm mục tiêu vào bên trong và bên ngoài đùi. Khi nói đến việc thiết lập mục tiêu, bạn phải nhanh chóng đưa ra quyết định xem bạn sẽ chọn đùi trong hay đùi ngoài của đối thủ. Dựa vào đó bạn sẽ sử dụng chân của mình. Nếu bạn muốn đánh vào đùi trong bên phải, bạn sẽ sử dụng xương ống chân trái. Ngược lại, nếu bạn muốn tấn công đùi ngoài bên phải, bạn sẽ sử dụng xương ống chân phải.

Xoay

Một khi bạn đã quyết định mục tiêu, chẳng hạn như đùi ngoài bên phải của đối thủ, bạn sẽ muốn xoay chân trái của mình. Tiếp theo đó, bạn phải vung chân phải như gậy bóng chày để có lực tác động tối đa.

Chuyển động cơ thể

Di chuyển cơ thể của bạn theo cùng một hướng. Bạn phải lùi cú đá của mình với một lực đáng kể. Đồng thời sử dụng động lực của cơ thể để chích đối thủ.

>>> Xem ngay: 3 CÁCH ĐÁ MẠNH HƠN TRONG MUAY THÁI ĐỂ NHÂN ĐÔI SỨC MẠNH CHIẾN ĐẤU

Thiết lập nó

Bạn không thể cứ tiếp tục ném những quả đá thấp với hy vọng rằng một quả sẽ kết nối với đối thủ của bạn. Đá thấp thường là một phần của thiết lập hoặc được sử dụng kết hợp. Ví dụ, cú đấm hoặc cú đâm trước cú đá thấp. Những cú đấm và cú đâm này đánh lừa đối thủ của bạn và ẩn đi cú đá thấp sẽ được tung ra.

Duy trì khả năng phòng thủ của bạn

Chỉ vì bạn chuẩn bị tấn công một mặt trận không có nghĩa là bạn mất cảnh giác. Bạn không nên quên phòng thủ và luôn luôn bảo vệ đầu hoặc cơ thể của bạn khỏi các cuộc tấn công thay thế.

Đá bằng ống chân của bạn

Trái ngược với phần lớn các đòn đá đề cao việc sử dụng, gót chân, bằng phẳng hoặc bóng của bàn chân, đòn đá thấp đòi hỏi sự khác biệt. Trong một cú đá thấp, bạn bắt buộc phải sử dụng ống chân của mình để phá vỡ đối thủ của bạn. Không sử dụng bất kỳ phần nào khác của chân ngoài xương ống quyển.

Những sai lầm thường gặp ở đòn đá thấp trong Muay Thái

Lưu ý một số sai lầm khi thực hiện cú low kick trong Muay Thái

Tư thế bắt đầu không phù hợp

Như đã đề cập trước đó, low-key không bao giờ được sử dụng như một cú đá giận dữ. Đó là một ứng dụng và thông minh. Hầu hết thời gian, võ sĩ sử dụng nó để làm chậm đối thủ. Họ tìm kiếm một cú knock-out kỹ thuật hoặc để thiết lập một cái gì đó lớn hơn.

Chỉ tiếp tục với toàn lực mà không có sự sắp đặt thích hợp không phải là một sai lầm lớn mà các người tập Muay Thái thường mắc phải. Võ thuật, đặc biệt là Muay Thái là nơi các võ sĩ thông minh chiến thắng. Khi mới bắt đầu, không có gì thông minh hơn là học cách làm chậm động cơ của số đối diện của bạn và tạo sơ hở.

Không sử dụng xương ống chân của bạn

Hầu hết các cú đá yêu cầu bạn sử dụng gót chân, bóng của bàn chân hoặc bằng phẳng. Tuy nhiên, các cú đá thấp nhấn mạnh việc sử dụng xương ống quyển. Nếu bạn sử dụng bất kỳ phần nào khác của bàn chân; chẳng hạn như lưỡi dao; bạn có thể bị gãy chân.

Xét về khoảng cách, xương ống chân là bộ phận hiệu quả nhất mà đối phương rất khó hấp thụ hoặc làm chệch hướng. Nếu bạn rèn luyện xương ống quyển của mình; nó có thể trở thành phần cơ thể bạn bị hủy hoại nhiều nhất.

Không lấy đà

Một yếu tố quan trọng trong tất cả các cú đá là động lượng. Bạn phải thu thập động lực và hỗ trợ cú đá của mình bằng chuyển động. Bạn không thể để cơ thể đi ngang hoặc chống lại lực. Người tập thường bỏ sót những chi tiết nhỏ này. Cuối cùng họ sẽ đưa ra những cú đá không hiệu quả.

Buông lỏng phòng thủ

Dù bạn đang cố gắng hạ gục đối thủ hay đeo bám anh ta, nhưng đừng quá áp đảo. Không lùi lại và buông lỏng hàng thủ khi bạn đá thấp. Thông thường các võ sĩ thường để lộ vùng háng, ngực và đầu của họ. Điều này thường dẫn đến một cú hạ gục hoặc phản đòn làm mất đà.

>>> Xem thêm: CHIA SẺ MẸO TĂNG ĐỘ CHÍNH XÁC TRONG MUAY THÁI TỪ CÁC VÕ SĨ CHUYÊN NGHIỆP

Không tuân theo quy tắc

Một điều bạn nên biết về các đòn đá được sử dụng nhiều trong Muay Thái là chúng yêu cầu bạn phải tuân theo. Tất cả các học viên Muay Thái đều sử dụng đòn đá thấp. Mặc dù nó không phổ biến trong các hình thức võ thuật khác như Karate và Taekwondo, nhưng đòn đá này là trọng tâm của tất cả các đòn đá của Muay Thái. Đá thấp yêu cầu bạn phải đá qua chân đối thủ. Về cơ bản nó giống như một chiếc lưỡi hái dùng để cắt hoa màu.

Không nhắm vào đúng phần

Bạn không chỉ muốn tung cú đá của mình vào bất cứ đâu. Bạn muốn nhắm mục tiêu đến nơi mà nó sẽ tạo ra nhiều tác động nhất. Khu vực chúng ta muốn thực hiện cú đá thấp là đùi trong và ngoài; đầu gối; bụng dưới; háng. Nếu bạn hạ cánh xương ống quyển của mình ở bất kỳ nơi nào khác ngoài những mục tiêu này, thì cú đá của bạn sẽ không hiệu quả.

Không sử dụng các combo Muya Thái

Tương tự như thiết lập đòn low-kick, khi bạn thực hiện một cú đấm hoặc một cú đánh đôi với một cú đá thấp, bạn cũng nên sử dụng combo. Các combo không gì khác ngoài sự kết hợp của những cú đá, cú đấm và những cú đâm mà bạn thực hiện liên tiếp nhanh chóng. Hầu hết các học viên.

Khi nào nên sử dụng đòn đá thấp trong Muay Thái?

Cú đá thấp trong Muay Thái có thể sử dụng trong nhiều tình huống

Thời điểm lý tưởng nhất để thực hiện một đòn đá thấp trong Muay Thái là khi đối thủ của bạn tiếp cận với một cú đấm trên một đường thẳng. Sự nghiêng về phía hạ cánh của cú đấm sẽ thu hút hầu hết cam kết và động lực của họ. Đây là thời điểm hoàn hảo nhất để làm trật bánh. Nó khiến họ mất thăng bằng với một cú đá thấp. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp khác mà việc sử dụng lối đá thấp khá thuận lợi. Vì vậy, bạn phải đá thấp khi bạn muốn:

Kìm hãm đối thủ

Đòn đá thấp cực kỳ hiệu quả khi bạn muốn níu chân đối thủ. Lý do tại sao nó có lợi là bạn tạm thời khiến đối thủ của bạn trật bánh. Cho rằng đối thủ của bạn đang chiếm ưu thế trong trận đấu, bạn có thể muốn níu kéo và làm chậm lại một chút.

Ngăn cản đối thủ

Khi bạn muốn ngăn cản bước tiến của đối thủ, bạn có thể sử dụng những đòn đá thấp để có thể đánh tốt. Bất kể đối thủ của bạn nhanh như thế nào, một cú đá thấp tốt sẽ đủ để bạn làm đối thủ của mình bị thương trong vài giây.

>>> Xem ngay: TẤT TẦN TẬT VỀ LỚP HỌC MUAY THÁI CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Ghi điểm

Lý do duy nhất khiến nó không phổ biến trong các môn thể thao liên quan đến điểm số là nó không phải là một cú hích sinh lợi. Nó không phải là một cú đá vào đầu, nó chỉ là chân. Nó không ghi điểm. Nó không làm hài lòng mọi người. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng kết hợp các cú đá thấp, bạn thực sự có thể ghi được một số điểm đáng kinh ngạc. Ví dụ, hãy tưởng tượng bạn thực hiện một cú đá thấp, ngay khi bạn tiếp đất và xoay người. Bây giờ hãy tưởng tượng bạn đang thực hiện một cú đá móc quay vào đầu. Điều đó sẽ không giúp ghi điểm? Nó chỉ là bạn có thể sử dụng nó hiệu quả như thế nào.

Loại trực tiếp kỹ thuật (TKO)

Mặc dù loại trực tiếp đã diễn ra trong quá khứ. Đá thấp là tuyệt vời cho loại trực tiếp kỹ thuật. Chủ yếu. Bởi vì nó làm cho chân không hiệu quả. Nếu bạn nhắm mục tiêu vào thần kinh tọa và tiếp đất liên tục, nó chắc chắn sẽ để lại một hiệu ứng tàn phá khiến đối thủ của bạn không có điều kiện để tiếp tục.

Kết luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Hy vọng những hướng dẫn bao gồm tất cả này đã giúp bạn hiểu chi tiết về đòn đá thấp trong Muay Thái. Tiếp tục thực hành các cú đá thấp để tiến lên các cấp bậc cao hơn.  Cho đến nay, nó là một trong những đòn đá hiệu quả nhất trong võ thuật. Tuy nhiên, nó đòi hỏi điều kiện và một lượng lớn thực hành.  Vì vậy, hãy sẵn sàng cho khoảng thời gian điều hòa tẻ nhạt và phát triển sức mạnh chân điên cuồng sẽ khiến đối thủ của bạn bị đóng băng vô thời hạn.