Muay Thái là một môn võ thực dụng và hiệu quả sử dụng nắm đấm, cùi chỏ, đầu gối và chân của người tập. Chính vì vậy nó còn được gọi là nghệ thuật của 8 chi. Nhưng Muay Thái không chỉ được biết đến với bản chất thẳng thắn và sức mạnh tàn bạo. Nó còn được ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp, sự uyển chuyển và uyển chuyển trong các chuyển động của nó. Về mặt đó, Muay Thái cũng thực sự là một loại hình nghệ thuật. Không đơn thuần là một môn võ cho phái mạnh, có một số mẹo tập Muay Thái cho nữ giúp phái đẹp tuốt lại vóc dáng và trang bị kỹ năng tự vệ hiệu quả.

Ngày nay, ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào võ thuật. Lý do của họ rất đa dạng và cũng khá quen thuộc. Một số tham gia vào nó để học cách tự vệ cơ bản, những người khác muốn một cách xấu để cải thiện thể lực và sức khỏe của họ. Trong khi một số lại tìm hiểu nó vì họ thực sự muốn trở thành võ sĩ, dù là trong Muay Thái hay MMA (võ tổng hợp).

Cách bắt đầu Muay Thái cho nữ

Muay Thái cho nữ ngày càng trở nên phổ biến

Vẫn có một số phụ nữ có thể cảm thấy e ngại khi tham gia vào võ thuật và Muay Thái nói riêng. Một số người có thể bị đe dọa bởi bản chất có vẻ tàn bạo và khó tính của nghệ thuật. Tuy nhiên, những người khác có thể do dự hoặc thậm chí sợ hãi. Nguyên nhân là phòng tập mà họ dự định tham gia chủ yếu là nam giới tham gia. Rất may, rất nhiều phụ nữ đang tham gia Muay Thái và học rằng không có gì phải suy nghĩ lại. Điều tuyệt vời về nó là những phụ nữ tham gia vào nó đều phát hiện ra rằng họ có tiềm năng trở nên tuyệt vời ở Muay Thái như các đồng nghiệp nam của họ.

>>> Xem ngay: 5 PHONG CÁCH MUAYTHAI KHÁC NHAU CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

Cơ hội và quá trình đào tạo Muay Thái cho nữ

Cơ hội bây giờ là có và nó tốt hơn bao giờ hết. Giờ đây nó được chấp nhận nhiều hơn và số lượng các sự kiện có sự góp mặt của các nữ võ sĩ Muay Thái đang gia tăng – không chỉ ở Thái Lan mà còn ở các quốc gia khác trên toàn cầu.

Và tất cả là do đào tạo. Những người mới bắt đầu, những người đam mê võ thuật, những người yêu thích thể lực. Những võ sĩ muốn trở thành võ sĩ và những người muốn học cách tự vệ đều cần phải trải qua quá trình huấn luyện thích hợp. Sau đây là một số mẹo tập luyện Muay Thái dành cho các bạn nữ muốn theo đuổi môn nghệ thuật này một cách nghiêm túc.

Mẹo tập Muay Thái cho nữ hiệu quả nhất

Mẹo tập Muay Thái cho nữ để lấy lại vóc dáng hiệu quả

Những phụ nữ sắp bắt đầu tập luyện Muay Thái hoặc thậm chí những người đã thành thạo môn này có thể sử dụng các mẹo sau để được hướng dẫn:

Muay Thái phù hợp cho hầu hết mọi người

Bắt đầu với ý tưởng rằng bất kỳ ai và tất cả mọi người đều có thể tập luyện Muay Thái. Điều này đưa chúng ta trở lại những gì đã thảo luận ở trên. Đó là thực tế là ngày càng nhiều phụ nữ được đào tạo môn võ thuật này. Những ý tưởng và quan niệm cũ cho rằng Muay Thái chỉ dành cho những kẻ thô bạo và siêu cứng rắn đã không còn đúng nữa. Chúng chưa bao giờ đúng ngay từ đầu. Chỉ là có những niềm tin lâu đời đã ngăn cản mọi người. Đặc biệt là phụ nữ, tham gia vào môn thể thao này.

Ngày nay, tất cả mọi người đều được chào đón đến tập luyện tại mọi phòng tập thể dục có Muay Thái. Điều đó chắc chắn đang tiếp thêm sức mạnh cho các nữ học viên nghệ thuật 8 chi khi họ biết rõ rằng họ có thể phát triển và trở nên tốt hơn mà không có bất kỳ giới hạn nào.

Sẵn sàng cho cường độ tập luyện Muay Thái cho nữ

Hãy sẵn sàng cho cường độ của mỗi buổi tập. Muay Thái ban đầu được thiết kế để sử dụng trên chiến trường. Vì lý do đó, bất kỳ ai có kế hoạch đào tạo về nghệ thuật đều nên chuẩn bị cho các buổi học có thể mệt mỏi đến mức nào. Nó có thể đặc biệt khó khăn cho người mới bắt đầu.

Hãy tận dụng cường độ và sẵn sàng để được thưởng cho nó sau này. Bạn càng thực hiện nhiều, bạn càng có nhiều kỹ thuật cần thiết để đạt được một mức độ thành thạo nhất định. Bạn thậm chí không cần phải khao khát trở thành một võ sĩ thực thụ. Tốt hơn là bạn nên khao khát đạt được mọi hình thức và kỹ thuật. Kết hợp điều đó với các buổi tập căng thẳng và bạn đang trên đường trở thành một Nak Muay có năng lực.

>>> Xem ngay: PHÒNG TẬP MUAY THÁI Ở TRẦN DUY HƯNG CÓ HLV THÁI LAN CHUYÊN NGHIỆP

Vượt qua người giới hạn

Một mẹo tập luyện dành cho những phụ nữ tham gia Muay Thái thoạt đầu có vẻ khó khăn vì nó nói rằng hãy vượt qua giới hạn của bạn. Điều này có nghĩa là chính xác? Có nghĩa là nếu bạn đang đi tập luyện; thì bạn cần chuẩn bị sẵn sàng tinh thần; không chỉ về thể chất mà còn về tinh thần.

Bạn sẽ cần có sự dẻo dai về tinh thần để vượt qua giới hạn thông thường của mình. Nếu bạn cảm thấy như bạn đã đến điểm phá vỡ và bạn không thể tiếp tục được nữa, thì bạn cần phải tìm hiểu sâu hơn. Thúc đẩy để vượt ra ngoài và đặt ra những giới hạn mới là điều đáng khao khát. Đặc biệt là đối với những người tập luyện Muay Thái.

Muay Thái cho phụ nữ cải thiện sức khoẻ tinh thần

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất; nhưng đôi khi bị đánh giá thấp; của việc luyện tập trong bất kỳ môn võ thuật nào là đơn giản là để vui vẻ. Mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi bạn cảm thấy vui vẻ với những gì mình làm. Ngay cả khi những gì bạn đang làm là tập luyện Muay Thái hạng nặng.

Khi bạn đang vui vẻ, bạn thậm chí không nhận thấy sự khó khăn hoặc khắc nghiệt của việc đào tạo. Bạn mong đợi với rất nhiều sự mong đợi cho mỗi buổi tập. Nguyên nhân là nó rất vui và mang lại cho bạn nhiều niềm vui. Có vẻ như cơ thể bạn được cung cấp thêm một lượng adrenaline. Bạn đang tận hưởng mọi thứ về buổi tập. Từ khởi động, đổ bóng, tập trận, tập đệm và đóng túi, thi đấu. Hơn thế nữa là tất cả những điều bạn mong đợi.

Sự trỗi dậy của các võ sĩ Muay Thái nữ

Sự trỗi dậy của các võ sĩ Muay Thái nữ

Thật vậy, chưa bao giờ có thời điểm nào tốt hơn để trở thành nữ trong Muay Thái như hiện nay. Những rào cản cũ từng ngăn cản nữ giới đang dần bị phá bỏ. Một quy chuẩn mới đang xuất hiện, nơi mọi người đều được chào đón. Đó là tình huống tốt nhất cho mọi người và mọi nơi, ở Thái Lan và hơn thế nữa. Mọi người đều có thể mong đợi sự tiến bộ hơn nữa cho nữ giới trong môn có lẽ là môn nghệ thuật nổi bật hàng đầu trong thế giới võ thuật.

Với sự gia tăng chấp nhận của phụ nữ trong Muay Thái kéo theo sự gia tăng tương ứng về cơ hội. Những nhà tổ chức nổi tiếng như ONE Championship. Sự kiện có lượng khán giả toàn cầu, đang giúp thúc đẩy sự phát triển của Muay Thái nữ.

Sau đó là sự nổi bật liên tục của MMA. Đây là nơi Muay Thái được nhiều người coi và sử dụng làm cơ sở tấn công chính của họ. Đó là một phần không thể thiếu để trở thành một võ sĩ hoàn chỉnh cho cả nam và nữ.

Kết luận

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ MUAY THÁI MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 – 1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

 

Có một điều rõ ràng là Muay Thái dành cho nữ vẫn ở đây. Nó đang trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Những hiểu biết và lời khuyên được đưa ra ở trên nên được xem xét và tuân theo bởi mọi phụ nữ tham gia vào nghệ thuật. Nó có thể đảm bảo sự thích thú, thỏa mãn và thành công cuối cùng của họ trong nghệ thuật. Vì vậy, đối với tất cả các nữ Nak Muays ngoài kia – chỉ cần tấn công.