Thử nghiệm với các đạo cụ yoga là vô cùng bổ ích để nâng cao hiểu biết trong cân bằng cánh tay. Ghế, khối, thanh đỡ và thậm chí cả tường có thể hỗ trợ một đầu của cơ thể, cuối cùng làm cho nó nhẹ hơn để bạn có thể tìm ra điểm tựa của mình. Có hỗ trợ cho phép bạn giữ tư thế lâu hơn, vì vậy bạn có thể có được những lợi ích của hình dạng mà không bị căng thẳng. Đạo cụ cũng giúp các tư thế dễ tiếp cận hơn và có thể đặc biệt hữu ích đối với những người chưa có đủ sức mạnh hoặc độ dài cần thiết để tạo dáng đầy đủ.

Dưới đây là năm cách thú vị để sử dụng đạo cụ để giữ thăng bằng cánh tay. Chỉ cần lưu ý rằng thăng bằng cánh tay thường được dạy ở đỉnh cao của một chuỗi , khi bạn ấm nhất. Trước khi chơi với các biến thể khác nhau này, hãy nhớ làm nóng gân kheo và cơ vai của bạn một cách đầy đủ.

Tư thế con quạ (Bakasana) với tường

Tư thế con quạ (Bakasana) với tường

Đạo cụ yoga cần thiết: Tường

Bakasana là một bản thiết kế cho nhiều loại cân cánh tay khác. Nói chung, đây là một trong những động tác đầu tiên mà người tập phải học vì cơ thể của bạn đối xứng trong tư thế này và đầu gối của bạn bị cong, vì vậy nó đòi hỏi ít linh hoạt hơn. Tư thế này là một cách tuyệt vời để bạn cảm nhận được cảm giác đầu tiên của chuyến bay.

Tuy nhiên, một sự sai lệch phổ biến là để mông của bạn nhô lên trong không khí. Bạn có thể thực hiện động tác này khi hướng đầu và ngực xuống. Bởi vì việc nhấc chân lên sẽ dễ dàng hơn khi thân trước đi xuống. Dùng một bức tường để nâng đỡ đỉnh đầu của bạn giữ cho ánh nhìn của bạn về phía trước của bàn tay và trái tim của bạn. Không để mông của bạn nhô lên quá nhiều.

Bakasana một chân (Eka pada bakasana)

Bakasana một chân (Eka pada bakasana)

Đạo cụ yoga cần thiết: tường

Dựa trên tư thế đầu tiên, đây là một biến thể quạ một chân không đối xứng. Nó có thể rất vui nhưng cũng rất mệt, vì nó đòi hỏi khá nhiều sức lực. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc nâng chân sau lên, thì việc sử dụng tường sẽ hỗ trợ và phản hồi về mức độ cần nâng và vươn của chân sau để có thể rời khỏi mặt đất.

Xem thêm: 7 bài tập yoga cốt lõi này sẽ đốt cháy toàn bộ mỡ thừa cho cơ bụng

Ván bên (Vasisthasana) với đạo cụ yoga là ghế

Ván bên (Vasisthasana) với đạo cụ yoga là ghế

Đạo cụ yoga cần có: ghế kim loại, dây đeo

Vasisthasana, hay plank bên, là một tư thế kế hoạch phổ biến khác trong họ thăng bằng cánh tay. Biến thể tách chân này, được gọi là Vasisthasana B hoặc 2, thường xuyên được dạy trong các lớp học Vinyasa . Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc duỗi thẳng chân đã nhấc lên. Hãy nhớ rằng thực tế đây là một hình dạng rất nâng cao với nhiều phần chuyển động. Việc sử dụng đạo cụ có thể giúp bạn khám phá những hành động đó một cách đầy đủ hơn.

Tư thế đom đóm (Tittibhasana) với đạo cụ gạch yoga

Tư thế đom đóm (Tittibhasana) với đạo cụ gạch yoga

Đạo cụ yoga  cần có: ghế kim loại, 2 khối gạch yoga.

Sự cân bằng cánh tay mang tính biểu tượng này có sự cống hiến và gân kheo khá thoáng. Rất may, sử dụng ghế có thể giúp bạn có được cảm giác như đang bay mà không cần phải quá dẻo hay mạnh. Tittibhasana thường được thực hành theo một trong hai cách. Trong một phiên bản, người ăn mày chìm xuống, cho phép chân nâng lên cao hơn, giống như đôi cánh. Trong phiên bản khác, đuôi và vai vẫn thẳng hàng. Do đó chân mở rộng trên đầu vai. Bởi vì không phải là cử tạ. Đây là một cách tuyệt vời để tập thăng bằng cánh tay nếu bạn bị chấn thương cổ tay.

Xem thêm: Câu chuyện Yoga trị liệu giúp dược sĩ chiến thắng “tử thần”

Tư thế hiền nhân Koundinya (Eka pada koundinyasana) với gạch yoga

Tư thế hiền nhân Koundinya (Eka pada koundinyasana) với gạch yoga

Đạo cụ cần có: 1 dây đeo dài, 2 khối gạch yoga

Điều làm cho tư thế này trở nên tiên tiến là nó không đối xứng. Nghĩa là mỗi bên cơ thể của bạn làm một việc gì đó khác nhau và cả hai chân đều dạng tách. Nếu bạn nghĩ Tư thế khỉ (Hanumanasana) là khó, hãy thử thực hiện động tác này trong khi giữ thăng bằng. Giá đỡ được thiết lập trong phiên bản này rất hữu ích trong việc chỉ cho bạn điểm tựa để giữ thăng bằng. Nó cũng cung cấp thêm một chút trợ giúp để đưa chân sau của bạn lên.

Trên đây là một số tư thế yoga cần có sự cân bằng cánh tay khá khó, đòi hỏi người tập cần có thêm sự trợ giúp của các đạo cụ yoga. Tuy nhiên, có một lưu ý là bạn không nên quá phụ thuộc vào các đạo cụ đó. Hãy chỉ sử dụng cho các tư thế thực sự cần thiết và nghe theo hướng dẫn của các huấn luyện viên để việc thực hành đạt kết quả tốt nhất.