Những cú đá là một trong những nét đẹp của “môn nghệ thuật 8 chi” ngoại trừ chúng có sức tàn phá khủng khiếp. Âm thanh của xương sườn vỡ vụn và xương hàm gãy khi đối thủ của bạn cố gắng giữ chặt nó lại với nhau sau cú đá giòn giã mà bạn vừa tiếp đất chỉ đơn giản là một tác phẩm nghệ thuật. Vậy mẹo đá nhanh hơn trong kickboxing và tạo ra những đòn tuyệt vời hạ gục đối thủ nhanh chóng trên sàn đấu là gì?

Để một cú đá có sức tàn phá, nó cần phải nhanh như chớp cùng với sức mạnh. Nếu nó thiếu tốc độ, đối thủ của bạn sẽ dễ dàng dự đoán các chuyển động và sẽ xoay sở để vượt qua bạn mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, blog này hướng đến việc giúp bạn học cách đá nhanh hơn trong kickboxing với sự trợ giúp của một số bài tập và kỹ thuật giúp cú đá của bạn trở nên độc đáo.

Các kiểu đá khác nhau trong kickboxing

Có nhiều kiểu đá khác nhau trong kickboxing

Đầu tiên, hãy bắt đầu với các kiểu đá khác nhau. Thông thường, các cú đá có thể được phân loại rộng rãi thành hai loại: Swinging và Thrusting.

Đá xoay liên quan đến tốc độ đến từ chuyển động của cơ thể. Trong kiểu này, phần lõi của cơ thể bạn đóng một vai trò quan trọng cùng với việc xoay hông. Cú ném đẩy phần lớn phụ thuộc vào sức mạnh của chân và sự ổn định cốt lõi của bạn. Trong kiểu đá này, trọng tâm là hông và eo chứ không phải xoay. Như bạn có thể đã nhận thấy, hông, eo và cốt lõi đều rất quan trọng trong cả hai hình thức đá này. Không chỉ vậy, để thực hiện bất kỳ kiểu đá nào hiệu quả, ba khu vực này cần phải hoạt động tốt nhất.

Vì vậy, sau khi tìm hiểu về các kiểu đá, chúng ta có thể hiểu rằng hông, eo và cốt lõi là rất quan trọng trong việc thực hiện một cú đá độc. Câu hỏi là làm thế nào để bạn thực hiện nó nhanh chóng? Làm thế nào để bạn cải thiện tốc độ đá của bạn? Có rất nhiều bài tập có thể giúp cải thiện tốc độ đá của bạn; cái chính là kéo dài và linh hoạt. Có ba nhóm cơ mà chúng ta cần hoạt động để có được những cú đá nhanh hơn. Đầu tiên là nhóm gân kheo, tiếp theo là phần bổ trợ và chân trên của bạn.

10 mẹo giúp đá nhanh hơn trong kickboxing

Một kỹ thuật hoàn hảo sẽ giúp bạn đá nhanh. Độ chính xác là điều quan trọng nhất và là nghệ thuật bạn cần phải nắm vững nếu bạn muốn đá với tốc độ cao hơn. Để đá nhanh, bạn cần bắt đầu chuyển động chậm. Đánh bóng các cú đá của bạn, trong khi thực hiện các cú đá, hãy thử giảm tốc độ chúng để kiểm tra dòng chảy của nó cùng với hình dạng cơ thể của bạn. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về khả năng sút bao gồm cả tốc độ đá kickboxing. Các sợi cơ giúp tăng sức bền và giúp phát triển nhịp độ nhịp nhàng cần thiết cho những cú đá tốc độ.

Mẹo giúp đá nhanh hơn trong kickboxing từ HLV chuyên nghiệp

1. Bài tập nhảy hộp bên

Bài tập này rất tốt để xây dựng cơ bắp chân của bạn. Để thực hiện động tác nhảy hộp bên, bạn cần phải đứng trên một nền cứng hoặc một cái hộp. Bây giờ bạn cần đứng ở phía bên trái của hộp và nhảy về phía bên phải và ngược lại. Tiếp tục tăng tốc độ khi bạn tiếp tục nhảy.

(Bạn có thể thực hiện điều này trước một bước bằng cách nhảy về phía trước và chuyển tư thế này thành tư thế squats, mũi khoan nổ này sẽ giúp xây dựng đôi chân của bạn và cải thiện tốc độ tổng thể).

2. Nhảy xa

Dễ trực quan, khó mô phỏng. Nhảy xa khá hiệu quả và giúp bạn tạo ra tốc độ nhanh chóng nhờ cơ đẩy của hông. Để làm điều này, hãy vung tay và nhảy về phía trước hết mức có thể. Làm điều này ít nhất 10 lần mỗi ngày để chứng kiến ​​kết quả hiệu quả trong một thời gian.

3. Nhảy cầu thang

Đứng trên cầu thang, tốt nhất là một cặp hoặc ba người. Bước ra khỏi cầu thang và khi chạm đất, nhảy lên bằng cả hai chân. Trong bài tập này, cần nhấn mạnh vào việc bạn có thể nhảy nhanh như thế nào ngay khi chân chạm đất. Một khi, bạn thành thạo bài tập này; cú đá phía trước của bạn sẽ cải thiện đáng kể.

>>> Xem ngay: CÁNH TAY TO CÓ GIÚP BẠN ĐẤM MẠNH HƠN TRONG KICKBOXING KHÔNG?

4. Nhảy lunges

Phổi rất tốt cho sức mạnh cốt lõi và cơ chân của bạn. Nhảy lunges, tuy nhiên, là một bước đi trước. Chúng sẽ không chỉ củng cố cốt lõi của bạn mà còn giúp bạn giải phóng cú đá nhanh hơn. Nó khá đơn giản, chỉ cần đứng ở tư thế phía trước. Nhảy trên không và tiếp tục chuyển đổi chân khi bạn chìm vào động tác lắc lư. Một tập hợp các động tác rung từ 10 – 20 lần có thể hữu ích.

5. Bài tập đá tốc độ

Đối với bài tập đá tốc độ, bạn cần phải có người đồng hành. Ở đây, bạn đánh vào túi đấm do đối tác của bạn cầm và yêu cầu đối thủ thực hiện một cuộc gọi ngẫu nhiên. Điều này sẽ rèn luyện sự tỉnh táo của bạn và sẽ tăng bản năng đá vào đúng thời điểm của bạn. Nó không chỉ giúp cải thiện tốc độ mà còn là độ chính xác của cú đá kickboxing của bạn.

6. Nâng chân bên

Nâng chân bằng bên là một bài tập tuyệt vời để củng cố và cải thiện tốc độ tổng thể của các cú đá của bạn. Nó yêu cầu bạn nằm thẳng trên mặt đất và nâng cả hai chân của bạn lên với nhau về phía trần nhà. Đi xa nhất có thể. Nó không chỉ xây dựng cốt lõi mà còn nâng cao tốc độ đá tổng thể.

7. Hỗ trợ tường

Có rất nhiều bài tập mà bạn có thể thực hiện với sự trợ giúp của một bức tường. Chúng bao gồm các cú giữ chân, hình số 8, và đòn đá căng. Nó yêu cầu bạn chạm vào tường bằng tay trái hoặc ngược lại và thực hành giữ. Tất cả các bài tập này yêu cầu bạn giữ các cú đá của mình giữa không trung vì nó cải thiện tốc độ tổng thể và độ chính xác của các cú đá của bạn. Hình 8 liên quan đến việc vẽ số 8 trong không trung sau khi giữ cú đá của bạn giữa không trung và cú đá căng vì tên gợi ý đề cập đến việc kéo dài càng xa càng tốt.

8. Chuyển động ngắn hơn

Đá nhanh hơn yêu cầu chuyển động ngắn hơn. Đúng, những cú đá chuyển động hoàn toàn chắc chắn có sức mạnh hơn nhưng nếu bạn đang muốn thực hiện một cú đá nhanh. Điều quan trọng là bạn phải giữ cho chuyển động của mình ngắn.

Ví dụ, thay vì thực hiện chuyển động hoàn toàn 45 độ, bạn có thể chọn nhấc chân, sau đó thực hiện cú đá nhanh. Ở đây, bạn giảm khung thời gian bằng cách đi tắt.

>>> Xem ngay: KHOÁ HỌC KICKBOXING 1:1 CHUYÊN NGHIỆP VÀ UY TÍN TẠI HÀ NỘI

9. Sparring

Bạn có thể thực hành tất cả những gì bạn muốn nhưng khả năng thực sự chỉ có thể được kiểm tra trong một buổi đấu. Bạn sẽ cải thiện chuyển động tổng thể, phản xạ và tốc độ đá khi bạn có một đối tác đá cặp. Nếu bạn không thích tranh luận nhiều thì bạn có thể thử đá vào túi và theo dõi tiến trình.

10. Những cú đá cải trang

Thực hành các cú đá ngụy trang. Thường được các võ sĩ chuyên nghiệp sử dụng, những đòn đá trá hình khá thú vị. Ở đây, bạn cố gắng đánh lạc hướng đối thủ bằng những cú đấm của mình trong khi chuẩn bị cho một cú đá hạ gục, bất ngờ. Điểm mấu chốt trong cú đá như vậy là không để tư thế cơ thể làm ảnh hưởng đến động tác tiếp theo của bạn. Những cú đá ngụy trang rất nhanh và sẽ giúp bạn hạ gục đối thủ trong nháy mắt nếu được tung ra một cách chính xác.

Động tác kéo căng giúp đá nhanh hơn trong kickboxing như thế nào?

Tập kickboxing với HLV chuyên nghiệp của kickfit Sports

Kéo căng giúp bạn rèn luyện các cơ được thư giãn ở một vị trí nhất định. Miễn là bạn giữ căng, các cơ học cách thả lỏng khi bạn trở lại vị trí đã cho. Bạn nên dành một lượng lớn năng lượng và nỗ lực để kéo dài. Hãy nhớ rằng, việc kéo giãn không dựa trên thời gian. Nếu bạn giữ nguyên số đếm trong khi duỗi thì có thể bạn đang làm sai. Kéo dài giúp tăng cường tính linh hoạt và giúp chuyển động tổng thể của bạn.

Nó giúp loại bỏ sự cứng nhắc và thêm sự uyển chuyển cho đôi chân. Nó không chỉ giúp bạn kiểm soát được cú đá của mình mà còn giúp bạn thể hiện cú đá vào thời điểm chính xác và ở tốc độ cao hơn.

Tập tạ có làm giảm tốc độ đá kickboxing không?

Trừ khi bạn đang phình to và sắp trở nên to lớn, nếu không, điều đó sẽ không ảnh hưởng đến tốc độ đá của bạn. Nhiều huấn luyện viên trên khắp thế giới khuyên bạn nên bổ sung bài tập tạ vào bài tập để tăng cường sức mạnh cho phần cốt lõi và đôi chân của bạn, từ đó có thể giúp bạn đá nhanh hơn.

Tuy nhiên, có một tỷ lệ thích hợp cần được duy trì trong khi tập tạ. Bạn phải đảm bảo không đi quá đà và tạo áp lực không cần thiết lên chân. Hơn nữa, bạn phải chơi an toàn với các cuộc tập trận nổ vì chúng có thể khiến bạn bị thương sớm hơn bạn mong đợi và cũng có thể dẫn đến một đòn đe dọa.

Hãy nhớ rằng, để đá nhanh; bạn cần phải bắt đầu chậm. Hãy tiếp tục luyện tập với sự kiên nhẫn và đừng để bị choáng ngợp với kết quả. Bạn có một người đá tốt hơn đứng ngay bên cạnh bạn. Ngoài ra, đừng quên khởi động trước khi bạn tiếp cận các cuộc tập trận nổ. Sơ suất sẽ chỉ dẫn đến tổn hại.

>>> Xem ngay: KICKBOXING CÓ XÂY DỰNG CƠ BẮP BẰNG TẬP TẠ KHÔNG?

Môn võ nào có những cú đá nhanh nhất?

Khá khó để nói cái nào nhanh nhất vì có nhiều cái và cái nào cũng tốt như nhau. Tất cả phụ thuộc vào từng cá nhân. Nhưng nếu tôi được chọn một, Taekwondo có thể là một lựa chọn hợp lý. Có người đã từng thấy 6 – 7 cú đá trong vòng chưa đầy 1 giây từ các học viên Taekwondo. Nhưng điều đó không nói lên rằng Muay Thái hay các loại hình võ thuật khác không thể đạt được điều này. Tất cả đều là sở thích cá nhân, và nó phụ thuộc vào kỹ năng của một cá nhân.

Tuy nhiên, chắc chắn có thể chỉ ra một điều, mặc dù Karate tấn công rất tốt, nhưng nó không nhanh bằng Taekwondo khi nói về các đòn đá. Sau khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc kéo căng, hãy cùng chúng tôi xem các bài tập có thể cải thiện tốc độ đá của bạn. Lưu ý rằng, tốc độ đá liên quan rất nhiều đến sức mạnh cốt lõi của bạn. Vì vậy, bạn sẽ tìm thấy các bài tập nhấn mạnh vào cốt lõi và khả năng kiểm soát của bạn cùng với các bài tập nổi bật.

Đăng ký tập thử kickboxing miễn phí với HLV chuyên nghiệp tại Kickfit Sports

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội