Mahmoud “Manuel” Charr hiện đang cảm thấy phấn khích vì được trở lại sàn đấu mặc dù không thể lấy lại chiếc đai đã mất. Cựu danh thủ hạng nặng thứ hai của WBA hiện được cơ quan xử phạt coi là “Nhà vô địch trong trạng thái nghỉ ngơi” được lên kế hoạch cho trận đấu tiếp theo của mình. Trận đấu này là cuộc chạm trán giữa anh ta cùng với đối thủ bất bại người Mỹ Christopher Lovejoy. Nó được cho là sẽ diễn ra vào ngày 15 tháng 5 tại Hamburg.

Mahmoud “Manuel” Charr hiện tại đang cảm thấy rất phấn khích trước ngày trở lại. Nhà cựu vô địch đã tiếp nhận một buổi phỏng vấn để có thể thể hiện hết sự vui mừng của mình sau khi nhận được thông báo về trận đấu:

“Cuối cùng đã đến lúc trở lại võ đài. Tôi đang ở phong độ tuyệt đối.”

Nguyên nhân sự kiện bị tước đai danh hiệu tạm thời của Mahmoud “Manuel” Charr

Sự việc bắt đầu vào đầu năm nay sau khi Charr (31-4, 17 KO) không thể đến Florida để tham gia trận đấu tranh đai với Trevor Bryan (21-0, 15 KO). Chính bởi vì điều này cựu vô địch đã bị tước đai WBA thành đai trống. Để thay thế cho trận đấu bị hủy do sự chậm trễ của Charr, WBA đã sắp xếp cho đối thủ bấy giờ của anh là Bryan đấu một trận tranh đai với cựu danh thủ hạng nặng WBC Bermane Stiverne.

Charr bị mất đai danh hiệu vào tay Bryan vì không thể đến trận đấu theo lịch đã lên kế hoạch

Kết quả cuối cùng của trận đấu là Bryan đã loại Stiverne bằng một đòn KO tại hiệp đấu thứ 11 và giành được danh hiệu vô địch hạng nặng tạm thời của mình. Hiện tại, giữa Charr và Bryan đang trong giai đoạn đàm phán để có thể có một trận tranh đai công bằng mới, một cơ hội giành lại đai của Charr.

Thông qua cố vấn pháp lý, Charr đã kiến nghị với WBA trong toàn bộ quá trình. Cựu vô địch luôn nhấn mạnh rằng Don King – nhà quảng bá của Bryan’s Hall of Fame đã cố ý phá hoại quá trình xin thị thực du lịch của anh chàng. Nhưng vẫn đề vẫn chưa được giải quyết gì ngoài việc WBA cố gắng làm hài lòng cả hai bên bằng cách cho phép trận đấu giữa Bryan và Stiverne tiếp tục đồng thời tạo cơ hội cho Charr thách thức danh hiệu cũ của mình. 

Mahmoud “Manuel” Charr dự định sẽ thay đổi hướng đi để tiếp cận đai danh hiệu lần nữa 

Mahmoud “Manuel” Charr lựa chọn Lovejoy là đối thủ mục tiêu cho trận đấu tiếp theo 

Với bản thân Charr, thay vì đi con đường có thể khiến lịch sử lặp lại, anh và nhóm của mình quyết định đi theo một hướng khác. Con dường đó dẫn đến một cuộc đối đầu đã được lên kế hoạch với Lovejoy (19-0, 19KOs). Lovejoy là một võ sĩ có lịch sử khá không tốt với King. Ứng cử viên hạng nặng có trụ sở ở Las Vegas vẫn luôn được biết đến dưới danh hiệu võ sĩ có số lần bị hủy trận đấu nhiều lần hơn là số trận thắng bằng knock out hoàn hảo của mình.

Thay vì đợi trận đấu với Bryan, Charr sẽ tiếp cận đai danh hiệu bằng cách thách thức nhà vô địch Lovejoy

Võ sĩ 37 tuổi này vẫn luôn vướng vào các vấn đề pháp lý với King, thậm chí đã tuyên bố nghỉ hưu vào đầu năm nay. Tuy nhiên, sau một tháng thì những tuyên bố này đã bị chính anh ta gỡ xuống. Toàn bộ sự nghiệp đã kéo dài 5 năm của anh chàng đã diễn ra trên chương trình của câu lạc bộ Tijuana, mặc dù đã không chiến đấu kể từ tháng 1 năm ngoái. Lovejoy đã ghi danh mình với mỗi trận đấu đều kết thúc bằng một đòn knock out từ hiệp đầu. Chỉ có hai trận đấu ngoại lệ, kết thúc ở hiệp 2 và 3 trong các trận đấu đối kháng vào năm 2018. Không ai có thể chống lại một đối thủ với thành tích toàn thắng mà đều dứt điểm ngay từ hiệp 1. 

Charr bắt buộc phải có được trận đấu tiếp theo trước Lovejoy 

Charr đã không chiến đấu kể từ tháng 11 năm 2017 sau khi giành chức vô địch hạng nặng WBA Thế giới. Đó là trận đấu tiêu chuẩn 12 hiệp đấu trước Alexander Ustinov. Những nỗ lực để bảo vệ danh hiệu trước Fres Oquendo vào năm 2018 đã dẫn đến kết quả xét nghiệm dương tính với ma túy và bị đình chỉ sau đó. Cả hai đều có thể kháng cáo thành công do lỗ hổng pháp luật. Sau khi được phục hồi, Charr tất nhiên phải đối mặt với Bryan, với cuộc chiến bị đình trệ nhiều lần, bao gồm cả năm 2020 phần lớn do đại dịch.

Trận đấu cuối cùng đã được đưa ra ngày làm việc là ngày 29 tháng 1, phù hợp với thời hạn cuối cùng King phải chịu án phạt. Trận đấu này nhằm tránh việc vỡ nợ với giá thầu mà King đã giành được vào tháng 3 năm ngoái. Khi Charr bị cản trở không thể tiếp tục cuộc chiến, giá thầu này sẽ bị hủy bỏ bởi WBA. Mọi người lần lượt chúc mừng cho Bryan và Stiverne có thể tranh đấu cho danh hiệu còn trống.

Trong khi đó, liệu Charr có thể quay trở lại hay không vẫn phải xem xét tình hình. Hiện tại, trọng tâm của anh ấy là chiến đấu ở quê hương mình và phá vỡ chuỗi trận thắng hoàn hảo của hạng nặng bất bại. Tuy nhiên các thông tin liên quan đến trận đấu vẫn chưa được xác định, rất có thể trận đấu sẽ tiếp tục không thể thực hiện.

Hãy theo dõi Kickfit Sports để cập nhật nhiều thông tin hơn về trận đấu giữa Mahmoud Charr và Lovejoy nhanh nhất, chính xác nhất!