Mới đây nhất, Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) chính thức quyết định phê duyệt đơn gia nhập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Quốc tế (IMMAF). Thông tin được đưa từ trang chủ VMMAF.

Đơn gia nhập IMMAF được chấp thuận

VMMAF được IMMAF chấp thuận làm thành viên vào ngày 20/4

Theo thông tin chính thức từ IMMAF, đơn xin gia nhập của Liên đoàn MMA Việt Nam (VMMAF) đã được chấp thuận vào ngày 20 tháng 4 vừa qua, sau thời gian đánh giá tiềm năng phát triển và công tác hoạt động từ khi thành lập.

Quá trình gia nhập IMMAF của VMMAF nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ William Hoong – Ủy viên Phát triển IMMAF tại Đông Á:“Chúng tôi vui mừng chào đón Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam như một trong những trọng tâm mới của khu vực Đông á. Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới ông William Hoong với vai trò kết nối, cũng như khả năng phát triển, giám sát các hoạt động của IMMAF trong khu vực.” 

Trước đó, tại Hội nghị ban chấp hành lần thứ 2 nhiệm kỳ 1 ngày 2/3, VMMAF đã thống nhất kế hoạch nộp đơn xin gia nhập Liên đoàn MMA Quốc tế (IMMAF).

Quá trình phát triển và hoạt động của VMMAF

Liên đoàn MMA Việt Nam

Sự phát triển của VMMAF

Ngày 22/01/2020, Bộ Nội vụ đã chính thức ra quyết định cho phép thành lập Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam. Sau hơn 4 tháng, Đại hội thành lập Liên đoàn đã được tổ chức với sự tham dự của trên 100 đại biểu vào ngày 30/5.

Liên đoàn Võ thuật tổng hợp Việt Nam (VMMAF) do ông Ngô Đức Quỳnh giữ vai trò Chủ tịch, đã được sự công nhận của Bộ Nội vụ từ tháng 1/2020.

Chủ tịch IMMAF Keith Brown chia sẻ. IMMAF hiện là tổ chức lớn nhất thế giới hiện tại trong lĩnh vực phát triển MMA nghiệp dư với hơn 120 quốc gia thành viên. Xây dựng được mối hợp tác sâu rộng cùng các giải đấu chuyên nghiệp như UFC, Brave CF, cũng như nỗ lực có được sự công nhận của Ủy ban Olympic Quốc tế, IMMAF sẽ góp phần giúp MMA Việt Nam nhanh chóng hòa nhập vào gia đình MMA thế giới. VMMAF trân trọng cảm ơn sự công nhận, hỗ trợ của IMMAF trong thời điểm Việt Nam chuẩn bị đón nhận giải đấu MMA đầu tiên: LION Championship.

Hoạt động của VMMAF

Hiện tại, VMMAF đang trong quá trình hoàn thiện bộ máy hoạt động, bên cạnh việc công bố giải MMA đầu tiên tại Việt Nam: LION Championship, giải đấu dự kiến khởi tranh vòng sơ loại từ ngày 10/6 tới tại khu vực Hà Nội.

Trong vòng 2 năm thành lập và phát triển, VMMAF đã có 5 câu lạc bộ thành viên gồm: CLB MMA Sài Gòn, CLB MMA Vietnam Fight, CLB MMA Fighter, CLB Vietnam Top Team và CLB Nha Trang Sport Unite. Đây là những hạt nhân nòng cốt bước đầu giúp võ tổng hợp Việt Nam có những võ sĩ tài năng.

Xem thêm: Liên đoàn MMA Việt Nam chính thức khởi động mùa giải LION Championship 2022

Liên đoàn MMA Việt Nam gia nhập Liên đoàn MMA Quốc tế tạo nhiều điều kiện và cơ hội cho sự phát triển của võ thuật tổng hợp Việt Nam. Cùng Kickfit Sports tiếp tục cập nhật tin tức về các sự kiện võ thuật trong nước và trên thế giới.