Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Lịch tập Pilates lý tưởng để xây dựng vóc dáng nhanh chóng

Pilates mang lại nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng sức mạnh và tính linh hoạt. Nó cũng có thể cải thiện sự ổn định và cân bằng của bạn. Chủ yếu bởi vì các chuyển động của nó chủ yếu dựa vào cốt lõi. Nhưng bạn nên tập Pilates bao lâu một lần? Lịch tập Pilates lý tưởng cho bạn một phần phụ thuộc vào mục tiêu thể chất của bạn và có thể dao động từ một lần một tuần đến mỗi ngày. Hiểu được lợi ích của cả các buổi tập mỗi tuần một lần và thường xuyên hơn có thể giúp bạn chọn lịch trình cần thiết để đạt được kết quả Pilates mong muốn của mình.

Lịch tập Pilates lý tưởng gắn với mục tiêu tập luyện của bạn

lich-tap-pilates-ly-tuong-di-kem-voi-muc-tieu-tap-luyen-cua-ban

Lịch tập Pilates lý tưởng đi kèm với mục tiêu tập luyện của bạn

Lý do bạn tập Pilates có thể ảnh hưởng đến tần suất bạn quyết định thực hiện các bài tập này. Ví dụ: một người đang tìm cách giảm cân có thể được hưởng lợi từ một lịch trình khác với một vận động viên thích chạy bộ đang tìm kiếm các hoạt động rèn luyện chéo hoặc một người đang cố gắng cải thiện tính linh hoạt.

Hoặc có thể bạn muốn tập Pilates như một phần của thói quen rèn luyện sức mạnh của mình. Sức đề kháng được cung cấp trong các bài tập này có thể tăng sức mạnh cơ bắp. Nó đồng thời phát triển các chuyển động cơ thể hiệu quả hơn thông qua nhận thức tốt hơn; tăng khả năng thư giãn và suy nghĩ tích cực hơn.

Bằng cách này, Pilates cung cấp một phương pháp tiếp cận đa chiều. Trong đó có sự kết hợp nhận thức về cơ thể; sự liên kết chức năng của cơ thể; hơi thở và sự phối hợp. Điều này giúp cho việc tập luyện của bạn trở nên thú vị trong khi chuyển trọng tâm của bạn sang các lĩnh vực này. Xem xét kết quả Pilates mà bạn đang cố gắng đạt được. Điều này sẽ giúp bạn tạo ra một lịch trình phù hợp nhất để giúp bạn đạt được mục tiêu.

Lợi ích của lịch tập Pilates một tuần một lần

sap-xep-thoi-gian-tap-luyen-pilates-giup-toi-uu-hieu-qua

Sắp xếp thời gian tập luyện pilates giúp tối ưu hiệu quả

Mặc dù có vẻ như một buổi tập Pilates mỗi tuần không đủ để mang lại bất kỳ lợi ích thực sự nào, nhưng nghiên cứu cho thấy ngược lại. Ví dụ, một nghiên cứu cho thấy các buổi tập Pilates mỗi tuần một lần giúp cải thiện nhận thức của cơ thể. Lịch tập này đồng thời tăng khối lượng cơ; sức mạnh cốt lõi; sự cân bằng và tính linh hoạt.

Nghiên cứu khác cho thấy rằng các buổi tập mỗi tuần một lần có thể giúp những người bị đau thắt lưng mãn tính không cụ thể. Các nhà nghiên cứu báo cáo rằng 72% những người tham gia trong nhóm mỗi tuần một lần đã cải thiện hoàn toàn các triệu chứng của họ sau sáu tuần. 30% cho rằng cải thiện sau tuần đầu tiên.

>>> Xem ngay: PILATES ĐỐT CHÁY BAO NHIÊU CALO? TẬP PILATES GIẢM CÂN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Lợi ích của việc tập luyện Pilates thường xuyên

Trong cuốn sách Trở lại Cuộc sống Thông qua Đối chứng, Joseph Pilates gợi ý rằng kết quả tốt nhất đạt được bằng cách thực hành phương pháp của ông ít nhất bốn lần mỗi tuần. Tuy nhiên, việc tập luyện ít thường xuyên hơn vẫn có thể mang lại kết quả.

Ví dụ, trong một nghiên cứu năm 2020, những người tham gia thực hiện Pilates hai lần một tuần trong 20 tuần. Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy sự khác biệt đáng kể trong các phép đo lượng da đầu và kết thúc và tỷ lệ phần trăm chất béo trong cơ thể, kết luận rằng các buổi tập hai lần một tuần có thể “ảnh hưởng tích cực đến những thay đổi trong thành phần cơ thể.”

Một nghiên cứu năm 2013 đã khám phá tác dụng, lợi ích của việc tập Pilates ba lần mỗi tuần. Sau sáu tháng, họ đã có nhiều sức mạnh hơn ở phần trên và phần dưới. Sự linh hoạt của phần dưới cơ thể cao hơn và cải thiện sức bền. Họ cũng có khả năng di chuyển thể chất tốt hơn.

Cách lên lịch tập Pilates lý tưởng cho mục tiêu của bạn

Ngoài việc quyết định số buổi Pilates bạn sẽ thực hiện mỗi tuần, còn có những yếu tố khác cần xem xét. Điều quan trọng là phải thêm sự đa dạng vào các bài tập để chúng không trở nên đơn điệu hoặc gây kiệt sức. Thực hiện một buổi Pilates dễ dàng vào một ngày. Sau đó là một lớp khó hơn vào ngày hôm sau. Điều này giúp cơ bắp của bạn có thời gian để hồi phục.

pilates-can-tap-luyen-cung-cac-hlv-co-chuyen-mon-tot

Pilates cần tập luyện cùng các HLV có chuyên môn tốt

Tập luyện tại studio hoặc nhà

Bạn có thể tập Pilates tại studio hoặc tại nhà riêng của bạn. Nếu bạn đến một studio, các huấn luyện viên ở đó có thể giúp bạn tạo lịch trình và thói quen tập luyện Pilates dựa trên mục tiêu thể chất của bạn. Họ cũng có thể làm việc với bạn để đảm bảo rằng bạn sử dụng biểu mẫu phù hợp. Nếu bạn muốn thiết kế bài tập tại nhà của riêng mình, điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc tập luyện cân bằng. Lưu ý là không chỉ tập trung vào một vùng cơ thể. Hãy bắt đầu bằng khởi động đúng cách và kết thúc một cách có ý thức.

Tập luyện Pilates với thiết bị

Một số bài tập Pilates được thực hiện trên một tấm thảm. Những người khác sử dụng thiết bị bổ sung. Chẳng hạn như vòng tròn ma thuật; bóng tập thể dục; dây kháng lực. Một lợi ích của các bài tập trên thảm Pilates làcó thể thực hiện ở bất cứ đâu. Miễn là bạn có thảm, bạn đã sẵn sàng để tập luyện. Nhưng sử dụng các thiết bị Pilates khác có thể cung cấp một lượng lớn sức đề kháng hơn. Điều đó có lợi cho sức mạnh và xương chắc khỏe.

Nếu bạn tập Pilates ở nhà, rất nhiều video trực tuyến có sẵn. Một số chỉ hoàn toàn dựa trên các bài tập trên thảm nhưng nhiều bài cũng bao gồm các bài tập với các thiết bị Pilates nhỏ hơn mà bạn có thể mua để sử dụng tại nhà.

Kết hợp Cardio

Trong khi Pilates cung cấp khá nhiều lợi ích, một chương trình thể dục toàn diện cũng bao gồm các bài tập cardio hoặc aerobic. Thêm pilates có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim; cải thiện chức năng phổi. Từ đó, dẫn đến huyết áp và mức cholesterol khỏe mạnh hơn. Khi tạo lịch tập Pilates, hãy thực hiện các hoạt động thể dục nhịp điệu như đi bộ, đi xe đạp và bơi lội. Điều này cung cấp một chương trình tập thể dục hoàn chỉnh hơn. Từ đó mang lại cho bạn nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa.

Thời gian tập luyện Pilates

Một buổi tập toàn bộ trên thảm Pilates dài khoảng 45 phút. Bạn vẫn có thể đạt được một số lợi ích bằng cách thực hiện một bài tập Pilates ngắn hơn. Joseph Pilates gợi ý rằng cam kết tập các buổi 10 phút đều đặn có thể thúc đẩy tuần hoàn. Nó giúp bạn giảm mệt mỏi cả về tinh thần và cơ bắp. Đồng thời cải thiện chức năng não. Cố gắng tập luyện đầy đủ khi bạn có thể. Một buổi tập Pilates ngắn hơn có thể tốt hơn là không tập luyện vào những ngày bạn bị giới hạn về thời gian.

>>> Xem ngay: 10 BÀI TẬP PILATES CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU CÓ THỂ THỰC HIỆN TẠI NHÀ

Tập Pilates mỗi ngày có ổn không?

Mặc dù bạn có thể tập Pilates mỗi ngày, nhưng điều này có thể khó khăn nếu bạn có một lịch trình bận rộn. Ngoài ra, thực hiện bất kỳ loại hình tập thể dục nào hàng ngày có thể làm tăng nguy cơ buồn chán đồng thời cũng có khả năng làm tăng nguy cơ tập luyện quá sức.

Nếu bạn quyết định tập Pilates mỗi ngày, hãy nhớ giữ cho việc tập luyện của bạn cân bằng và đa dạng. Điều quan trọng là thay đổi cường độ và trọng tâm tập luyện của bạn. Cơ thể bạn cần thời gian nghỉ ngơi để hồi phục và xây dựng cơ bắp mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, Pilates là để giữ cho tâm trí gắn bó với cơ thể. Nếu bạn tham gia một lớp học cải cách Pilates, tham dự hai hoặc ba ngày một tuần thường là đủ. Tuy nhiên, điều này có thể thay đổi tùy thuộc vào mục tiêu tập luyện của bạn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ CÁC BỘ MÔN MIỄN PHÍ VỚI HLV CHUYÊN NGHIỆP TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi

Kết luận

Khi tạo lịch tập Pilates lý tưởng, hãy nghĩ ra một lịch trình phù hợp với lối sống của bạn và giúp bạn đạt được các mục tiêu tập thể dục cụ thể của mình. Mặc dù ba hoặc bốn buổi tập mỗi tuần có thể là lý tưởng, nhưng hai hoặc thậm chí một lần mỗi tuần vẫn có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe.

Bài viết liên quan
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
7 bài tập tăng sức bền cơ bắp tốt nhất
Lượt Xem : 779 Cập nhật : 04/08/2023
Các bài tập cardio đốt mỡ thừa hiệu quả nhất theo đánh giá của các chuyên gia
Các bài tập với tạ đơn tốt nhất để xây dựng cơ bắp
10 bài tập mông cho nữ hiệu quả nhất cho mông căng tròn
Các bài tập tăng thể lực tốt nhất để bạn luôn cảm thấy mạnh mẽ và tự tin

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40209 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 10940 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10692 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10626 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Địa chỉ tập Group X ở Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất
  Địa chỉ tập Group X ở Hà Nội được nhiều người yêu thích nhất
  Lượt Xem : 790 Cập nhật : 02/03/2022

  Group X nghe có vẻ là một cái tên mới mà không phải ai cũng biết đến trong giới thể thao. Phát triển muộn ở thế kỷ XX, Group X mới du nhập vào Việt Nam được một khoảng thời gian ngắn. Hiện tại không có quá nhiều các phòng tập hay trung tâm thể […]

  Tập chân mông tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn cực kỳ hiệu quả với bài tập Kickfit
  Tập chân mông tại nhà không cần dụng cụ mà vẫn cực kỳ hiệu quả với bài tập Kickfit
  Lượt Xem : 339 Cập nhật : 06/04/2021

  Không cần bất kỳ dụng nào nào bạn hoàn toàn có thể tập các bài Kickfit chân mông này tại nhà theo hướng dẫn chi tiết từ huấn luyện viên.

  Jennifer Maia và Jessica Eye sẽ thi đấu tại UFC 264 vào ngày 10 tháng 7
  Jennifer Maia và Jessica Eye sẽ thi đấu tại UFC 264 vào ngày 10 tháng 7
  Lượt Xem : 338 Cập nhật : 24/03/2021

  Một trận đấu hạng ruồi giữa những kẻ thách thức danh hiệu một thời, Jennifer Maia và Jessica Eye sẽ hạ cánh tại UFC 264 vào ngày 10 tháng 7. Hiện tại, chưa có bất cứ thông tin nào về địa điểm dự kiến hay địa điểm chính thức tô chức sự kiện này. Cả […]

  Charles Oliveira xác nhận thượng đài với Beneil Dariush tại UFC 288
  Charles Oliveira xác nhận thượng đài với Beneil Dariush tại UFC 288
  Lượt Xem : 553 Cập nhật : 22/02/2023

  Trong khuôn khổ giải UFC 288 sẽ diễn ra trận đấu Aljamain Sterling bảo vệ đai vô địch trước Henry Cejudo. Ngoài ra vẫn còn một trận đấu nữa khiến người hâm mộ quan tâm theo dõi tững diễn biến mới nhất. Đó là trận đấu của Charles Oliveira với Beneil Dariush. Do chính nam […]

  Dricus du Plessis sẽ bảo vệ đai trước ai tại UFC 300?
  Dricus du Plessis sẽ bảo vệ đai trước ai tại UFC 300?
  Lượt Xem : 86 Cập nhật : 22/01/2024

  Dricus du Plessis đã làm nên lịch sử MMA với chiến thắng trước Sean Strickland trong trận đấu gây chú ý của UFC 297 vào ngày 20 tháng 1 năm 2024, sau 5 hiệp đấu. Tân vô địch hạng trung đã bày tỏ ý muốn được thi đấu tại sự kiện lớn của UFC vào […]

  Giảm ngay 5kg nhờ tập luyện bộ môn Kickfit theo hướng dẫn của HLV
  Giảm ngay 5kg nhờ tập luyện bộ môn Kickfit theo hướng dẫn của HLV
  Lượt Xem : 278 Cập nhật : 16/01/2021

  Vấn đề cân nặng luôn là một vấn đề muôn thuở của tất cả mọi người. Không ngoại trừ việc bạn là nam hay nữ giới. Để có thân hình đẹp, nhiều người đã lựa chọn bộ môn Kickfit để tập luyện. Tuy nhiên, việc không có đủ kiến thức và kỹ năng về bộ […]

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988