Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Làm thế nào để đốt cháy nhiều calo hơn khi bơi lội?

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bơi lội là một trong những bộ môn tốt nhất mà bạn nên tập luyện. Bơi lội có thể có tác động thấp, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Bạn vẫn sẽ có được một buổi tập luyện tuyệt vời và đốt cháy hàng tấn calo. Vậy cách đốt calo nhanh nhất nhờ bơi lội là gì? Bài viết dưới đây, Kickfit Sports sẽ bật mí những ẹ hay và các bài tập giúp bạn đốt cháy calo khi bơi lội nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bơi 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một người nặng 60kg sẽ đốt cháy khoảng 400 calo trong một giờ bơi ở tốc độ vừa phải và 700 calo ở tốc độ mạnh . Những con số đó không đúng với tất cả mọi người. Holland nói rằng số lượng calo bạn đốt cháy khi bơi phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm:

 • Khoảng thời gian
 • Cường độ
 • Kiểu bơi lội
 • Trọng lượng cơ thể
 • Độ hiệu quả của quá trình bơi

Bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi bơi nhanh hơn và bao quát quãng đường hơn. Động tác bơi nhanh nhất – động tác bơi tự do – có khả năng đốt cháy nhiều calo nhất . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn kiểu tự do mỗi khi xuống hồ bơi. Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào thời lượng và tần suất . Nếu bạn thích bơi ếch hơn bơi tự do, bạn có thể bơi lâu hơn. Bạn cũng có thể kiên định hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Luyện tập toàn thân để đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn

luyen-tap-toan-than-de-dot-chay-calo-khi-boi-loi-nhieu-hon

Luyện tập toàn thân để đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn

Nếu bạn đi nâng tạ, kế hoạch tập luyện của bạn có thể bao gồm sự kết hợp cân bằng giữa phần trên cơ thể, phần thân dưới và các bài tập toàn thân. Bơi lội không khác gì. Bản chất bơi lội là một hoạt động rèn luyện toàn thân. Bạn sẽ làm việc gần như tất cả các nhóm cơ trong quá trình hoạt động dưới nước. Tuy nhiên, kết hợp các set kick và pull sẽ nâng cao khả năng bơi của bạn và có thể thử thách phần trên và phần dưới nhiều hơn một chút so với bơi thẳng.

Thêm các hiệp kick và pull vào bài tập của bạn một vài lần mỗi tuần, trong khi khởi động hoặc như một phần của hiệp chính của bạn. Ngoài việc đốt cháy thêm calo, bạn có thể sẽ thấy cú đá của mình được cải thiện và kéo dài theo thời gian.

Sử dụng bộ IM trong bơi lội

Các kiểu bơi khác nhau thử thách cơ bắp của bạn theo những cách khác nhau. Chúng có thể giúp ngăn ngừa chấn thương do lạm dụng quá mức ở vai của bạn. Kết hợp các bài tập quạt tay (bơi bướm, bơi ngửa và bơi ếch) và bài tập cá nhân thường xuyên để thúc đẩy bản thân.

Nếu bạn không muốn sử dụng bộ IM đầy đủ làm bộ chính của mình mỗi ngày, hãy thử kết hợp một chút IM vào phần khởi động hoặc cài đặt trước trước khi bạn đi sâu vào bộ chính. Đó là một cách chắc chắn để giúp tim bạn bơm máu và cơ bắp sẵn sàng hoạt động. Quá trình này có thể đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn so với bơi tboong thường.

>>> Xem ngay: IM LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO IM TRONG BƠI LỘI TỐT NHẤT

Tăng cường độ giúp đốt cháy calo khi bơi lội hiệu quả

tang-dan-cuong-do-boi-loi-neu-muon-dot-chay-nhieu-calo-hon

Hãy tăng dần cường độ bơi lội nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn

Nếu bạn thường bơi tập luyện trong thời gian dài với tốc độ vừa phải hoặc dễ dàng, hãy thử tăng cường độ tập luyện để đốt cháy calo tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Bằng chứng là khoa học: Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ phát hiện ra rằng một người nặng 155 lb bơi tự do nhanh trong 1 giờ sẽ đốt cháy 700 calo. Họ sẽ chỉ đốt cháy 490 calo khi bơi chậm trong 1 giờ.

Tập luyện cường độ cao bao gồm quãng đường ngắn hơn; tốc độ nhanh hơn và ít nghỉ ngơi hơn. Hãy nghĩ rằng bơi ở tốc độ ngưỡng, mức trung bình tốt nhất. Thậm chí là chạy nước rút hết sức. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng hết sức khi tập luyện. Bạn phải rèn luyện thông minh. Bạn có thể cần tăng cường thời gian nghỉ ngơi và giảm tổng quãng đường tập luyện khi bơi ở cường độ cao.

Bắt đầu đào tạo giữa các khoảng thời gian

Nhiều người mới học bơi mặc định phải bơi nhiều vòng trong một lần. Mặc dù chúng tôi khen ngợi bạn vì những nỗ lực của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chia nhỏ những lần bơi dài hơn đó với việc luyện tập cách quãng để có kết quả tốt hơn. Trong luyện tập ngắt quãng, bạn sẽ ấn định khoảng thời gian cho mỗi lần lặp lại và cố gắng chạm tường trước khi hết thời gian.

Thay vì bơi thẳng 1.000 mét, hãy thử chia nhỏ thành 10 × 100 vào 1:30. Định dạng mới này cho phép bạn tập trung vào kỹ thuật chất lượng. Nó cho bạn cơ hội để tăng cường độ. Bạn sẽ có thể giữ tốc độ 10 × 100 nhanh hơn so với khi bơi thẳng 1.000 nhịp.

Trong khoảng thời gian của bạn để cho bản thân được nghỉ ngơi nhiều hơn. Thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn buộc cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn. Nó giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi bơi lội. Hầu hết các hồ bơi đều có một đồng hồ lớn để giúp bạn theo dõi các khoảng thời gian. Nếu bạn không có đồng hồ thông minh hoặc đồng hồ ở hồ bơi, hãy nghỉ ngơi trong một số nhịp thở cụ thể. Ví dụ: 10 × 100 với 10 nhịp thở còn lại.

>>> Xem ngay: NÊN ĂN GÌ TRƯỚC TRONG VÀ SAU KHI BƠI LỘI?

Sử dụng các thiết bị bơi lội để đốt cháy nhiều calo hơn

su-dung-cac-thiet-bi-boi-loi-de-dot-chay-nhieu-calo-hon

Sử dụng các thiết bị bơi lội để đốt cháy nhiều calo hơn

Thêm thiết bị vào bài tập của bạn để tăng sức đề kháng, tối đa hóa sự tham gia của cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn.

 • Vây: Thử thách đôi chân. Bơi với vây của bạn trong quá trình làm việc để tăng thêm tốc độ.
 • Chèo: Vận động phần trên cơ thể và cải thiện kỹ thuật kéo của bạn
 • Lặn với ống thở: Cải thiện sức bền aerobic

Mặc dù thiết bị là một công cụ tuyệt vời, nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó. Nó sẽ bổ sung cho quá trình tập luyện của bạn. Bạn không nên bơi toàn bộ quá trình tập luyện của mình với vây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI BƠI CHÀO HÈ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

dang-ky-tap-thu-mien-phi-7-ngay

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về khóa học bơi trẻ em – Swim Kids của Kickfit Sports
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Top 3 cách bơi giúp phát triển cơ bắp cho người mới
Lượt Xem : 2166 Cập nhật : 03/01/2023
5 bài tập aerobic để làm nóng buổi tập luyện mùa đông của bạn
Top 3 bộ môn thể thao dưới nước giúp giảm cân hot nhất hiện nay
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Bất ngờ với lợi ích khi đi bơi trong mùa đông
Lượt Xem : 1140 Cập nhật : 06/12/2022

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 40631 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 11314 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
  Lượt Xem : 10855 Cập nhật : 12/08/2022

  MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải thi đấu MMA có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 10789 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Trực tiếp UFC Fight Night với trận đấu chính Dominick Reyes vs Jiri Prochazka
  Trực tiếp UFC Fight Night với trận đấu chính Dominick Reyes vs Jiri Prochazka
  Lượt Xem : 271 Cập nhật : 27/04/2021

  Trực tiếp UFC Fight Night tuần này sẽ chứng kiến top 5 ứng viên hạng dưới nặng đụng độ khi Dominick Reyes chính thức đối đầu với Jiri Prochazka trong sự kiện chính. Sự kiện đồng chính có sự góp mặt của bác sĩ thú y lâu năm của UFC, Cub Swanson và khách hàng […]

  Đội Anthony Joshua Chờ Tyson Fury Ký Hợp Đồng Cho Trận Đại Chiến
  Đội Anthony Joshua Chờ Tyson Fury Ký Hợp Đồng Cho Trận Đại Chiến
  Lượt Xem : 199 Cập nhật : 11/03/2021

  Anthony Joshua, quản lý của anh ấy và người quảng bá Eddie Hearn của anh ấy đều đang chờ Tyson Fury ký phần hợp đồng của anh ấy cho trận đại chiến tháng 6. Tất cả những gì họ cần là một số chữ ký. Và trận đấu lớn nhất trong môn quyền anh sẽ […]

  Kết quả ONE Friday Fights 57:
  Kết quả ONE Friday Fights 57:
  Lượt Xem : 737 Cập nhật : 27/03/2024

  Cập nhật kết quả ONE Friday Fights 57 từ sân vận động Lumpinee. Cùng theo dõi kết quả các trận đấu mỗi tối thứ 6 hàng tuần và đặc biệt là cập nhật kết quả trận đấu của võ sĩ Trần Quốc Tuấn trong lần đầu ra mắt một trong giải đấu MMA lớn và […]

  Vợ của Poirier cảm ơn McGregor vì đã quyên góp từ thiện tại UFC 257
  Vợ của Poirier cảm ơn McGregor vì đã quyên góp từ thiện tại UFC 257
  Lượt Xem : 187 Cập nhật : 30/01/2021

  Dustin Poirier và Conor McGregor đã có cuộc đụng độ đầy hấp dẫn tại UFC 257 vào tuần trước. Poirier đã dành chiến thắng hạ gục McGregor ngay tại những giây đầu tiên của hiệp 2. Dù vậy, mối quan hệ của hai tay đấm vẫn khá tốt khi McGregor đã từng tham gia quyên […]

  Top 10 trận đấu MMA năm 2021 hay nhất cho đến hiện tại
  Top 10 trận đấu MMA năm 2021 hay nhất cho đến hiện tại
  Lượt Xem : 263 Cập nhật : 07/04/2021

  Năm 2021 đã trôi qua được 12 tuần, đã có hơn 125 trận đấu MMA được tổ chức. Đại dịch Covid-19 vẫn chưa chấm dứt hoàn toàn nhưng với nỗ lực, UFC đã có quý đầu năm 2021 kha thành công. Mặc dù đã có rất nhiều màn trình diễn cá nhân ấn tượng cho […]

  6 loại thức uống tốt cho sức khỏe mà người tập võ không thể bỏ qua
  6 loại thức uống tốt cho sức khỏe mà người tập võ không thể bỏ qua
  Lượt Xem : 675 Cập nhật : 10/04/2021

  Những thứ mà cơ thể nạp vào hàng ngày sẽ cung cấp năng lượng và chất dinh dưỡng giúp các võ sĩ tập luyện võ thuật một cách hiệu quả. Đừng bỏ qua bài viết này nếu bạn đang tìm kiếm một loại đồ uống giúp phục hồi và đem lại lợi ích trong hành trình tập luyện võ thuật của mình.

  mess
  ĐĂNG KÝ NGAY 0936 399 988