Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, bơi lội là một trong những bộ môn tốt nhất mà bạn nên tập luyện. Bơi lội có thể có tác động thấp, nhưng đừng để điều đó đánh lừa bạn. Bạn vẫn sẽ có được một buổi tập luyện tuyệt vời và đốt cháy hàng tấn calo. Vậy cách đốt calo nhanh nhất nhờ bơi lội là gì? Bài viết dưới đây, Kickfit Sports sẽ bật mí những ẹ hay và các bài tập giúp bạn đốt cháy calo khi bơi lội nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Bơi 1 tiếng giảm bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một người nặng 60kg sẽ đốt cháy khoảng 400 calo trong một giờ bơi ở tốc độ vừa phải và 700 calo ở tốc độ mạnh . Những con số đó không đúng với tất cả mọi người. Holland nói rằng số lượng calo bạn đốt cháy khi bơi phụ thuộc vào các yếu tố bao gồm:

  • Khoảng thời gian
  • Cường độ
  • Kiểu bơi lội
  • Trọng lượng cơ thể
  • Độ hiệu quả của quá trình bơi

Bạn đốt cháy nhiều calo hơn khi bơi nhanh hơn và bao quát quãng đường hơn. Động tác bơi nhanh nhất – động tác bơi tự do – có khả năng đốt cháy nhiều calo nhất . Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn nên chọn kiểu tự do mỗi khi xuống hồ bơi. Số lượng calo bạn đốt cháy phụ thuộc vào thời lượng và tần suất . Nếu bạn thích bơi ếch hơn bơi tự do, bạn có thể bơi lâu hơn. Bạn cũng có thể kiên định hơn và đốt cháy nhiều calo hơn.

Luyện tập toàn thân để đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn

Luyện tập toàn thân để đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn

Nếu bạn đi nâng tạ, kế hoạch tập luyện của bạn có thể bao gồm sự kết hợp cân bằng giữa phần trên cơ thể, phần thân dưới và các bài tập toàn thân. Bơi lội không khác gì. Bản chất bơi lội là một hoạt động rèn luyện toàn thân. Bạn sẽ làm việc gần như tất cả các nhóm cơ trong quá trình hoạt động dưới nước. Tuy nhiên, kết hợp các set kick và pull sẽ nâng cao khả năng bơi của bạn và có thể thử thách phần trên và phần dưới nhiều hơn một chút so với bơi thẳng.

Thêm các hiệp kick và pull vào bài tập của bạn một vài lần mỗi tuần, trong khi khởi động hoặc như một phần của hiệp chính của bạn. Ngoài việc đốt cháy thêm calo, bạn có thể sẽ thấy cú đá của mình được cải thiện và kéo dài theo thời gian.

Sử dụng bộ IM trong bơi lội

Các kiểu bơi khác nhau thử thách cơ bắp của bạn theo những cách khác nhau. Chúng có thể giúp ngăn ngừa chấn thương do lạm dụng quá mức ở vai của bạn. Kết hợp các bài tập quạt tay (bơi bướm, bơi ngửa và bơi ếch) và bài tập cá nhân thường xuyên để thúc đẩy bản thân.

Nếu bạn không muốn sử dụng bộ IM đầy đủ làm bộ chính của mình mỗi ngày, hãy thử kết hợp một chút IM vào phần khởi động hoặc cài đặt trước trước khi bạn đi sâu vào bộ chính. Đó là một cách chắc chắn để giúp tim bạn bơm máu và cơ bắp sẵn sàng hoạt động. Quá trình này có thể đốt cháy calo khi bơi lội nhiều hơn so với bơi tboong thường.

>>> Xem ngay: IM LÀ GÌ? CÁC HÌNH THỨC ĐÀO TẠO IM TRONG BƠI LỘI TỐT NHẤT

Tăng cường độ giúp đốt cháy calo khi bơi lội hiệu quả

Hãy tăng dần cường độ bơi lội nếu muốn đốt cháy nhiều calo hơn

Nếu bạn thường bơi tập luyện trong thời gian dài với tốc độ vừa phải hoặc dễ dàng, hãy thử tăng cường độ tập luyện để đốt cháy calo tốt hơn trong thời gian ngắn hơn. Bằng chứng là khoa học: Đại học Y khoa Thể thao Hoa Kỳ phát hiện ra rằng một người nặng 155 lb bơi tự do nhanh trong 1 giờ sẽ đốt cháy 700 calo. Họ sẽ chỉ đốt cháy 490 calo khi bơi chậm trong 1 giờ.

Tập luyện cường độ cao bao gồm quãng đường ngắn hơn; tốc độ nhanh hơn và ít nghỉ ngơi hơn. Hãy nghĩ rằng bơi ở tốc độ ngưỡng, mức trung bình tốt nhất. Thậm chí là chạy nước rút hết sức. Tuy nhiên, bạn không nên cố gắng hết sức khi tập luyện. Bạn phải rèn luyện thông minh. Bạn có thể cần tăng cường thời gian nghỉ ngơi và giảm tổng quãng đường tập luyện khi bơi ở cường độ cao.

Bắt đầu đào tạo giữa các khoảng thời gian

Nhiều người mới học bơi mặc định phải bơi nhiều vòng trong một lần. Mặc dù chúng tôi khen ngợi bạn vì những nỗ lực của bạn, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên chia nhỏ những lần bơi dài hơn đó với việc luyện tập cách quãng để có kết quả tốt hơn. Trong luyện tập ngắt quãng, bạn sẽ ấn định khoảng thời gian cho mỗi lần lặp lại và cố gắng chạm tường trước khi hết thời gian.

Thay vì bơi thẳng 1.000 mét, hãy thử chia nhỏ thành 10 × 100 vào 1:30. Định dạng mới này cho phép bạn tập trung vào kỹ thuật chất lượng. Nó cho bạn cơ hội để tăng cường độ. Bạn sẽ có thể giữ tốc độ 10 × 100 nhanh hơn so với khi bơi thẳng 1.000 nhịp.

Trong khoảng thời gian của bạn để cho bản thân được nghỉ ngơi nhiều hơn. Thời gian nghỉ ngơi ngắn hơn buộc cơ thể bạn phải làm việc nhiều hơn. Nó giúp đốt cháy nhiều calo hơn khi bơi lội. Hầu hết các hồ bơi đều có một đồng hồ lớn để giúp bạn theo dõi các khoảng thời gian. Nếu bạn không có đồng hồ thông minh hoặc đồng hồ ở hồ bơi, hãy nghỉ ngơi trong một số nhịp thở cụ thể. Ví dụ: 10 × 100 với 10 nhịp thở còn lại.

>>> Xem ngay: NÊN ĂN GÌ TRƯỚC TRONG VÀ SAU KHI BƠI LỘI?

Sử dụng các thiết bị bơi lội để đốt cháy nhiều calo hơn

Sử dụng các thiết bị bơi lội để đốt cháy nhiều calo hơn

Thêm thiết bị vào bài tập của bạn để tăng sức đề kháng, tối đa hóa sự tham gia của cơ bắp và đốt cháy nhiều calo hơn.

  • Vây: Thử thách đôi chân. Bơi với vây của bạn trong quá trình làm việc để tăng thêm tốc độ.
  • Chèo: Vận động phần trên cơ thể và cải thiện kỹ thuật kéo của bạn
  • Lặn với ống thở: Cải thiện sức bền aerobic

Mặc dù thiết bị là một công cụ tuyệt vời, nhưng đừng quá phụ thuộc vào nó. Nó sẽ bổ sung cho quá trình tập luyện của bạn. Bạn không nên bơi toàn bộ quá trình tập luyện của mình với vây.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ NHẬN ƯU ĐÃI BƠI CHÀO HÈ MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: