Hướng dẫn cách đấm boxing mạnh hơn này là một hướng dẫn toàn diện, bài viết sẽ chia nhỏ từng thành phần của các yếu tố bên trong và bên ngoài tạo nên sức mạnh đấm của võ sĩ. Cuối cùng, toàn bộ cơ thể của bạn phải hoạt động như một để cung cấp năng lượng từ chân đến nắm đấm. Để đấm boxing mạnh hơn, ngoài việc luyện tập chăm chỉ, người tập cũng cần nghiên cứu thêm các mẹo của các võ sĩ chuyên nghiệp để đưa ra các chiến lược của riêng mình.

Cách đấm boxing mạnh hơn thông qua thiết lập vị trí thân trên

Cách đấm boxing mạnh hơn thông qua thiết lập vị trí thân trên

Vị trí đầu

 • Quan sát đối thủ của bạn: Luôn luôn để mắt đến đối thủ. Việc nhắm mắt hoặc nhìn đi chỗ khác sẽ rất nguy hiểm. Nó không chỉ làm cho các cú đấm của bạn không chính xác hoặc hoàn toàn trượt hoàn toàn mà bạn còn có nhiều khả năng bị hạ gục nếu đối thủ tung đòn đáp trả.

 • Húc vào cằm: Không thực sự làm tăng lực đấm của bạn mà chỉ là một biện pháp phòng ngừa. Bất kể bạn tung cú đấm nào, bạn phải luôn húc vào cằm. Nếu bạn đang ném một cú đấm hoặc một cú đấm quá tay, hãy cúi cằm dưới vai để được bảo vệ. Cằm của bạn không bao giờ được nhô ra ngoài không khí.

Vị trí vai

Khi bạn xoay vai của cánh tay mà bạn đang sử dụng để tung một cú đấm, nó sẽ thêm động lượng và mô-men xoắn vào các cú đấm của bạn. Ví dụ, nếu bạn ném thẳng một quyền, thì bạn sẽ xoay vai phải của mình để thực hiện cú đấm. Điều này cũng giúp bảo vệ phần mặt bên phải.

Vị trí cánh tay

 • Mở rộng hoàn toàn cánh tay của bạn: Điều này chỉ áp dụng cho các cú đấm thẳng. Nó không có nghĩa là kéo căng quá mức, dẫn đến mất thăng bằng nếu bạn trượt, phản đòn, chấn thương hoặc cả ba. Bạn phải luôn đảm bảo đối thủ của mình ở trong tầm bắn. Khi bạn mở rộng hoàn toàn cú đấm của mình, cú đấm sẽ đi xuyên qua mục tiêu.

 • Thư giãn: Đừng căng thẳng cánh tay của bạn trước khi đấm. Bạn sẽ sử dụng năng lượng một cách không cần thiết và các cú đấm của bạn sẽ ra chậm hơn. Điều này đồng nghĩa với việc giảm tốc độ và kết quả là ít sức mạnh hơn. Chỉ căng thẳng cánh tay của bạn ngay trước điểm va chạm.

 • Không nâng cánh tay lên: Đây còn được gọi là điện báo. Trước khi tung bất kỳ cú đấm nào, đừng bao giờ đánh trả nó vì đó chỉ là một món quà chết cho đối thủ mà bạn sắp tung ra một cú đấm. Một nguyên tắc tốt khi ném một cây thánh giá là ném nó từ cằm của bạn.

>>> Xem ngay: 7 MẸO PHÒNG CHỐNG CHẤN THƯƠNG KHI ĐẤM BAO CÁT TRONG BOXING

Vị trí bàn tay

 • Thả lỏng tay: Đảm bảo rằng tay bạn buông lỏng trước khi tung cú đấm. Đừng nắm chặt tay cho đến trước thời điểm va chạm.

 • Xoay nắm đấm: Bạn nên bắt đầu với bàn tay ở một góc gần như thẳng đứng. Khi nắm chặt tay, bạn xoay để lòng bàn tay hướng xuống dưới. Điều này là cần thiết cho những cú đấm thẳng. Tuy nhiên, có thể có ngoại lệ đối với những cú móc.

 • Tăng cường sức mạnh cho đôi tay: Các võ sĩ boxing thường bị chấn thương ở tay do bàn tay giòn. Điều này rõ ràng sẽ ảnh hưởng đến mức độ bạn có thể đấm. Bạn nên thực hiện một chế độ luyện tập để tăng cường sức mạnh cho đôi tay.

Cách đấm boxing mạnh hơn thông qua thiết lập vị trí thân dưới

Cách đấm boxing mạnh hơn thông qua thiết lập vị trí thân dưới

Vị trí eo và hông

Thực hiện một cú đấm là một chuyển động tương tự như vung gậy đánh gôn hoặc gậy bóng chày. Tất cả đều yêu cầu bạn xoay eo và hông đồng thời để tăng thêm vận tốc cho động tác. Tất nhiên, trong boxing, điều này dẫn đến tốc độ nhiều hơn và tăng sức mạnh.

Vị trí chân và đầu gối

 • Uốn cong đầu gối của bạn: Đầu gối của bạn phải luôn ở vị trí hơi cong và khi bạn tung một cú đấm sức mạnh. Bạn sẽ uốn cong đầu gối của mình hơn nữa nhưng không được hạ quá xa. Trọng lượng cơ thể dồn vào chân sẽ tạo thêm sự ổn định và cân bằng cho nền tảng của cơ thể bạn.

 • Giữ trọng tâm của bạn: Khi bạn nghe ai đó bảo bạn ngồi xuống khi bạn đấm, điều này có nghĩa là bạn đang uốn cong đầu gối và giữ trọng lượng cơ thể bằng hoặc xung quanh trọng tâm của cơ thể, chân của bạn là điểm tựa cho việc này. Đừng dồn quá nhiều trọng lượng cơ thể về một hướng, nếu không bạn sẽ mất thăng bằng dẫn đến giảm lực đấm.

>>> Xem ngay: 5 MẸO NÂNG CAO KỸ NĂNG ĐẤM BOXING CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Vị trí bàn chân

 • Xoay: Khi bạn đang tung một cú đấm sức mạnh, bàn chân phải xoay theo cùng hướng với hướng mà cú đấm của bạn đang hướng tới. Ví dụ: Nếu bạn đang ném một quả tạt, bàn chân sau của bạn phải xoay để nó hướng về phía trước. Bàn chân trước cũng vậy nếu nó chưa quay về hướng đó.

 • Định vị bàn chân: Hai bàn chân của bạn không được quá gần hoặc quá xa nhau. Chúng chỉ nên rộng hơn một chút so với vai của bạn.

Những yếu tố khác ảnh hưởng đến cách đấm boxing mạnh hơn

Luyện tập boxing với HLV chuyên nghiệp của Kickfit Sports

Tốc độ và độ chính xác

Khi ai tung ra một cú đấm đúng vị trí với tốc độ tốt sẽ làm tăng đáng kể khả năng làm bị thương đối thủ của họ. Bất kể họ có thể đấm hoặc không thể đấm. Đó là lý do tại sao bạn nên luôn tập trung vào tốc độ và độ chính xác của mình trước khi quyền lực. Một cách bạn có thể cải thiện tốc độ và độ chính xác của tay là sử dụng túi hai đầu. Điều này cũng giúp cải thiện thời gian của bạn.

Tư thế chiến đấu

Nếu bạn muốn có thêm sức mạnh, hãy luôn đảm bảo rằng bạn đang ở đúng vị trí để tung cú đấm. Điều này có nghĩa là đối thủ phải ở trong phạm vi và trực tiếp trước mặt bạn. Nếu anh ta ở quá xa so với bên trái hoặc bên phải, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không bắt được anh ta mà chỉ có nghĩa là sức mạnh của bạn sẽ bị giảm đi.

Cách thở

Nhớ thở ra mỗi khi tung cú đấm và hít vào khi bạn hoàn thành. Nếu có ích, hãy tạo ra một tiếng động để thở ra. Tuy vậy, dù bạn làm gì thì cũng không nên nín thở vì nó sẽ nhanh chóng làm tiêu hao năng lượng của bạn.

Cách phản đòn

Bất kể đối thủ của bạn nhanh như thế nào, bạn luôn có thể đánh bại anh ta nếu bạn có thời gian xuất sắc và thời gian là cần thiết để đối phó. Những cú đấm gây đau đớn nhất là những cú đấm mà bạn không mong đợi. Trở thành một người phản công giỏi có nghĩa là bạn có nhiều khả năng khiến đối thủ mất cảnh giác. Điều này không chỉ gây đau đớn hơn mà còn khiến đối phương miễn cưỡng tấn công.

>>> Xem ngay: KHOÁ HỌC BOXING CHO NỮ TỪ CƠ BẢN ĐẾN CHUYÊN SÂU TỐT NHẤT HÀ NỘI

Lỗi sai thường gặp trong cách đấm boxing mạnh hơn

 • Đứng thẳng: Sức mạnh được tạo ra thông qua chân. Nếu bạn đứng thẳng với hai chân duỗi thẳng, bạn sẽ không có nền tảng vững chắc cần thiết để tạo ra sức mạnh tối đa.

 • Nghiêng người: Khi bạn nghiêng người, điều này thường có nghĩa là bạn đang dồn quá nhiều trọng lượng lên bàn chân trước. Điều này khiến bạn mất thăng bằng và cuối cùng bạn có thể ngã vào đối thủ. Giữ trọng lượng của bạn càng tập trung càng tốt như tôi đã đề cập ở trên.

 • Nâng chân: Đây là một thói quen xấu mà một số võ sĩ mắc phải khi đấm chéo. Họ sẽ nhấc chân sau lên để giảm thiểu sức mạnh. Luôn giữ cả hai chân trên mặt đất khi bạn định tung một cú đấm mạnh.

 • Tiếp cận: Bất cứ lúc nào bạn phải tiếp cận để đạt được mục tiêu, bạn sẽ giảm đáng kể sức mạnh của cú đấm. Bạn có thể đo phạm vi bằng cách sử dụng cú đấm của mình trước khi ra đòn.

 • Nhắm mắt: Đây là một thói quen xấu khác khi võ sĩ tung ra một cú đấm. Rất khó để bắn trúng mục tiêu khi bạn không nhìn. Hãy nhớ những cú đấm khiến bạn đau nhất là những cú đấm không nhìn thấy.

 • Cố gắng quá mức: Đấm mạnh là về kỹ thuật. Khi bạn cố gắng quá mức để hạ gục đối thủ, bạn sẽ trở nên cẩu thả và kết thúc bằng những cú đấm. Khi đó bạn sẽ bỏ lỡ một cách điên cuồng. Giữ bình tĩnh và dành thời gian để thiết lập các bức ảnh quyền lực của bạn.

Địa chỉ học boxing chất lượng và hiện đại top đầu Hà Nội

Các quy tắc ở trên để đấm mạnh hơn nói chung là giống nhau cho tất cả các kiểu đấm. Tuy nhiên, kỹ thuật của mỗi cú đấm là khác nhau. Do đó, bạn nên xem các bài viết khác này để hiểu chính xác cách tung một cú đấm cụ thể. Dù bạn đang muốn bắt đầu với boxing hay muốn cải thiện kỹ năng đấm bốc của bạn thì việc đầu tiên là cần tìm được một địa chỉ phòng tập uy tín và chất lượng.

Lớp tập boxing cho nữ với HLV chuyên nghiệp của kickfit Sports

Cách lựa chọn một phòng tập boxing chất lượng

Để lựa chọn một phòng tập boxing uy tín và chất lượng cần chú ý đến một số yếu tố quan trọng dứoi đây:

 • Không gian phòng tập: Một phòng tập boxing chất lượng cần có không gian rộng rãi, sạch sẽ, thoáng mát. Ngoài không gian luyện tập nhóm, cần có thêm cả không gian sàn đấu boxing để tạo cảm giác như chiến đấu thật.
 • Trang thiết bị: Phòng tập boxing không nhất thiết phải có các trang thiết bị hiện đại nhất. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng cho học viên, một phòng tập cần trang bị đầy đủ các dụng cụ cần thiêt trong quá trình tập luyện. Các thiết bị cần được đảm bảo về độ bền và độ an toàn trong mọi giờ học.
 • Huấn luyện viên boxing: Một phòng tập boxing tốt cần có các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Các huấn viên đủ tiêu chuẩn cần có các chứng chỉ liên quan đến bộ môn trực tiếp giảng dạy và các chứng chỉ nghiệp vụ hành nghề HLV. Để chắc chắn hơn về lớp học có phù hợp không, bạn có thể tham gia các lớp học thử cùng HLV để trải nghiệm trước khi đăng ký.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ BOXING MIỄN PHÍ VỚI HUẤN LUYỆN VIÊN 1 -1 TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS:

Địa chỉ phòng tập boxing của Kickfit Sports

 • Số 9 – Ngõ 196 Trần Duy Hưng – Trung Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 – 33 Mạc Thái Tổ – Yên Hoà – Cầu Giấy – Hà Nội Số 107
 • Nguyễn Phong Sắc – Dịch Vọng Hậu – Cầu Giấy – Hà Nội
 • Tầng 2 Phòng tập Olympia Invest – Toà nhà GP Invest 170 Đê La Thành – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 3 – Số 54-56 Nguyễn Khuyến (Gần Văn Miếu) – Đống Đa – Hà Nội
 • Tầng 2 – Số 36 Đường Láng – Ngã Tư Sở – Đống Đa – Hà Nội
 • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
 • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội
 • Tầng 6 – CT1 – EcoGreen Nguyễn Xiển – 286 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
 • Tòa Hoàng Huy – Số 275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân Trung – Hà Nội
 • Số 25 đường Nguyễn Văn Lộc – Mộ Lao – Hà Đông
 • Tầng 2 – Phòng Olympia Hà Đông – Siêu thị Metro – Mê Linh Plaza – Hà Đông – Hà Nội
 • Tầng 2 – 461 Trương Định – Tân Mai – Hoàng Mai – Hà Nội
 • Tòa Gemek 1 – Thiên Đường Bảo Sơn – Hoài Đức – Hà Nội