Sau 2 vé của võ sĩ Nguyễn Thị Hằng Nga (-48kg Full Contact) và Nguyễn Thế Hưởng (-67kg Full Contact) thì tối ngày 11/5, Kickboxing Việt Nam tại SEA Games 31 chính thức giành 5 vé vào chung kết. Dưới đây là cập nhật kết quả bán kết kickboxing SEA Games 31. 

Thêm 3 vé tham dự chung kết Kickboxing SEA Games

Vận động viên Huỳnh Thị Kim Vàng (Việt Nam-đỏ) đấu với vận động viên Yotawan Jasita (Thái Lan-xanh) (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)

Tại bán kết thứ hai vào ngày 11/5, bộ môn kickboxing của Việt Nam chính thức có thêm 3 tấm vé tham dự chung kết. Bao gồm Huỳnh Văn Tuấn (-51kg Full Contact); Nguyễn Quang Huy (-60kg Low Kick) và Huỳnh Thị Kim Vàng (-65kg Full Contact). Để có được cơ hội tham sự chung kết kickboxing SEA Games 31, các võ sĩ của đội tuyển Việt Nam lần lượt đánh bại các đối thủ từ Malaysia, Philippines và Thái Lan. Đây chính là cơ hội để các võ sĩ sở hữu HCV.

Tuy nhiên, chúng ta cũng phải nhận những trận thua và dừng bước của các VĐV tại trận bán kết. Lê Thị Nhi, Đinh Thị Hoa và Kiều Duy Quân đều là những VĐV thi đấu nỗ lực nhưng họ lại chưa có được tấm vé để bước tiếp vào chung kết. Cả ba võ sĩ đều phải dừng lại tại bán kết.

Diễn biến các trận đấu bán kết kickboxing SEA Games 31 của các VĐV Việt Nam

Kết quả bán kết Kickbxoxing SEA Games 31, VĐV Kim Vàng giành chiến thắng Yotanwan Jasita (Nguồn ảnh: Tuổi trẻ online)

Võ sỹ Lê Thị Nhi chính là người mở màn cho Đội tuyển Kickboxing Việt Nam ra quân tại trận bán kết vào tối ngày 11/5 với nội dung Full Contact, hạng cân dưới 56kg nữ. Cô đã gặp khá nhiều áp lực cả về mặt tâm lý và sức mạnh trước đối Pieter Diandra Ariesta  người Indonesia. Chính vì thế, Lê Thị Nhi đã thua trận với tỷ số 1-2, dừng chân tại trận bán kết.

Sau khi Lê Thị Nhi để thua trước đối thủ người Indonesia, niềm hy vọng của Đội tuyển Kickboxing Việt Nam được đặt vào  .

Với kinh nghiệm thi đấu dày dặn, Huỳnh Văn Tuấn thi đấu sau Lê Thị Nhi nhưng anh đã có trận đấu mãn nhãn. Anh đã hạ gục võ sỹ Masdor Mohammad Rifdean người Malaysia một cách chóng vánh. Đây là kết quả xứng đáng dành cho những nỗ lực của nhà vô địch nội dung Full Contact, hạng cân dưới 51kg nam SEA Games 30. Anh sở hữu tấm vé tiếp theo của tuyển Việt Nam bước tiếp vào trận chung kết. Chiến thắng này đã lấy lại không khí và khích lệ tinh thần của những VĐV khác của đội tuyển ở những trận đấu tiếp theo.

Võ sỹ người Bắc Ninh Nguyễn Quang Huy đã có trận đấu vô cùng ấn tượng nhất ngày thi bán kết thứ 2. Không chỉ thi đấu trên sân nhà, mà còn thi đấu trên tỉnh nhà, Quang Huy có được sự cổ vũ nhiệt tình từ phía người hâm mộ quê nhà. Anh nhanh chóng giành được chiến thắng với trước võ sỹ Dailay Emmanuel Cantores (Philippines) với tỷ số cách biệt 3-0.

Trong trận đấu này, VĐV Quang Huy đã rất tự tin khi dồn ép, đưa ra những cú đánh quyết định khiến đối thủ người Philippines không kịp trở tay phản công. Với nỗ lực đó, Quanh Huy giành được tấm vé tiếp theo cho đội tuyển Kickboxing Việt Nam góp mặt tại trận chung kết thi đấu với nội dung Low Kick, hạng cân dưới 60kg nam.

Với khí thế từ chiến thắng của Nguyễn Quang Huy, VĐV Huỳnh Thị Kim Vàng cũng dễ dàng giành chiến thắng trước Yotanwan Jasita một võ sĩ người Thái Lan thi đấu rất mạnh. Cô đã thi đấu với bất lợi về chiều cao. Thế nhưng Kim Vàng đã chủ động dồn ép đối thủ và đưa ra những đòn chính xác để tiến thẳng vào trận chung kết.

Xác định được các trận đấu tại chung kết Kickboxing SEA Games 31

Với kết quả của hai trận bán kết, bộ môn kickboxing đã dần đi đến chặng đường cuối cùng. Các trận đấu trong trận chung kết cũng đã được xác định rõ ràng. Vào ngày 13/5, môn Kickboxing sẽ diễn ra 12 trận chung kết. Trong đó, Đội tuyển Kickboxing Việt Nam sẽ có 5VĐV tham gia vào chung kết. Bao gồm: VĐV Nguyễn Thị Hằng Nga; VĐV Nguyễn Thế Hưởng; VĐV Huỳnh Văn Tuấn; VĐV Nguyễn Quang Huy và VĐV Huỳnh Thị Kim Vàng.

Đối thủ của Huỳnh Văn Tuấn tại trận chung kết là võ sỹ Pattisamallo Salmri Stendra (Indonesia), khi anh đã xuất sắc đánh bại võ sỹ rất mạnh của Thái Lan là Thimadee Seksit.

Đối thủ của Nguyễn Quang Huy tại trận chung kết là võ sỹ Valsiripattana Chai Kampanart (Thái Lan), khi võ sỹ này đã dễ dàng đánh bại võ sỹ Taipanyavong Soukan (Lào).

Bên cạnh đó, sự góp mặt của các VĐV Kickboxing Việt Nam tại chung kết SEA Games 31, thì cũng có những cặp đấu khác được xác định. Bao gồm:

  • Võ sỹ Cordero Gretel De Paz (Philippines) gặp võ sỹ Pieter Diandra Ariesta (Indonesia);
  • Võ sỹ Jaiteang Waraporn (Thái Lan) gặp võ sỹ Iniong Gina Araos (Philippines);
  • Võ sỹ Chhoeung Lvay (Campuchia) gặp Thapphli Thongchai (Thái Lan).

Cùng Kickfit Sport tiếp tục cập nhật tin tức và kết quả của trận chung kết Kickboxing tại SEA Games 31!.