Kickboxing lan tỏa với tốc độ chóng mặt và được nhiều người lựa chọn để tập luyện. Kỹ thuật Kickboxing cũng rất thiết thực để tự vệ khi bản thân bị tiến công. Trong vài thập kỷ qua, kickboxing đã biến đổi thành một môn Thể Thao hấp dẫn để luyện tập và thực chiến. Vậy hãy cùng Kickfit Sport tìm hiểu Kickboxing là gì nhé!

Kickboxing là gì?

Kickboxing là gì?

Theo một góc độ gì đó, Kickboxing được đánh giá như con lai giữa Quyền Anh, Muay Thái và Karate. Nó là việc phối hợp ấn tượng. Một trong những đòn đấm trong Boxing, các pha ra đòn phan ống ác liệt trong Muay Thái và cả những cú đấm phong cách trong Karate. Hiện Kick Boxing đã có mặt ở khắp nơi và được cả trái đất ưa chuộng. Tại việt nam, Kick Boxing đang là xu thế và dần dần phổ biến. Hiện đang lôi kéo đc số lượng người tập khá lớn. Theo phân tích, Kickboxing là 1 môn võ có tính thực cao và nằm trong top 5 các môn võ cận chiến nguy hiểm.

Nguồn gốc hình thành nên kickboxing là gì?

Kickboxing có bắt đầu từ Quyền Anh, Muay Thái và Karate Nếu Karate đã được hình thành từ cuối thế kỷ 18 và tới thế kỷ 19 nó đc lan truyền rộng rãi. Như Boxing và Muay Thái thì Kickboxing có lịch sử hình thành cũng vẻ vang không kém. Thuật ngữ “Kickboxing” được tạo nên do một nhà tiếp thị Quyền Anh nhật bản vào những năm 1950. Những boxer sử dụng thuật ngữ này để chỉ một sự kết hợp của Muay Thái, Boxing và Karate. Thuật ngữ này kế tiếp đã biết thành thông dụng hơn ở Hoa Kỳ. Một trong những năm 1970. Kickboxing trở thành thông dụng hơn khi ESPN ban đầu phát sóng các trận đấu năm 1979. Kick-boxing đã cản được nhược điểm chỉ sử dụng nắm đấm trong Boxing và chỉ các cú đá trong Karate.

Những kĩ thuật cơ bản trong Kickboxing là gì?

Khi nói tới Kickboxing là gì, người ta nghĩ tới việc đấm kết phù hợp với những cú đá mạnh. Kick-boxers thi đấu sử dụng các pha ra đòn đấm đá và các kỹ thuật để hạ Knock-out địch thủ. Những vố đấm trong kickboxing cũng tương tự trong boxing. Nó bao gồm 4 đòn. Đó làm: jab (đấm thẳng cánh trước), uppercut (cú móc ngược), hook (cú tạt) và straight (đấm thẳng tay sau). Cú đấm móc là một đòn tấn công phá hủy nhất bởi vì nó va chạm mạnh và tấn công mạnh đối thủ từ bên hông. Các đòn đá là điều không còn không kể tới khi nhắc đến Kickboxing. Đòn đá cũng chính là vũ trang khỏe mạnh cho các võ sĩ ăn được điểm. Kỹ thuật đá trong Kick-boxing bao gồm: đá phía đằng trước, móc, cạnh bên khung, và đá chân phía sau. Quay lại đá phía sau là cú đá rất gian nguy, nó là đòn tấn công khiến cho đối phương bỡ ngỡ và phản ứng không kịp. Một kickboxer thực hiện kỹ thuật này bằng cách chóng vánh quay và đẩy gót chân của bản thân mình trở lại vào địch thủ của bản thân mình.

Những luật lệ trong Kickboxing là gì?

Những luật lệ trong Kickboxing là gì?

Kick-boxing cũng có thể có những điều khoản khi chơi và nhất thiết phải dùng đồ bảo vệ cũng giống như những môn Sport khác. Kickboxing khi thi đấu cũng đều có tổ kiểm duyệt y điều hành và kiểm soát cuộc đấu. Luật lệ có thể không giống nhau giữa những công ty, nhưng mà các cuộc đấu thường từ ba tới 12 hiệp. Mỗi hiệp thường dài từ hai đến ba phút. Khi nhập cuộc các trận chiến Kick-boxing, võ sĩ phải đeo vừa đủ găng tay và những loại dụng cụ bảo lãnh khác. Một số trận đấu chấp nhận được võ sĩ đá bên dưới thắt lưng và vẫn tính điểm. Nhưng ở các trận đấu khác hạn chế kỹ thuật đá ở phía trên eo. Trong Kickboxing trận đấu đc quyết định một cách cũng như trong Boxing. Địch thủ đc phân chia theo hạng cân và tác dụng của trận chiến đc định vị bằng đưa ra quyết định, hòa hoặc Knock-out.

Lưu ý khi tập kickboxing:

Dù game thủ tập Kickboxing hoặc các môn thể thao khác thì đều đòi hỏi về thể chất. Hãy chắc chắn rằng bạn đủ sức khỏe để luyện tập và những công cụ hỗ trợ là không thể thiếu. Nếu không có khí cụ bổ trợ bền vững bạn sẽ bị chấn thương khi tập luyện. Xem thêm:

– Kickboxing là gì? Tại sao nên tập Kickboxing

– Có nên cho trẻ học Kickboxing hay không?