Zumba được biết đến như một chương trình thể dục phong phú nhất được tạo ra bởi các vũ công Colombia. Nó đã giúp hàng triệu người trên toàn thế giới có được sự biến đổi của cơ thể theo một cách hoàn toàn cá nhân. Nó được nghiên cứu và công bố là an toàn cho mọi lứa tuổi, ngay cả đối với người lớn tuổi có vấn đề ở chân hoặc tay. Chính vì sức hút lớn của bộ môn này mà có vô số các phòng tập mọc lên khiến mọi người khó lựa chọn được một lớp học chất lượng và phù hợp. Cùng Kickfit Sports khám phá các địa chỉ lớp học Nhảy Zumba ở Tây Hồ uy tín, chất lượng và đánh giá cao trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về nhảy Zumba

Nhảy Zumba là một hình thức thể dục nhịp điệu giàu năng lượng

Lấy cảm hứng từ điệu nhảy Latin, Zumba là một hình thức thể dục nhịp điệu giàu năng lượng. Đó là một trong những cách hiệu quả nhất để đốt cháy calo và giảm cân. Nếu bạn tập Zumba cường độ trung bình đến cao, bạn có thể nhanh chóng đốt cháy khoảng 300 đến 900 calo. Để giảm cân bền vững, bạn phải ăn kiêng hợp lý và kết hợp giữa Zumba và tập luyện sức mạnh.

Chủ yếu Zumba bao gồm các bước cốt lõi như salsa, reggaeton, justngue và cumbia. Đây là tất cả các bước cơ bản kết hợp thành một bài tập thể dục nhịp điệu và tim mạch. Người ta ước tính rằng một người trung bình đốt cháy gần 500 calo mỗi ngày từ các buổi tập Zumba. Các bước này giúp cải thiện đồng thời tư thế, chuyển động và xã hội hóa của cơ thể.

Nhảy Zumba tác động đến chủ yếu đến phần cơ nào?

Các bài tập Zumba chủ yếu tập trung vào cơ hông và cơ vùng giữa. Chúng giúp tăng cường sức mạnh cho phần cốt lõi. Nhảy squat và tất cả các bài tập liên quan đến nhảy là một phần của việc rèn luyện cơ bắp chân. Trong đó bao gồm gân kheo và cơ mông. Mọi người nói chung sẽ cảm thấy bỏng rát trong người như một phần của khóa đào tạo. Cánh tay là bộ phận thường không có trong động tác, nhưng các điệu nhảy Zumba cụ thể cho các buổi giảm cân thì có.

Có một số lợi ích của việc thưởng thức Zumba. Nó giúp củng cố cốt lõi của bạn và làm cho bạn linh hoạt hơn; nó tăng cường sức khỏe tim mạch; cải thiện sự phối hợp; cải thiện tâm trạng và tăng cường năng lượng. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi thường xuyên tập Zumba. Dần dần các động tác trở nên linh hoạt hơn.

>>> Xem ngay: LỚP HỌC ZUMBA GIẢM MỠ BỤNG THĂNG HẠNG VÓC DÁNG TRONG MÙA HÈ NÀY

Bạn có thể đốt cháy bao nhiêu calo với lớp học nhảy Zumba?

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012, 19 phụ nữ tham gia Zumba, trong độ tuổi từ 18 đến 22, đốt cháy trung bình khoảng 9,5 calo mỗi phút. Lớp Zumba kéo dài 39 phút. Trong 40 phút, họ đã đốt cháy lượng calo lên đến 369 calo. Lượng calo đốt cháy trong Zumba gần như tương đương với tập thể dục nhịp điệu bước, kickboxing hoặc yoga sức mạnh. Tuy nhiên, việc đốt cháy calo thông qua Zumba còn phụ thuộc vào độ tuổi, cân nặng, di truyền, thể lực hiện tại, v.v.

Các kiểu lớp học nhảy Zumba ở Tây Hồ

Người tập nên chọn lớp học nhảy Zumba ở Tây Hồ uy tín và phù hợp với nhu cầu

Nhảy Zumba để giảm cân thường không phải là một thói quen tập thể dục. Thay vào đó, nó liên quan đến các bước nhảy khác biệt với các điệu nhảy khác. Nó bắt đầu với chuyển động với một bài hát có nhịp thấp, sau đó dần dần nhịp tăng lên. Một lần nữa buổi học kết thúc với một bài hát có nhịp điệu nhẹ nhàng. Zumba là tất cả về việc di chuyển các bộ phận khác nhau của cơ thể theo nhịp điệu của âm nhạc. Nó được thực hiện theo các nhóm tuổi.

Các lớp học Zumba ở Tây Hồ có nhiều biến thể khác nhau. Trong số đó, các lớp Zumba dưới nước dành cho những người bị thương nhẹ. Trẻ em trong độ tuổi 7 – 11 không có các buổi tập Zumba buồn tẻ. Nó cũng bao gồm các buổi vui chơi và các hoạt động khác nhau.

Để giảm cân, điều quan trọng nhất là đốt cháy calo trước hết trong cơ thể. Điều này có thể đạt được bằng cách giảm lượng calo; tăng lượng protein trong chế độ ăn và tập thể dục thường xuyên. Các buổi tập Zumba cường độ cao bao gồm đốt cháy 300 – 900 calo. Các bài tập thường xuyên và chế độ ăn uống cân bằng giúp đạt được mục tiêu giảm cân.

>>> Xem ngay: TẬP ZUMBA Ở HÀ NỘI BAO NHIÊU TIỀN MỘT THÁNG?

Thế nào là một lớp học nhảy Zumba ở Tây Hồ chất lượng?

Nâng tạ nặng trong phòng tập thể dục không giúp tăng tính linh hoạt. Tuy nhiên, tập luyện tại các lớp học nhảy Zumba chất lượng sẽ làm tăng rất nhiều sự linh hoạt của cơ thể. Nó bao gồm nhảy, ngồi và tập thể dục ở hầu hết các bộ phận của cơ thể cùng một lúc. Việc săn chắc cơ bắp cũng có thể được thực hiện thông qua điệu nhảy Zumba cho các buổi giảm cân giúp tăng khối lượng cơ bắp. Ngoài ra, các giáo viên sẽ cung cấp một giáo trình tập luyện đi kèm với chế độ ăn uống phù hợp với các học viên:

  • Chế độ ăn uống phải bao gồm thực phẩm giàu protein nạc và ít carbohydrate.
  • Uống đủ nước để giữ nước.
  • Rau xanh, ngũ cốc và trái cây phải có trong chế độ ăn.
  • Bữa ăn nhẹ năng lượng phải được thực hiện trước buổi tập để theo kịp mức năng lượng.
  • Giày thoải mái phải được đầu tư để giữ đúng vị trí và chuyển động.

Địa chỉ lớp học Nhảy Zumba ở Tây Hồ chất lượng nhất hiện nay

Địa chỉ lớp học Nhảy Zumba ở Tây Hồ chất lượng của Kickfit Sports

Địa chỉ lớp học Nhảy Zumba ở Tây Hồ của Kickfit Sports đảm bảo đáp ứng đủ các tiêu chí của một phòng tập chất lượng 5 sao. Các lớp học phù hợp cho mọi đối tượng, độ tuổi khác nhau. Dù mục tiêu của bạn là tăng cân; giảm cân; lấy lại vóc dáng; tăng cường sức khoẻ các HLV của Kickfit Sports đều sẽ có những lộ trình riêng phù hợp nhất cho bạn.

Danh sách các lớp học Nhảy Zumba ở Tây Hồ:

  • Tòa D’Le Roi Soleil – 59 Xuân Diệu – Quảng An – Tây Hồ – Hà Nội
  • Số 289 Võ Chí Công – Xuân La – Tây Hồ – Hà Nội

>>> Xem thêm: ĐỊA CHỈ TẬP ZUMBA Ở CẦU GIẤY “QUÉT SẠCH” MỠ THỪA LẤY LẠI VÓC DÁNG

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN VÀ TẬP THỬ ZUMBA 7 BUỔI MIỄN PHÍ TẠI PHÒNG TẬP 5 SAO CỦA KICKFIT SPORTS: