Chiều ngày 22/5, trận chung kết Muay Thái SEA Games 31 ở tất cả hạng cân của nội dung đối kháng nam, nữ đã được thực hiện. Trong khuôn khổ, các trận đấu đã diễn ra tại Nhà thi đấu tỉnh Vĩnh Phúc. Đội tuyển Muay Việt Nam giành được thành tích xuất sắc.

Chung kết Muay Thái SEA Games 31, đội tuyển Việt Nam đã dành được thành tích xuất sắc với 4 huy chương Vàng, 5 huy chương Bạc và 1 huy chương Đồng. Đây là kêt quả vượt chỉ tiêu khi đội xuất quân.

Bùi Yến Ly chiến thắng đối thủ Thái Lan

Bùi Yến LY giành HCV tại chung kết Muay Thái SEA Games 31

Sau chiến thắng thuyết phục ở các vòng đầu, võ sỹ Bùi Yến Ly (Việt Nam) đối đầu võ sỹ Ruchira Wongsriwo (Thái Lan) ở hạng cân 54kg nữ.Không mất quá nhiều thời gian để Bùi Yến Ly chứng minh cô vẫn là nữ võ sỹ mạnh nhất khu vực ở hạng cân 54kg. Yến Ly liên tục đưa ra các đòn đá chân uy lực với khả năng di chuyển linh hoạt. Cô cũng không ngần ngại  liên tiếp tung ra những đòn đấm chính xác nhắm vào đối thủ người Thái Lan.

Kết thúc trận đấu, Yến Ly đã xuất sắc giành được chiến thắng với tỷ số 30-27, mang về HCV đầu tiên cho Đội tuyển Muay của Việt Nam tại SEA Games 31. Đây cũng là tấm HCV SEA Games lần thứ 3 mà Yến Ly dành được trong sự nghiệp của mình.

Nguyễn Trần Duy Nhất “phá dớp” tại SEA Games 31

Nguyễn Trần Duy Nhất giành HCV, xóa “dớp” tại SEA Games 31

Trận đấu giữa võ sỹ Nguyễn Trần Duy Nhất (Việt Nam) và Chonlawit Preedasak (Thái Lan) ở hạng cân 60kg nam là trận được mong chờ nhất của người hâm mộ Muay của Việt Nam. Một trận đấu đứng trước đối thủ người Thái luôn hấp dẫn cổ động viên người Việt.

Đúng như mong đợi và dự kiến, hai võ sỹ đã không làm cho những người hâm mộ thất vọng. Đây là trận thi đấu đầy kịch tính, máu lửa nhất trong chung kết Muay Thái SEA Games 31. Toàn bộ trận đấu đã phô diễn được hết tất cả những kỹ năng nổi bật trong Muay Thái của cả 2 võ sĩ trên sàn, từ sức mạnh, tốc độ đến quyền cước liên hoàn.

Hai võ sỹ ngang sức, ngang tài, liên tiếp tung ra những đòn đánh gây khó khăn cho đối phương. Hiệp 1, Nguyễn Trần Duy Nhất bị đối thủ dẫn trước với tỷ số 10-9. Nhưng đó chưa phải là tất cả, anh đã nhanh chóng lấy lại nhịp độ, vùng lên tấn công trong hiệp 2 và 3, chứng minh đẳng cấp của võ sĩ Muay thế giới. Trong hai hiệp 2, anh sử dụng nhiều hơn các đòn tay. Đặc biệt là những pha tấn công bằng cú đấm móc, đá chân vòng.

Kết thúc 3 hiệp thi đấu đầy kịch tính, Duy Nhất đã vượt qua đối với điểm số sát nút 29-28 để mang về tấm HCV SEA Games đầu tiên cho mình, hoàn thành bộ sưu tập huy chương vàng và là tấm HCV thứ 2 cho Đội tuyển.

Nguyễn Trần Duy Nhất đã hoàn thành mục tiêu “phá dớp” rất nhiều mùa SEA Games đã qua. May mắn đã mỉm cười với anh sau suốt một chặng đường dài cố gắng và nỗ lực. Đây cũng chính là trận đấu cuối cùng của anh tại đấu trường SEA Games khi đã bước sang tuổi 33.

Tiếp tục chiến thắng tại chung kết Muay Thái Sea Games

Tiếp nối thành công của Bùi Thị Yến Ly và Nguyễn Trần Duy Nhất, ở hạng cân 60kg nữ, võ sĩ Bàng Thị Mai (Việt Nam) đã xuất sắc vượt qua vận động viên Sirosopa Sirisak (Thái Lan). Điểm số sát nút 29-28 đã mang về tấm huy chương Vàng tiếp theo cho VĐV Việt Nam.

Ở hạng cân 63,5kg nữ, vận động viên Nguyễn Thị Phương Hậu (Việt Nam) giành chiến thắng trước vận động viên Kaewrudee Kamtakrapoom (Thái Lan).

Không được may mắn như đồng đội ở Đội tuyển Muay Việt Nam, ở hạng cân 57kg nam, võ sỹ Huỳnh Hoàng Phi đã để thua trước đối thủ Ahhmad Nor Iman Aliff Bin (Malaysia).

Ở hạng cân 63,5kg nam, võ sỹ Trương Cao Minh Phát thua đối thủ Phearith Pao (Campuchia) với tỷ số 30-27. Ở hạng cân 81kg nam, võ sỹ Trương Quốc Hùng thua võ sỹ Thatsaphon Saophanao (Thái Lan); võ sỹ Huỳnh Hà Hữu Hiếu để thua đáng tiếc trước Kullanat Aonok (Thái Lan) ở hạng cân 48kg nữ với tỷ số 28-29.

Chung kết Muay Thái là một trong những nội dung thi đấu cuối cùng của SEA Games 31. Cả Nhà thi đấu thể thao Vĩnh Phúc như nổ tung theo từng cú đánh các võ sĩ. Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được huy chương vượt chỉ tiêu đề ra. Đây không chỉ là niềm vui của cá nhân mà còn là niềm tự hào cho Việt Nam.