Trong bài viết trước, Kickfit – Sports đã gửi đến bạn một bài tập Yoga trị liệu bệnh đau mỏi vai gáy. Hôm nay sẽ tiếp tục là một bài tập khác. Các động tác trong bài tập này đều là những động tác nhẹ nhàng, dễ thực hiện nhưng tác động sâu đến phần cổ, vai gáy, giảm đau mỏi tức thì. Xem ngay video hướng dẫn dưới đây và bắt đầu tập luyện!

Bài tập Yoga trị liệu này sẽ giúp kéo dãn toàn bộ vùng cổ, vai, gáy

Hướng dẫn thực hiện bài tập Yoga trị liệu đau mỏi vai gáy

Tác dụng: Bài tập này sẽ giúp kéo dẫn toàn bộ vùng cổ, vai, gáy để đạt sự thoải mái, giải phóng căng thẳng, làm tăng độ linh hoạt của khớp.

Cách thực hiện:

  • Ngồi khoanh chân, giữ thẳng lưng, hai tay đưa sang ngang, năm ngón tay đặt cân bằng với mặt sàn
  • Ở tư thế chuẩn bị, hít vào. Nghiêng đầu sang bên phải, thở ra. Tiếp tục hít vào, nghiêng đầu về vị trí cũ, thở ra. Đổi sang bên trái, hít vào, trở về vị trí cũ.
  • Hít vào, đưa tay phải lên, vòng tay qua đầu. Tay phải áp sát tay trái đồng thời nghiêng đầu sang phải. Giữ tư thế này trong 5 giây để cảm nhận được sự căng dãn. Sau đó từ từ thở ra và trở về vị trí cũ. Thực hiện tương tự đổi bên với bên trái.
  • Thực hiện động tác gập cổ: Gập cổ xuống, xoay cổ theo chuyển động tròn bắt đầu từ bên phải sang. Lưu ý nhịp thở khi thực hiện động tác: hít vào xoay lên, thở ra xoay xuống.
  • Trở về vị trí cũ, hai tay chắp trước ngực. Kết thúc bài tập.

Bạn có thể tập bài tập này 5 đến 10 lượt. Việc thực hiện đều đặn mỗi ngày, đúng kỹ thuật những bài tập Yoga trị liệu sẽ giúp hỗ trợ điều trị bệnh về cổ vai gáy hiệu quả.

Để dễ dàng hình dung động tác cũng như lưu ý nhịp thở bạn có thể xem video hướng dẫn từ huấn luyện viên. Cùng theo dõi và bắt đầu tập luyện!