Bạn đang muốn tập luyện thể thao để vừa nâng cao sức khỏe, giảm cân, sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc lại nâng cao khả năng tự vệ, phản xạ linh hoạt, nhanh nhẹn hơn, Kickfit chính là bộ môn có thể giúp bạn đạt được điều này. Các bài tập Kickfit đòi hỏi toàn thân vận động, tác động đến nhiều nhóm. Nhờ vậy mang lại hiệu quả tối ưu. Nếu bạn đang có nhu cầu tập luyện Kickfit tại nhà, chuỗi video bài tập “Hướng dẫn tập luyện môn Kickfit” sẽ rất hữu ích cho bạn.

Trong bài viết này, cùng huấn luyện viên trung tâm Kickfit – Sports thực hiện bài tập cơ bản trong Kickfit. Bài tập sẽ kết hợp cả 4 nhóm cơ: chân, đùi, mông và tay vai.

Có rất nhiều bài tập Kickfit tại nhà đơn giản, dễ thực hiện

Hướng dẫn thực hiện bài tập Kickfit tại nhà

Với sự vận động của nhóm cơ chân, đùi, mông và cả tay vai, bài tập đơn giản này sẽ giúp bạn sở hữu thân hình thon gọn, săn chắc hơn. Cùng bắt đầu thực hiện:

  • Nhịp 1: Chân trái đưa ra trước, chân phải đưa ra sau, hai tay để ở tư thế thủ cơ bản
  • Nhịp 2: Lên đầu gối phải, sau đó hạ chân phải về trước.
  • Nhịp 3: Trùng gối, thẳng lưng.Đưa hai tay lên, đẩy lên cao. Lưu ý kỹ thuật thực hiện động tác khi xuống sẽ hít vào, khi lên thở ra.
  • Nhịp 4: Lùi chân về phía sau. Kết thúc bài tập

Tiếp tục thực hiện đổi bên với chân còn lại. Theo lời khuyên của huấn luyện viên, để tăng sức nặng của bài tập cũng như nâng cao hiệu quả tập luyện nên sử dụng kết hợp dụng cụ tập luyện. Một quả tạ nhỏ khoảng 1kg là mức vừa phải.

Và để hình dung rõ hơn về động tác cùng theo dõi video hướng dẫn từ huấn luyện viên trung tâm Kickfit – Sports. Một lưu ý cho bạn dù tập luyện tại nhà nhưng hãy nhớ thực hành đúng kỹ thuật. Nếu không việc tập luyện của bạn có chăm chỉ đến đâu cũng sẽ không thấy hiệu quả. Còn nếu bạn mới bắt đầu theo tập bộ môn này, lời khuyên cho bạn nên tìm đến các phòng tập chất lượng. Đội ngũ huấn luyện viên giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn từng động tác, kỹ thuật chuẩn ngay từ đầu để vừa đạt được hiệu quả lại hạn chế gặp phải những chấn thương.