Francis Ngannou xác nhận rằng hợp đồng giữa Francis Ngannou với UFC sẽ không gia hạn nếu như không có lương. Cho đến nay, vấn đề giữa Ngannou với UFC vẫn đang là mối quan tâm của nhiều fan hâm mộ. Mâu thuẫn giữa hai bên có vẻ chư hạ xuống cho đến khi hoàn thành trận đấu UFC 270

Quan điểm của Francis Ngannou về hợp đồng giữa anh với UFC

Quan điểm về hợp đồng giữa Francis Ngannou với UFC

Tôi đã bị đối xử sai lầm

Francis Ngannou đã chia sẻ rằng anh sẽ không đặt bút ký vào bản hợp đồng mới của UFC nếu không được tăng lương. Ngannou sẽ đấu với Ciryl Gane trong trận đấu thống nhất đai trong sự kiện chính của UFC 270. Đây là trận đấu cuối cùng trong thỏa thuận hiện tại của anh ấy với UFC.

Francis Ngannou chi sẻ trên trang cá nhân của mình: “Tôi sẽ không tranh giành năm, sáu trăm ngàn nữa. Ý tôi là, nó đã kết thúc. Tôi đã tham gia trận đấu UFC 270 này chỉ vì một lý do cá nhân. Vì tôi muốn đảm bảo rằng trận đấu diễn ra ngay cả khi điều đó không công bằng. Tôi đã bị đối xử sai lầm”.

Ngannou úp mở về bản chất hợp đồng

Ngannou cũng úp mở về bản chất của điều khoản vô địch trong hợp đồng của mình. Theo điều khoản, nếu Ngannou vẫn là nhà vô địch sau trận đấu tiếp theo (tức trận đấu với Gane) hợp đồng của anh ta sẽ được gia hạn thêm ba trận hoặc có thời hạn một năm. ‘The Predator’ nhấn mạnh lại tính chất tùy chọn của hợp đồng nếu anh ta vô địch. Ngannou cũng nói thêm rằng anh ta có thể quyết định theo đuổi lựa chọn phù hợp nhất.

Ngannou đã ký hợp đồng hiện tại với UFC vào tháng 12 năm 2017 (sau chiến thắng trước Alistair Overeem; trước trận đấu đầu tiên với Stipe Miocic). Tính đến thời điểm hiện tại, anh ấy đã hoàn thành bảy trong tám trận đấu trong hợp đồng. Chỉ còn trận đấu cuối cùng với Gane vào UFC 270.

Theo thông báo trước, hợp đồng có hiệu lực trong 5 năm. Có nghĩa Hợp đồng giữa Francis Ngannou với UFC sẽ ràng buộc cho đến tháng 12 năm 2022. Anh ấy cho biết rằng các trận đấu cũng không thể giữ chân anh ấy sau khi thời hạn 5 năm. Ngannou nói thêm rằng: nếu anh ấy tái ký với UFC, thỏa thuận mới cũng phải cho phép anh ấy tự do thi đấu boxing chuyên nghiệp.

Hợp đồng của UFC rất phức tạp

Ngannou cho rằng “Hợp đồng UFC rất phức tạp”. Các hợp đồng tiêu chuẩn của UFC thường bao gồm một điều khoản “thu phí” và kéo dài thời gian của hợp đồng. Điều này xảy ra trong trường hợp võ sĩ không thể chấp nhận một trận đấu được đề nghị bởi UFC; do chấn thương hoặc các trường hợp khác. Đầu năm nay, Ngannou đã từ chối trận tranh đai với Derrick Lewis tại UFC 265 do xung đột lịch trình. UFC sau đó đã xúc tiến một trận tranh đai tạm thời giữa Gane và Lewis.

>> Xem thêm:

Hợp đồng giữa Francis Ngannou với UFC có tiếp tục hay không?

Chủ tịch UFC không can thiệp quá sâu việc đi hay ở lại của Ngannou

Chủ tịch UFC Dana White hạ thấp xung đột và nói rằng việc có tiếp tục hay không là tùy thuộc vào Ngannou. Nếu bạn muốn ở bên chúng tôi, chúng tôi rất muốn có bạn. Nếu bạn không muốn ở cùng chúng tôi, không vấn đề gì. Tất cả đều tốt.”

Tuy nhiên, Ngannou cũng không được hoan nghênh nhiều trong những lời nói của chủ tịch UFC. Ngannou cho biết bất kỳ thỏa thuận mới nào anh ấy thực hiện đều phải bao gồm một tùy chọn để đánh quyền anh chuyên nghiệp.

Sau kết quả của trận đấu UFC 270, Ngannou sẽ phải trải qua một khoảng thời gian đàm phán độc quyền với UFC. Thường là 90 ngày. Sau đó là khoảng thời gian đưa ra đề nghị với UFC với lựa chọn thích hợp nhất.

Francis Ngannou rời UFC không phải là một quyết định sáng suốt

Quan điểm của Brendan Schaubve về việc Ngannou rời khỏi UFC

Theo Brendan Schaub, Francis Ngannou rời UFC không phải là một quyết định sáng suốt. Francis Ngannou sẽ gây hại cho sự nghiệp của mình nhiều hơn là có lợi nếu anh ta quyết định rời UFC sau trận đấu tranh đai sắp tới với Ciryl Gane.

Trong một tập gần đây của The Schaub Show, Schaub đã bày tỏ quan điểm của mình về UFC là tổ chức MMA hàng đầu trên thế giới. Anh ấy đã so sánh việc thăng hạng giữa NFL với UFC. Schaub cũng lý giải tại sao các võ sĩ ưu tú cần những tổ chức hàng đầu để luôn dẫn đầu các trận đấu của họ. Đây cũng là cách tốt nhất để các võ sĩ được biết đến nhiều hơn và có thu nhập tốt hơn cho bản thân thông qua mỗi trận đấu.

“Việc không tái ký với UFC có thể hơi khó chịu. Bởi vì tên của một người đã rời UFC sẽ trở nên nổi tiếng hơn và nhận được nhiều sự tán thành hơn … UFC là MMA. Rất nhiều người không muốn nghe điều này … Nhưng đây là sự thật. Nếu bạn không chiến đấu ở UFC, bạn không được coi là người giỏi nhất thế giới! Nếu bạn không chơi ở NFL, bạn không được coi là tay đấm xuất sắc nhất.”

Tất nhiên, quyền anh mang lại cơ hội tài chính lớn hơn cho những ngôi sao hàng đầu. Tyson Fury, ngôi sao hạng nặng lớn nhất trong làng boxing đã kiếm được tổng cộng 18 triệu đô la cho trận đấu của anh ấy với Deontay Wilder vào năm 2021. Trong khi đó, Ngannou chỉ kiếm được 730.000 đô la trong trận đấu cuối cùng của anh ấy.

Kết luận

Dường như mâu thuẫn và những vấn đề hợp đồng giữa Francis Ngannou với UFC vẫn đang là một vấn đề lớn. Nó khó có thể giải quyết và hạ nhiệt được trước khi bước vào trận đấu tranh đai hạng nặng của UFC 270. Francis Ngannou có quyền lựa chọn đi hay ở lại UFC trong điều kiện anh tiếp tục trở thành nhà vô địch. Tuy nhiên, dù có ở lại thì “vết nứt” trong mối quan hệ của anh với UFC khó có thể sửa chữa.