Mới đây chính huyền thoại boxing người Mỹ – Evander Holyfield lên tiếng xác nhận con số bên phía mình đề nghị để có thể đấu với Mike Tyson lên đến 200 triệu đô. Đây là cuộc đối đầu của những huyền thoại với nhau vì vậy sức hút là không phải bàn. Hãy cùng Kickfit Sports tìm hiều về trận đấu này nhé.

Holyfield đấu với Mike Tyson trong quá khứ

Ở thời điểm năm 1997, Evander Holyfield đang là nhà vô địch WBA. Đối thủ thách thức đai vô địch của ông chính là “võ sĩ thép” Mike Tyson. Ở trận đấu thứ nhất, khi đó Mike Tyson mới ra tù chưa đầy 1 năm, thể lực của ông bị suy giảm rất nhiều. Kết quả ông bị Holyfield  xuất sắc đánh bại bằng một cú Knock out.

Evander Holyfield từng đấu Mike Tyson hai lần trong quá khứ

7 tháng sau đó họ lại tái đấu, một vết nhơ của lịch sử quyền anh đã xảy ra. Khi trận đấu diễn ra ở hiệp thứ 3, Mike Tyson đã cắn đứt một phần tai của Holyfield. Trận đấu tiếp tục được tiếp diễn, khi hiệp đấu chỉ còn khoảng 20 giây, Mike đã một lần nữa cắn tai đối thủ nhưng không thành công. Kết quả Mike “thép” bị trọng tài xử thua, Holyfield bảo vệ thành công đai vô địch nhưng vĩnh viễn mất đi một phần tai.

Lần thứ 3 Holyfield đấu Mike Tyson

Sự việc diễn ra 23 năm trước tưởng chừng sẽ khiến Holyfield và Mike Tyson vĩnh viễn không gặp lại. Tuy nhiên mới đây huyền thoại người Mỹ đã tiết lộ với báo giới rằng ông đang nỗ lực tổ chức một trận tái đấu lần 3 với “võ sĩ thép”. Số tiền cho trận đấu này được ông tiết lộ khiến mọi người phát sốc khi lên tới 200 triệu đô la. Với hành động này của Holyfield cho thấy 2 huyền thoại đã xoá bỏ hiềm khích năm xưa. Trận đấu được rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới mong chờ.

Mike Tyson và Holyfield khả năng cao sẽ có lần thứ 3 đối đầu

Holifield nói: “Mọi người làm những gì họ muốn, miễn là nó có ý nghĩa. Và điều tôi có thể nói với các bạn, rằng đội ngũ của tôi đã liên hệ với quản lý của Mike Tyson, tôi đang chờ kết quả trong khi họ đang nói chuyện với nhau. Còn bản thân tôi, vẫn duy trì tập luyện. Bởi lẽ tôi biết một ngày nào đó, trận đấu sẽ lên lịch và tôi phải sẵn sàng cho cậu ấy.”

Mục đích của cuộc đối đầu này

Cũng giống những gì Mike Tyson làm trước đó trong trận đấu với Roy Jones Jr. Holyfield cho biết tham gia trận đấu này với mục đích từ thiện. Toàn bộ số tiền kiếm được sẽ để làm từ thiện. Ông nói: “Quan điểm của tôi là muốn giúp đỡ mọi người, trao những gì Chúa đã ban cho mình lại với mọi người.” Ông nói mình sẽ cố gắng thuyết phục phía võ sĩ thép tham gia trận chiến. Ông ước tính trận đấu sẽ có sức hút rất lớn và có thể thu về đến 200 triệu đô la. Ông nói: “Tôi đã gửi tin nhắn cho Mike, tôi biết anh ấy đã nhận được lời đề nghị và hi vọng Mike sẽ sớm đưa ra quyết định để trận đấu sớm được tổ chức. Tôi sẽ rất vui nếu Mike đồng ý.”

Dự đoán kết quả cuọc đối đầu

Năm 2021, Mike Tyson đã 54 tuổi còn Evander Holyfield đã 57 tuổi. Tuy nhiên cả 2 võ sĩ vẫn giữ được sức mạnh đáng kinh ngạc. Quan sát trận đấu gần nhất của Mike thì có thể thấy những cú đấm vẫn rất nặng. Holyfield hơn Tyson đến 3 tuổi nhưng không vì thế mà yếu hơn. Ông vẫn duy trì chế độ tập luyện đều đặn và vẫn có sức mạnh đáng sợ. Vì đây là một trận đấu mang tính chất từ thiện nên kết quả không phải là yếu tố hàng đầu. Một trận đấu hoà đẹp mắt sẽ là kết quả tốt nhất.

Kết Luận

Lần thứ 3 của hai huyền thoại chắc chắn sẽ khác so với 2 lần trước. Ý nghĩa không còn là tranh đua, kết quả không được đề cao như trước. Tuy nhiên sức hút của nó tuyệt đối không thua kém năm xưa, thậm chí là sức hút còn lớn hơn. Theo dõi Kickfit Sports để theo dõi diễn biến của trận đấu giữa hai huyền thoại này nhé. Xin cảm ơn!