Nhiều võ sĩ tự thả mình vào một môn thể thao. Họ dần tham gia và dành thời gian để xác định xem môn võ họ đang đào tạo có phù hợp với họ hay không. Họ thậm chí có thể thử nhiều môn học, tìm kiếm sự kết hợp lý tưởng giữa thử thách, tập luyện và sự hoàn thiện mà một môn võ thuật duy nhất có thể không hoàn toàn cung cấp. Đây không phải là trường hợp khi Jalill Barnes tham gia lớp học Muay Thái đầu tiên của mình tại Trung tâm Huấn luyện Ronin. Anh ta ngay lập tức bị mắc câu. “Tôi yêu tất cả các môn võ thuật,” Jalil chia sẻ. “Nhưng điều này có tất cả mọi thứ tôi đang tìm kiếm trong một kỷ luật.”

Tình yêu của Jalill Barnes dành cho Muay Thái

Võ sĩ Muay Thái Jalill Barnes là tấm gương đáng ngưỡng mộ

Tình yêu của Jalil dành cho Muay Thái ngày càng lớn, cũng như thành tích chiến đấu của anh ấy. Sau 5 năm tập luyện, anh ấy đã giành được thành tích ấn tượng với 31 trận thắng, 2 trận thua và một trận hòa. Dưới sự chỉ dẫn của Huấn luyện viên Aaron Boggs, Jalil đã mài giũa kỹ năng của mình và chiến đấu để trở thành một trong những võ sĩ Muay Thái hàng đầu ở Mỹ. Anh ấy ghi nhận nhiều đối tác đào tạo của mình tại Ronin vì đã giúp anh ấy phát triển như một võ sĩ.

“Một điều tuyệt vời về Ronin là có rất nhiều người trong một lớp học. Tôi đã có thể nhìn thấy nhiều phong cách khác nhau trong đào tạo và tìm ra cách xử lý chúng tốt nhất. Vì vậy, kinh nghiệm của tôi đối với các phong cách khác nhau đã khá tròn trịa.”

Jalill Barnes đến Thái Lan để nâng cao kỹ năng Muay Thái

Với sự hướng dẫn của Huấn luyện viên Bogg, Jalill cuối cùng đã quyết định đã đến lúc tập luyện của mình lên một tầm cao mới bằng cách đi đến nơi khai sinh ra Muay Thái. Jalill chuyển đến Thái Lan và biến môn thể thao này thành cuộc sống của mình. Anh nhớ lại sự khắc nghiệt của quá trình đào tạo ở nơi mới này và nó khác nhiều so với ở quê nhà như thế nào.

Cường độ tập luyện không phải là thử thách duy nhất khi sống ở Thái Lan. Trong thời gian xảy ra đại dịch, anh thường cảm thấy bị cô lập và đơn độc. Theo Jalill, nhiều người Thái rất thận trọng với người nước ngoài. Họ luôn giữ khoảng cách khi đi bộ, trong thang máy và ngay cả khi đèn đỏ. Giống như nhiều người trong chúng ta, đại dịch đã làm trì hoãn các mục tiêu của anh ấy do hủy cuộc chiến và các vấn đề khác liên quan đến đại dịch. Bất chấp những thách thức này, Jalill vẫn không nản lòng.

Jalill Barnes chia sẻ: “Tôi muốn trở thành Nhà vô địch Lumpinee, hay Rajadamnern. Với cuộc sống của tôi, mục tiêu của tôi là sống một cuộc sống ‘tốt đẹp’ theo định nghĩa của riêng tôi, và tận hưởng cuộc sống miễn là tôi sống nó. Tôi sẽ sống ở Thái Lan cho đến khi hoàn thành mục tiêu của mình”.

Võ sĩ Muay Thái Jalill Barnes đã xây dựng được thành tích đáng ngưỡng mộ

Jalill Barnes sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

Sự cống hiến của Jalill tiếp tục được đền đáp khi anh ấy xây dựng thành tích chiến đấu vốn đã rất ấn tượng của mình. Nó cũng được đền đáp theo những cách khác. Anh ấy đã vượt qua những thử thách to lớn để theo đuổi mục tiêu của mình. Anh đã sống cuộc sống mà anh ấy muốn sống. Anh ấy cũng đã học hỏi về bản thân trong suốt chặng đường. Anh ấy đã nhận một trong số ít trận thua ở Thái Lan trước một võ sĩ mà anh ấy mô tả là “thông minh hơn, mạnh mẽ hơn và nhiều kinh nghiệm hơn”.

Bất chấp thất bại này, anh ấy đã ra đi với sự tích cực. “Tại một thời điểm trong cuộc chiến, cơ thể tôi bị tổn thương nặng đến nỗi một giọng nói lọt vào đầu tôi và bảo tôi bỏ cuộc khi anh ta đánh tôi một lần nữa. Tôi đã chiến đấu để vượt qua những suy nghĩ yếu đuối và bị thua bởi quyết định. Tôi rất tự hào về cuộc chiến đó”. – Jalill Barnes chia sẻ.

Mối quan hệ bền chặt của Jalill và huấn luyện viên

Jalill tiếp tục xây dựng trên nền tảng mà anh ấy đã phát triển tại Ronin và không có kế hoạch chậm lại. Anh ấy luôn nỗ lực hết mình để trở thành người giỏi nhất. Anh ấy biết các huấn luyện viên và đồng đội của anh ấy ở Ohio luôn ủng hộ anh ấy. Anh ấy ghi nhận Huấn luyện viên Boggs vì đã bắt đầu anh ấy trong cuộc hành trình này và tiếp tục hỗ trợ anh ấy ở nước ngoài. Mặc dù họ cách xa nhau giữa các đại dương, Boggs vẫn giúp Jalill quản lý các hợp đồng và lập kế hoạch chiến đấu như thể anh ấy đang ở ngay tại Thái Lan.

Jalill khuyến khích các võ sĩ mới sử dụng Coach Boggs làm tài liệu tham khảo và đặt nhiều câu hỏi. Tuy nhiên, anh cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập luyện ngoài phòng tập bằng cách học tập và nghiên cứu môn thể thao này.

Lời kết

Ngoài đội và huấn luyện viên của mình, Jalill còn ghi công vào quá khứ của mình.  Nỗ lực và sự cống hiến của Jalill cho môn thể thao anh ấy yêu thích sẽ mang anh ấy đến bất cứ nơi nào anh ấy muốn đến trong cuộc đời. Đội của anh ấy tại Trung tâm đào tạo Ronin sẽ luôn cổ vũ cho anh ấy trên mỗi bước đường.