Vấn đề cân nặng luôn là một vấn đề muôn thuở của tất cả mọi người. Không ngoại trừ việc bạn là nam hay nữ giới. Để có thân hình đẹp, nhiều người đã lựa chọn bộ môn Kickfit để tập luyện. Tuy nhiên, việc không có đủ kiến thức và kỹ năng về bộ môn, cũng như không có một phương pháp tập luyện bài bản khiến cho nhiều người tập mãi mà không có cải thiện. Thậm chí nhiều chị em còn thấy cơ tay cơ chân to ra như đàn ông trông rất thô.

Hãy xem ngay những chia sẻ của HLV bộ môn Kickfit Trung tâm thể thao Kickfit dưới đây để có phương pháp tập luyện Kickfit đúng đắn, giúp bạn giảm được số cân nặng như ý muốn nhé!

Kickfit là bộ môn giúp giảm cân hoàn hảo

Mọi người thường biết nhiều hơn tới những bộ môn như: boxing; muay thái; kick boxing; zumba; yoga;… nhưng ít người biết tới Kickfit. Thực chất, đây là một bộ môn đã có mặt ở Việt Nam khá lâu, được nhiều người yêu thích thể thao và các võ sĩ tập luyện. Hiện nay, bộ môn Kickfit cũng đã được giảng dạy tại nhiều trung tâm thể thao. Tiêu biểu là Trung tâm thể thao Kickfit Sports.

Kickfit thực chất là một bộ môn được kết hợp từ võ muay thái, boxing và kick boxing. Chính vì vậy, Kickfit sẽ có tính đối kháng cao. Nó sẽ bao gồm rất nhiều các kỹ thuật cả về tay và chân; các kỹ thuật về đòn gối, cùi chỏ tay để bạn có thể tấn công hay phòng thủ. Nếu tập luyện để giảm cân thì Kickfit sẽ giúp bạn linh hoạt trong từng chuyển động của cơ thể, giúp đốt cháy mở thừa ở cả tay; đùi; mông và bụng.

Kickfit giúp giảm cân

Ở Kickfit có một điều thu hút người tập đó là bạn sẽ không bao giờ phải tập đi tập lại những bài tập nhàm chán. Không phải suốt ngày nâng tạ như gym, không chỉ đứng nhảy một chỗ như zumba,… mà bạn sẽ được học tất cả các kỹ thuật của 3 bộ môn boxing, muay thái, kickboxing.

Kickfit là một phương pháp giảm cân toàn diện, an toàn, hiệu quả. Kickfit phù hợp với mọi đối tượng, giới tính, nghề nghiệp. Chỉ cần bạn có niềm yêu thích, kiên trì với nó, chắc chắn Kickfit sẽ trả về cho bạn những chỉ số cơ thể, số đo 3 vòng hoàn hảo“. Trích lời HLV trung tâm thể thao Kickfit Sports

Những lưu ý khi tập luyện bộ môn Kickfit giúp bạn giảm cân thành công

Như đã chia sẻ, Kickfit là một bộ môn giảm cân cực kỳ tuyệt vời. Nhưng cũng có nhiều người đã tập luyện bộ môn này được một thời gian dài mà không đem lại kết quả. Và nguyên nhân được cho là tập luyện không đúng cách. Dưới đây là những phương pháp tập luyện bộ môn Kickfit một cách bài bản, đúng kỹ thuật để giúp mọi người tăng cơ, giảm mỡ.

1. Bắt đầu bộ môn Kickfit từ những bài tập cơ bản

Ở những người mới, có một đặc điểm chung là họ luôn thích được tập luyện những động tác mạnh mẽ và dùng nhiều kỹ thuật ngay từ đầu. Tuy nhiên, với cách tập luyện này sẽ làm nhanh chán và không thể đạt được hiệu quả cao.

Muốn có thể đạt được hiệu quả giảm cân, không bị chấn thương thì bạn cần phải nắm chắc hệ thống kỹ thuật căn bản. Sau đó, phát triển lên dần dần sẽ vừa an toàn lại hiệu quả. Vì vậy, bạn cần phải có HLV hướng dẫn ngay từ những ngày đầu để được định hướng cách tập luyện đúng.

2. Luyện tập thường xuyên, tham gia thi đấu thực tế với các đồng môn

Các HLV tại Kickfit Sports Việt Nam luôn khuyến khích các học viên thường xuyên tham gia lớp tập luyện đầy đủ. Bên cạnh đó, các bạn cũng nên chủ động tập luyện tại nhà khi có thời gian để ôn luyện kỹ thuật; không để cơ bị nghỉ quá lâu dẫn tới mất sức.

Ngoài công dụng giúp giảm cân, Kickfit còn giúp mọi người tăng khả năng tự vệ. Vì vậy, ngoài việc luyện tập với các HLV, các học viên cũng nên tham gia giao lưu với những đồng môn của mình. Việc thi đấu thực tế sẽ giúp bạn nhận ra bản thân đã thực hiện đúng kỹ thuật hay chưa. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin trong việc sử dụng võ thuật ở ngoài đời sống.

3. Kết hợp với một chế độ dinh dưỡng khoa học dành riêng cho người giảm cân

Tập luyện Kickfit sẽ giúp bạn đốt cháy lượng calo lên tới 800 calo/ giờ. Đồng thời giúp các múi cơ trong cơ thể được siết lại để cơ thể trông rắn chắc hơn. Tuy nhiên, nếu muốn việc giảm cân trở nên hiệu quả hơn thì bạn cần có một chế độ ăn khoa học.

Kết hợp tập luyện Kickfit với chế độ ăn uống để có một thân hình đẹp

Một chế độ ăn của người tập võ thuật/ thể thao nói chung và Kickfit nói riêng phải có sự cân bằng giữa các chất. Protein, chất xơ, vitamin, nước là những chất cơ bản và quan trọng nhất. Bạn phải bổ sung chúng trong các bữa ăn hàng ngày. Những chất béo, tinh bột, đường cần được loại khỏi chế độ ăn, hoặc hạn chế sử dụng. Nếu bạn cứ cố chấp sử dụng những thực phẩm có chứa những chất này thì dù bạn có tập luyện 5, 10 năm cũng không bao giờ giảm cân được.

4. Điều kiện tập luyện ảnh hưởng lớn tới hiệu quả buổi tập

Phòng tập, dụng cụ tập luyện ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng của các buổi tập. Nếu như bạn được tập tại một phòng tập đầy đủ các dụng cụ chất lượng; có người hướng dẫn và chỉnh sửa động tác; có bạn bè cùng tập luyện thì sẽ có cảm hứng để tập hơn là tự tập tại nhà. Bên cạnh đó, tập Kickfit tại phòng tập cũng giúp buổi tập của bạn an toàn hơn.

Lời kết

Kickfit Sports hy vọng với những chia sẻ thân tình từ anh Lê Như Ý, các bạn sẽ ngày càng yêu thích bộ môn Kikfit hơn. Chỉ cần áp dụng đúng những hướng dẫn trên thì việc giảm 5kg cũng không còn khó khăn như trước nữa.

Kickfit là môn võ thuật hay và rất thực tế với cuộc sống, vì vậy hãy đăng ký ngay cho mình một khóa nhé! Hãy liên hệ ngay với Kickfit Sports nếu bạn cần được tư vấn!