Vào cuối tuần này, công ty tổ chức những sự kiện võ thuật tổng hợp lớn nhất Thế giới UFC sẽ ký kết một thương vụ mua sắm trang phục cho võ sĩ với Venum. Tuy nhiên, mới đây, Giám đốc điều hành của Venum, Franck Dupuis, đang phải đối mặt với một số lời buộc tội về việc anh ta là một người phân biệt chủng tộc và thường xuyên khủng bố những nhân viên của mình.

Về Franck Dupuis….

Franck Dupuis là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Venum. Đây là một công ty chuyên cung cấp trang phục và các dụng cụ thể thao chiến đấu có trụ sở tại Pháp và đã có thâm niên kinh doanh trong lĩnh vực này trong một thập kỷ rưỡi. Năm 2006, ông cùng với Jean – François Bandet đã sáng lập lên Venum. Và bắt đầu kể từ đó, Venum đã trở thành một trong những thương hiệu kinh doanh trang phục thể thao chiến đấu nổi tiếng nhất trong môn thể thao MMA.

Trang phục thi đấu mới của UFC được thiết kế bởi Venum

Gần đây, có thông tin rằng Venum và UFC sẽ kết hợp với nhau. Venum sẽ trở thành nhà tài trợ trang phục duy nhất cho công ty tổ chức sự kiện võ thuật tổng hợp lớn nhất Thế giới. Sắp tới, người hâm mộ sẽ được chứng kiến những bộ đồng phục mới do Venum thiết kế. Thời gian cụ thể là vào cuối tuần này, tại trận đấu UFC on ABC 1: Darren Till vs. Marvin Vettori. Trận đấu sẽ được phát vào 23h (giờ Việt Nam) tại FOX Sports.

Giám đốc của Venum bị cáo buộc phân biệt chủng tộc

Giám đốc của Venum mới đây đã bị một số nhân viên của mình tố cáo rằng anh ta có tư tưởng và hành vi phân biệt chủng tộc. Hai nhân viên của Venum đã nói rằng Franck Dupuis không muốn những người thuộc tầng lớp thấp hơn mua những thiết bị thể thao và trang phục của hãng này. 

Frank Dupuis nói với tôi rằng anh ấy không thích người Ả Rập”.  Paul, một cựu nhân viên của Venum tố cáo.

Dupuis cũng đã đưa ra quy định về mức phí vào cửa của phòng tập của Venum. Anh ấy muốn nâng những khoản phí này lên thật cao để những nhóm người mà anh ta cảm thấy không thích không thể tham dự. Thêm vào đó, các cáo buộc khác nói rằng Franck đi ngang qua bốn nhân viên da đen và một nhân viên Bắc Phi đang ăn trưa, anh đã nhận xét rằng “Ở đây có mùi giống như châu Phi“.

Những lời buộc tội liên quan này còn tiếp tục kéo dài với việc Franck Dupuis được cho là đã đưa ra những nhận xét miệt thị về người gốc Tây Ban Nha và người Hồi giáo. Sau khi đại dịch COVID-19 bắt đầu, anh ta đổ lỗi cho người Trung Quốc. Anh chế nhạo những người mẫu châu Á bằng cách hỏi họ có đang tập kung – fu hay không.

Giám đốc của Venum -Franck Dupuis

Dupuis cũng bị buộc tội đưa ra những nhận xét bất bình đối với phụ nữ. Anh ta gọi phụ nữ là những con bò và cố tình làm giảm kích thước trang phục để những người có thân hình lớn không thể mặc vừa. 

Franck Dupuis tiếp tục bị tố cáo thường xuyên bắt nạt nhân viên

Ngoài việc bị tố cáo là một người có những hành vi phân biệt chủng tộc thì Dupuis cũng bị cáo buộc là một người thường xuyên bắt nạt nhân viên. Anh ta dụ dỗ nhân viên của mình làm những việc ác ý và dẫm đạp lên nhau để đạt được thành công. Nhiều nhân viên cảm thấy rằng dù họ có cống hiến hết mình cho công việc đi chăng nữa thì vẫn chưa bao giờ là đủ. Vì vậy ông đã thực hiện các biện pháp quyết liệt đối với những người đi làm muộn hoặc có các tình tiết giảm nhẹ.

Ngoài ra, Dupuis cũng khuyến khích người giám sát của mình tán thành và hỗ trợ hành vi của anh ta, hỗ trợ anh ta ngay cả khi anh ta đối xử tệ với nhân viên. Những nhân viên này nói rằng họ lo sợ nếu họ không tuân thủ thì sẽ bị sa thải khỏi công ty.

Franck Dupuis phủ nhận những cáo buộc phân biệt chủng tộc

Những cao buộc đã liên tục được đưa ra nhưng Franck Dupuis tuyệt nhiên phủ nhận toàn bộ những phát ngôn này. Anh ấy đã viện dẫn những khoản quyên góp của mình gửi tới châu Phi, lấy dẫn chứng rằng mẹ anh ấy là một người Algeria để chứng minh minh rằng bản thân không hề có tư tưởng phân biệt chủng tộc. 

“Tài sản của tôi được như vậy là nhờ sự ủng hộ của tất cả mọi người, đa dạng chủng tộc. Đó chính là điều làm nên sự giàu có của tôi”. Dupuis nói.

Anh ta làm điều đó chứng minh rằng những cáo buộc của các nhân viên về việc anh ấy phân biệt chủng tộc là không đúng. 

Dù các cáo buộc về việc Dupuis phân biệt chủng tộc và bắt nạt nhân viên của mình là thật hay không thì đây cũng là hành vi không thể chấp nhận và đáng bị lên án. 

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để cập nhật những tin thể thao mới nhất!