Hệ Thống Độc Quyền Kickfit Sports
Hotline:24/7: 0969 871 423
Click vào để mở thanh điều hướng

Giải đáp: Đai đen võ thuật nào mất thời gian lâu nhất để đạt được?

Luôn là một khoảnh khắc đặc biệt khi chứng kiến ​​ai đó đạt đai đen võ thuật. Điều này có thể đánh thức nhiều cảm giác tích cực khác nhau và thậm chí cả nước mắt trong hầu hết các trường hợp. Điều này là do võ thuật là một loại hoạt động thể chất độc đáo. Đối với nhiều người, trở thành một võ sĩ là sứ mệnh và mục đích cả đời của cuộc đời. Là một người yêu thích võ thuật, bạn có bao giờ thắc mắc xem đai đen võ thuật nào mất thời gian lâu nhất để đạt được không?

Sự khác nhau giữa đai đen võ thuật của các môn phái khác nhau

Điều đầu tiên, không có gì trong cuộc sống đến chỉ trong một sớm một chiều. Chính vì vậy đai đen võ thuật cũng không. Mặc dù thời gian khác nhau giữa các môn nghệ thuật, nhưng tất cả đều yêu cầu đào tạo nhiều năm. Theo một nghiên cứu , thời gian trung bình để một người có được đai đen là mười năm. Tuy nhiên, một số môn võ thuật yêu cầu đào tạo bốn năm trong khi những môn khác có thể mất đến hai mươi năm để nhận đai đen. Tuy nhiên, phải đề cập rằng nghiên cứu này cũng bao gồm các môn võ không thuộc hệ thống xếp hạng chính thức của đai như Vịnh Xuân Quyền hay Kobudo.

Hơn nữa, nhiều người tin rằng thời gian khác nhau giữa các quốc gia, hay giả sử phương đông và phương tây. Võ sĩ Nhật Bản có xu hướng nhận đai đen nhanh hơn nhiều. Lý do nằm ở thực tế là các yêu cầu tiêu chuẩn ở phương Tây cao hơn nhiều. Một đai đen ở phương Tây được coi là một bậc thầy và nhận được một đai đen là một đặc quyền riêng. Mặt khác, các dojos phía đông xem các vành đai đen như một điểm xuất phát. Cuối cùng, nó còn phụ thuộc vào chất lượng của nơi đào tạo, phương pháp tập luyện và cảm nhận, ý kiến ​​chủ quan của người hướng dẫn.

Đai đen võ thuật nào cần thời gian lâu nhất để đạt được?

Taekwondo

dai-den-vo-thuat-taekwondo-mat-nhieu-thoi-gian-nhat-de-dat-duoc

Đai đen võ thuật Taekwondo mất nhiều thời gian nhất để đạt được

Được phát triển từ những năm 1940 đến 1950, Taekwondo là một môn võ thuật của Hàn Quốc và là một trong những phong cách chiến đấu hiệu quả nhất. Trước khi thống nhất vào năm 1959, các trường võ thuật Taekwondo không được tiêu chuẩn hóa và mỗi kwan có phong cách riêng. Vì vậy, Taekwondo hiện đại có nhiều phong cách. Cấp bậc của nó khác nhau giữa các hiệp hội khác nhau. Họ thường được phân tách trong các nhóm “cơ sở” và “cao cấp”.

 • Cấp bậc cơ sở (đai màu): Ở đây, học sinh thường đeo đai màu từ đai trắng đến đỏ hoặc nâu (cao nhất).
 • Các cấp bậc cao cấp (đai đen) : Bao gồm chín cấp bậc được gọi là đẳng cấp hoặc bằng cấp. Điều này đôi khi có thể gây nhầm lẫn vì một số người không biết rằng “ba đẳng” và “đai đen cấp ba” có cùng một ý nghĩa.

Đối với Taekwondo, một võ sinh có năng khiếu và ham học hỏi có thể nhận được đai đen cấp độ 1 sau 3 đến 5 năm luyện tập. Để tiến lên các cấp bậc tiếp theo, võ sinh phải thể hiện sự thành thạo trong việc thực hiện và kiểm soát kỹ thuật thực tế. Tùy thuộc vào cấp bậc, võ sinh phải thực hiện các khía cạnh khác nhau của Taekwondo.

Xem thêm: LỊCH SỬ RA ĐỜI CỦA MÔN VÕ TAEKWONDO KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Brazil Jiu-Jitsu (BJJ)

brazil-jiu-jitsu-duoc-cho-la-mon-vo-tu-ve-hieu-qua-nhat-hanh-tinh

Brazil Jiu-Jitsu được cho là môn võ tự vệ hiệu quả nhất hành tinh

Brazil Jiu-Jitsu được cho là môn võ tự vệ hiệu quả nhất hành tinh. Mặc dù đã có hơn 100 năm lịch sử, nhưng hầu hết chúng ta đều biết BJJ như một phần chính của võ tổng hợp hiện đại (MMA). Vậy làm thế nào và trong thời gian nào một người đàn ông có thể thành thạo BJJ và nhận đai đen?

Cấu trúc hệ thống xếp hạng BJJ theo nghĩa đen giống như hệ thống xếp hạng Judo. Hệ thống trao cho các học viên một đai màu cho các kỹ năng thực hành và sự tiến bộ của họ. Trong số tất cả các môn võ thuật bao gồm hệ thống xếp hạng chính thức của đai, BJJ có lẽ là môn khó đạt được nhất. Hơn nữa, nó cũng mất nhiều thời gian nhất.

Sự tiến bộ thông qua hệ thống xếp hạng đai trong BJJ chậm hơn nhiều so với các môn nghệ thuật khác. Sự thắng tiến trong các cấp bậc thay đổi theo cảm nhận và ý kiến ​​chủ quan của người hướng dẫn và bản thân học viên. Dựa trên những yếu tố này, người ta phải mất tới 10 năm luyện tập kiên định mới có thể đeo đai đen quanh thắt lưng. Hơn nữa, bạn phải dành từ 2 đến 5 năm trên thảm chỉ để kiếm được đai xanh. Theo Ryron Gracie, khung thời gian trung bình 10 – 12 năm là một khoảng thời gian dài. Ông gợi ý rằng việc lên đai đen sẽ mất bảy năm.

Xem thêm: BẬT MÍ NHỮNG ĐỘNG TÁC CƠ BẢN TRONG BJJ MÀ NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU PHẢI BIẾT

Judo

tang-cap-dai-trong-judo-thuong-nhanh-hon-mot-so-mon-vo-khac

Tăng cấp đai trong Judo thường nhanh hơn một số môn võ khác

Jigoro Kano đã tạo ra Judo vào năm 1882 như một phương pháp sư phạm về thể chất, tinh thần và đạo đức. Võ sinh nhận được các đai màu khác nhau khi họ đang chuyển qua các cấp bậc kyu. Khi đạt được cấp độ cần thiết của bộ kỹ năng, một người sẽ nhận được đẳng cấp hoặc Kuro Obi (đai đen). Có 10 đẳng cấp trong môn Judo. Việc nhận được đai đen dan đầu tiên thể hiện sự khởi đầu cho sự phát triển của môn Judoka nghiêm túc.

Judo rất khó và Judokas phần lớn được biết đến là người đàn ông khỏe nhất hành tinh. Nhưng, tiến bộ qua các cấp bậc là tương đối nhanh. Nếu bạn hoàn toàn cam kết tập luyện nhiều lần một tuần, bạn có thể mong đợi nhận được đai đen sau ba đến sáu năm. Đối với phần còn lại, điều này phụ thuộc vào trình độ kỹ năng, tài năng và sự cống hiến. Đối với một số người, có thể mất tới 10 năm đào tạo.

Võ karate

nguoi-tap-karate-phai-danh-3-5-nam-tren-tham-tap-truoc-khi-dat-duoc-dai-den

Người tập karate phải dành 3 – 5 năm trên thảm tập trước khi đạt được đai đen

Ban đầu được phát triển ở Vương quốc Ryukyu, môn võ thuật Nhật Bản này có thể là môn nghệ thuật được thực hành nhiều nhất trên khắp thế giới. Karate có nhiều hình thức và phong cách khác nhau. Nhưng, nó chủ yếu là một nghệ thuật nổi bật bao gồm các kỹ thuật đứng khác nhau như đá, đấm, đầu gối và cùi chỏ. Ngoài ra, một số hình thức khác bao gồm các kỹ thuật bàn tay mở như bàn tay giáo, đòn đánh bằng lòng bàn tay và bàn tay cầm dao.

Bên trong phòng tập Karate, một người phải dành 3 – 5 năm trên thảm tập trước khi đạt được đai đen. Nó phụ thuộc vào mức độ cam kết của người đó. Nếu bạn là một sinh viên bình thường, tham dự các lớp học hai lần một tuần, bạn có thể sẽ dành tối đa 5 năm trên thảm. Những người tập luyện chuyên sâu hơn có thể giành được đai đen sau 3 năm.

Kết luận

Quyết định bước lên thảm và tham gia vào một trong nhiều môn võ thuật có lẽ là quyết định tốt nhất mà bạn có thể thực hiện. Ngoài ra, thăng tiến thông qua hệ thống xếp hạng đai sẽ mang lại cho bạn động lực cần thiết và cảm thấy tự hào về bản thân. Sự thật là, cách duy nhất để đạt được đai đen trong thời gian ngắn nhất có thể là tập trung vào việc học. Như chúng tôi đã nói ở trên, yếu tố lớn nhất là sự tận tâm và cam kết. Môn võ nào cũng khó, và việc trở thành đai đen là một thành tích rất đặc biệt. Vì vậy, từ đai trắng lên đai đen là một cuộc hành trình và hãy chắc chắn rằng bạn sẽ thích nó!

Bài viết liên quan
Võ thuật biên phòng – Nghệ thuật chiến đấu của bộ đội biên phòng Việt Nam
Võ Khmer là gì? Võ Khmer ở Việt Nam như thế nào?
Võ Khmer là gì? Võ Khmer ở Việt Nam như thế nào?
Lượt Xem : 835 Cập nhật : 24/05/2022
Vịnh Xuân quyền: môn võ huyền thoại nổi danh khắp Thế giới
Võ thuật Bokator: 10.000 thế đánh sư tử của đế chế Khmer cổ đại

Đăng Ký Tập Thử Miễn Phí


  Bài viết xem nhiều nhất
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
  Lượt Xem : 32955 Cập nhật : 03/08/2022

  Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
  Lượt Xem : 8846 Cập nhật : 21/08/2022

  Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Thất Sơn Thần Quyền – Môn phái tâm linh kỳ lạ, chuyên dùng bùa chú
  Lượt Xem : 8775 Cập nhật : 05/12/2020

  Thất Sơn Thần Quyền là một môn võ cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, môn phái này lại nổi tiếng là một môn phái tâm linh kỳ lạ, dị biệt, sử dụng bùa chú vào trong võ thuật. Những người tập luyện môn phái này không phải là những người bình thường. Họ đều […]

  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Kết quả UFC 294: Islam Makhachev thoát khỏi cơn ác mộng với đòn K.O
  Lượt Xem : 8683 Cập nhật : 22/10/2023

  Cập nhật trực tiếp kết quả UFC 294 từ Abu Dhabi. Sự kiện UFC lớn nhất mỗi tháng vẫn diễn ra theo đúng kế hoạch mặc dù 2 thể chính phải thay đổi chỉ 2 tuần trước sự kiện. Tuy nhiên, UFC đã nhanh chóng tìm ra người thay thế và tạo ra 2 cặp […]

  Bài viết ngẫu nhiên

  Thông tin về giải đấu vô địch Judo nữ Nhật Bản lần thứ 35 tranh cúp Empress nữ
  Thông tin về giải đấu vô địch Judo nữ Nhật Bản lần thứ 35 tranh cúp Empress nữ
  Lượt Xem : 312 Cập nhật : 22/12/2020

  Dưới đây là Thông tin về giải đấu vô địch Judo nữ Nhật Bản lần thứ 35 tranh cúp Empress nữ (27/12/2020) dành cho tất cả mọi người quan tâm đến Jodo. Thông tin cơ bản về giải đấu vô địch Judo nữ Nhật Bản Người tổ chức: Tổ chức hợp nhất lợi ích công […]

  Chi phí tập Aerobic ở Hà Nội bao nhiêu là hợp lý?
  Chi phí tập Aerobic ở Hà Nội bao nhiêu là hợp lý?
  Lượt Xem : 694 Cập nhật : 04/03/2022

  Aerobic hay còn gọi là thể dục nhịp điệu là bài tập giúp tim mạch của bạn hoạt động. Trong khi aerobic, máu của bạn bơm nhanh khắp cơ thể và phổi của bạn sẽ hấp thụ nhiều oxy hơn. Oxy trong cơ của bạn là thứ giúp chúng di chuyển, mang lại sức mạnh […]

  5 sai lầm khi tập yoga tại nhà mà nhiều người mắc phải và cách khắc phục
  5 sai lầm khi tập yoga tại nhà mà nhiều người mắc phải và cách khắc phục
  Lượt Xem : 342 Cập nhật : 25/04/2022

  Các lớp học trực tuyến giúp việc tập yoga tại nhà trở nên thuận tiện, dễ tiếp cận và giá cả phải chăng hơn. Bạn có thể thực hành bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào bạn muốn và chọn độ dài, loại và cấp độ của lớp học. Nhược điểm là không […]

  Tất tần tật về chế độ ăn uống và tập luyện của Mesi tại World Cup 2022
  Tất tần tật về chế độ ăn uống và tập luyện của Mesi tại World Cup 2022
  Lượt Xem : 536 Cập nhật : 29/11/2022

  Messi là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Argentina. Anh cũng đang là người giữ kỷ luc 7 lần dành “Quả bóng vàng”. Giải World Cup 2022 anh cũng góp mặt trong đôi hình thi đấu chính thức của đội tuyển Argentina. Chắc hẳn nhiều người rất muốn biết về chế độ ăn uống […]

  Top 9 bài tập cho ngực hiệu quả nhất không nên bỏ qua
  Top 9 bài tập cho ngực hiệu quả nhất không nên bỏ qua
  Lượt Xem : 168 Cập nhật : 01/09/2022

  Các bài tập ngực có tác dụng làm săn chắc và mang lại cho bạn một vóc dáng đáng ghen tị. Những lợi ích sức khỏe bạn nhận được từ việc thực hiện các bài tập ngực vào thói quen tập thể dục của bạn thậm chí còn tốt hơn. Các bài tập này cũng […]

  Oz là gì? Ý nghĩa của Oz trên găng Muay Thai như thế nào?
  Oz là gì? Ý nghĩa của Oz trên găng Muay Thai như thế nào?
  Lượt Xem : 369 Cập nhật : 08/01/2021

  Mọi người mới bắt đầu chắc chắn đã tự hỏi: Oz là gì? Ý nghĩa của Oz trên găng Muay Thai như thế nào? Kích cỡ nào phù hợp với bản thân. Bạn có thể tìm hiểu tất cả về kích thước của găng tay đấm bốc cũng như thông tin về ounce trên găng […]

  mess zalo
  ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423