Trải qua một trận đại dịch, dường như mọi người có thời gian để ý và quan tâm đến sức khoẻ của mình nhiều hơn. Thay vì chỉ lao đầu vào công việc, kiếm tiền thì việc luyện tập thể dục thể thao cũng đã được chú trọng hơn rất nhiều. Và phòng tập gym là lựa chọn hàng đầu của đông đảo mọi người khi muốn tăng cường sức khoẻ hay cải thiện vóc dáng. Chi phí tập gym chắc chắn là một yếu tố cần cân nhắc trước khi bạn đến phòng tập. Vậy giá tập gym tại Hà Nội – một thành phố lớn thì có đắt không và nên dành bao nhiêu cho việc tập luyện thì hợp lý? Câu trả lời sẽ có ở dưới đây.

Giá tập gym tại Hà Nội dựa trên quy mô và chất lượng phòng tập

Giá tập gym tại Hà Nội dựa trên quy mô và chất lượng phòng tập

Giá phòng tập gym tại Hà Nội mức bình dân

Phòng tập gym giá bình dân thường có giao động trong khoảng giá từ 250.000 – 350.000/tháng. Những phòng tập này xuất hiện ở vùng ngoại ô thành phố hoặc trung tâm nhưng có quy mô nhỏ. Chính vì vậy số lượng trang thiết bị của các phòng tập này khá hạn chế. Đồng thời không có nhiều các loại máy tập hiện đại như selectorized hay leverage. Ngoài ra, cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ đi kèm ở hạng phòng tập này không được đầu tư nhiều.

Phân khúc này sẽ phù hợp cho các đối tượng là học sinh, sinh viên và những người chưa có nhu cầu quá cao đối với phòng tập. Mặc dù giá rẻ và chưa được đầu tư cao nhưng những phòng tập này vẫn đảm bảo cho nhu cầu tập luyện của bạn. Điều quan trọng nhất vẫn là phương pháp cũng như độ kiên trì trong quá trình tập luyện của mỗi người.

Giá tập gym ở Hà Nội tầm trung

Phòng tập gym ở Hà Nội tầm trung là phân khúc phổ biến nhất đối với các gymer bởi cả chất lượng, dịch vụ cũng như giá cả. Giá tập gym Hà Nội đối với các phòng tập tầm trung dao động trong khoảng từ 400.000 – 1.000.000/tháng. Tại đây, cơ sở vật chất được trang hoàng rộng rãi và cực “xịn xò”. Người tập sẽ không còn lo lắng về vấn đề thiếu máy tập. Các phòng tập gym tầm trung có đa dạng các loại máy tập khác nhau. Đáp ứng đầy đủ những nhu cầu tăng cân, tăng cơ, giảm cân, đốt mỡ của từng đối tượng. Bên cạnh đó, dịch vụ chăm sóc khác hàng từ A – Z cũng được các phòng tập này chí trọng.

Giá tập gym ở Hà Nội đối với các phòng tập cao cấp

Giá tập gym Hà Nội ở các phòng tập cao cấp sẽ cao hơn hẳn các phòng tập khác

Những phòng tập gym cao cấp tưởng hiếm hoi mà thực tế lại đang là loại hình kinh doanh “hot” và “nở rộ” trong thời gian gần đây. Những phòng tập giá cao thường tập trung ở các khu trung tâm và các khu phố sầm uất. Giá tập gym Hà Nội ở phân khúc này thường ở mức cao, trên 1.000.000/tháng trở lên. Các mức giá sẽ thay đổi tuỳ thuộc vào dịch vụ đi kèm mà khách hàng yêu cầu.

Điểm nổi bật của phòng tập cao cấp so với các phân khúc khác nằm ở đây. Ngoài việc tập luyện truyền thống, người tập sẽ được hưởng các tiện ích khác. Ví dụ như PT riêng 1 -1; xông hơi khô và ướt; bồn tắm sục; spa; nước giải khát miễn phí;… Việc tích hợp các tiện ích này đã nâng cao trải nghiệm của người dùng lên một mức hoàn toàn mới.

Xem thêm: Sự thật về các mức giá khác nhau tại những phòng tập Gym

Nên đăng ký tập gym theo ngày, tháng hay năm để tiết kiệm chi phí?

Trang thiết bị phòng tập hiện đại tại Kickfits Sports

Nếu bạn đã lựa chọn được giáo trình tập phù hợp và có PT riêng thì nên lựa chọn các gói tập cả năm để tiết kiệm chi phí. Việc đăng ký tập theo năm còn giúp bạn có động lực. Từ đó duy trì thói quen tập luyện tốt mỗi ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ kiên trì để theo hết cả một năm nên hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký để không lãng phí chi phí tập luyện.

Đăng ký tập gym theo tháng là hình thức được nhiều người lựa chọn nhất. Việc đăng ký tập theo tháng sẽ giúp người tập chủ động thời gian và tối ưu hoá số ngày tập. Khi đăng ký tập theo tháng, bạn hãy dành từ 4 – 6 buổi tập để tận dụng tối đa số tiền bạn đã bỏ ra. Tuy nhiên, giá tập gym ở Hà Nội theo tháng sẽ cao hơn khoảng 30 – 40% so với theo năm.

Hình thức tập gym trả phí theo ngày chỉ nên áp dụng khi bạn có trường hợp bất đắc dĩ. Bởi lẽ đây là hình thức không hề tiết kiệm. Ngoài ra, việc đăng ký tập gym theo ngày sẽ không tạo động lực cho người tập. Bạn sẽ đến phòng tập theo kiểu thích thì đến không thích thì nghỉ. Vì vậy trong ba hình thức thì đây là hình thức kém tối ưu nhất.

Những khoản phát sinh trong giá phòng tập gym tại Hà Nội

Trang thiết bị tập luyện tại Kickfit Sports

Chi phí cho các phụ kiện tập gym: Ngoài chi phí của khoá tập đã đăng ký với bên phòng tập, các gymer còn phải bỏ ra một khoản để mua các phụ kiện hỗ trợ. Một số phụ kiện cơ bản mà người tập cần có như: quần áo tập gym; giày tập gym; băng tay và một số phụ kiện khác.

Chi phí dinh dưỡng trong quá trình tập luyện: Để việc tập gym của bạn đạt hiệu quả tối đa thì dinh dưỡng cũng là yếu tố cần phải chú trọng. Bởi lẽ, các gymer thường phải có một chế độ dinh dưỡng riêng. Tuỳ vào cơ thể và muc đích tập luyện sẽ có thực đơn khác nhau. Thực tế là bạn càng muốn có nhiều cơ bắp thì càng ốn nhiều chi phí cho dinh dưỡng trong quá trình tập.

Hiện tại hệ thống Kickfit Sports có 14 cơ sở trải rộng khắp Hà Nội. Đặc biệt, tại đây có nhiều gói tập với các mức giá từ bình dân đến cao cấp. Ngoài ra còn có nhiều ưu đãi hấp dẫn phù hợp với nhu cầu của hầu hết mọi người. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn phòng tập nào có chi phí phù hợp nhất với mình thì đừng bỏ qua các phòng tập của hệ thống Kickfit Sports nhé. Hiện tại, chương trình khuyến mãi tập thử gym miễn phí 7 ngày ở tất cả các cơ sở vẫn đang được áp dụng cho khách hàng. Còn chờ gì nữa mà không bắt đầu hành trình thay đổi vóc dáng và sức khoả ngày hôm nay?