Tham gia vào các lớp học boxing có thể là một trải nghiệm thay đổi cuộc đời. Võ thuật boxing sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ được phát triển tốt để tự vệ. Ngoài ra, nó còn có thể chứng minh là một cách tuyệt vời để giữ dáng. Tuy nhiên, để lựa chọn dụng cụ tập luyện boxing phù hợp là một điều khá khó khăn trong quá trình chuẩn bị. 

Cũng giống như bất kỳ hình thức tập thể dục nào, dụng cụ luôn đóng một vai trò thiết yếu trong quá trình luyện tập. Cụ thể là trong việc giữ an toàn cho bạn và các đối tác tập luyện của bạn. Với Boxing, điều cần thiết là bạn phải coi trọng sự an toàn của mình, cho dù bạn đang ở cấp độ nào.

1. Dụng cụ tập luyện boxing không thể thiếu găng tay đấm bốc 

Việc mang găng tay Boxing không những bảo vệ cho bạn mà còn giúp bạn tập của bạn được an toàn. Chắc chắn sẽ không có một phòng tập đấm bốc nào cho phép bạn tập luyện mà không có găng tay boxing. Lý do là bởi bàn tay của bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với: túi nặng, miếng đệm, bao cát,… với một lực khá mạnh. Do vậy, hãy giữ bàn tay của bạn được bảo vệ hết mức có thể.

Dụng cụ tập luyện boxing không thể thiếu găng tay đấm bốc

Mua một đôi găng tay Boxing chất lượng ngoài việc bảo vệ đôi tay của bạn mà còn giúp bạn sử dụng được khá lâu. Do vậy, chất lượng thiết kế chắc chắn nên được xem xét hơn về hình thức khi lựa chọn găng tay của bạn. Mặc dù bạn có thể mượn găng tay “gym” khi tập luyện tại một số phòng tập thể dục. Nhưng việc có một đôi găng tay của riêng bạn và chăm sóc chúng cẩn thận sẽ giữ vệ sinh và phù hợp với bạn hơn. 

2. Đừng quên quấn tay khi tập luyện boxing

Có một sự thật là, bàn tay con người rất mạnh. Nó có thể bẻ gãy với lực tác động rất ít trừ khi người sở hữu chúng thành thạo cách vũ khí hóa chúng. Bất kể bạn có kỹ năng như thế nào, quấn tay luôn là một phần rất được khuyến khích để chuẩn bị cho đôi tay của bạn khi chiến đấu. 

Đừng quên quấn tay khi tập luyện boxing

Một câu hỏi thường xuất hiện tại phòng tập đấm bốc tại Kickfit Sports là “Làm thế nào những chiếc khăn quấn có thể bảo vệ tay tôi?”. Nói một cách đơn giản là khi quấn đúng cách, chúng sẽ giữ tay bạn “lại với nhau”. Bàn tay là một bộ phận có làn da khá mỏng manh. Nó có thể dẫn đến thương tích khi tiếp xúc mạnh với một vật như túi nặng hoặc tung các nắm đấm. 

3. Dụng cụ giúp bảo vệ miệng trong khi tập boxing

Mặc dù không phải là một dụng cụ tập luyện boxing cần thiết ngoài việc thi đấu. Nhưng dụng cụ bảo vệ miệng vẫn là một trang bị được khuyến khích khi tham gia tập luyện Boxing. Găng tay chắc chắn sẽ giảm bớt một lượng sát thương đáng kể khi bạn nhận được từ một cú đấm vào ngón tay trần. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể thoải mái đấu khẩu mà không có dụng cụ bảo vệ miệng. Nếu bạn không muốn hàm răng của mình trở nên sứt mẻ, hãy đeo một miếng bảo vệ miệng. 

Dụng cụ giúp bảo vệ miệng trong khi tập boxing

Dụng cụ bảo vệ miệng không chỉ là một trang bị cần thiết để đảm bảo an toàn. Nó còn là một sự hỗ trợ tuyệt vời để rèn luyện tim mạch từ quá trình luyện tập của bạn. Hạn chế mà nó gây ra cho hệ thống hô hấp của bạn sẽ khiến bạn tập luyện chăm chỉ hơn. Có rất nhiều phòng tập thể dục cho học viên luyện tập với PT 1-1 trong suốt quá trình đào tạo. Mục đích là để giúp học viên có cảm giác như đang tham gia một trận chiến thực sự. Do vậy, dụng cụ bảo vệ miệng là một ý tưởng tuyệt vời!

4. Mũ bảo hộ đầu trong boxing

Tập Sparring đóng một vai trò thiết yếu trong việc trở thành một võ sĩ giỏi. Mặc dù bạn và đối tác của bạn có thể đang đeo một lượng đệm đáng kể trên tay. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giáng những đòn không cần thiết vào đầu.

Mũ bảo hộ đầu trong boxing

Đặc biệt là khi bắt đầu, mũ bảo hộ luôn được khuyến khích mang theo. Trong một số phòng tập thể dục, đây là một yêu cầu bắt buộc bất kể bạn đang ở cấp độ nào. Dụng cụ tập luyện boxing này sẽ đảm bảo rằng bạn đang tạo cho mình cơ hội tốt nhất. Mục đích của nó là để ngăn ngừa mọi chấn thương tiềm ẩn ở đầu.

5. Giày là một trong những dụng cụ tập luyện boxing cơ bản

Giày là một trong những dụng cụ tập luyện boxing cơ bản

Không giống như Muay Thái – nơi bạn tập luyện và chiến đấu bằng chân trần. Tại boxing, các võ sĩ thường có xu hướng sử dụng giày đấm bốc. Dưới đây là một số lý do:

  • Thứ nhất, nó hỗ trợ thêm cho mắt cá chân của bạn so với đôi giày tập tiêu chuẩn của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng trong một môn thể thao như Boxing. Giày boxing có thể giúp cơ thể của bạn di chuyển một cách an toàn. Đồng thời, nó còn giúp cung cấp hỏa lực tối ưu. Sự hỗ trợ bổ sung này sẽ cho phép bạn tung ra những cú đấm một cách tự tin.
  • Thứ hai, giày Boxing sẽ không có gót. Do đó, nó sẽ cung cấp cho võ sĩ một cơ sở vững chắc hơn. Mặt khác, nó cho phép các võ sĩ có khả năng di chuyển cao hơn.

Nếu bạn đang đầu tư thời gian đến luyện tập tại một phòng tập đấm bốc. Hãy đặc biệt chú ý đến dụng cụ tập luyện boxing của mình. Những lợi ích mà bạn sẽ nhận được từ việc tập luyện Boxing chắc chắn sẽ cải thiện chất lượng cuộc sống của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu bị thương do bất cẩn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ kết thúc cuộc hành trình tập luyện boxing. Để trở thành một võ sĩ vĩ đại, bạn không chỉ cần giỏi về kỹ thuật mà còn cần sự quan tâm đến chính bản thân mình!