Năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm tuyệt vời cho người hâm mộ UFC với đội ngũ võ sĩ tài năng phong phú hơn bao giờ hết. Năm 2021 chứng kiến ​​sáu nhà vô địch mới giành được các danh hiệu trong các bộ phận tương ứng của họ và hai nhà vô địch mới tạm thời. Vào năm 2022, có thể sẽ có một loạt người giữ chức danh mới vào cuối năm nay. Trong danh sách dưới đây, Kickfit Sports dự đoán ai sẽ giữ HCV và trở thành nhà vô địch UFC năm 2022 ở mỗi hạng cân.

1. Nhà vô địch UFC năm 2022 hạng nặng: Ciryl Gane

Ciryl Gane có thể trở thành nhà vô địch UFC 2022 hạng nặng

Hạng nặng của UFC hiện đang được cai trị bởi Francis Ngannou. Tuy nhiên, hơn 3 năm qua, Ciryl Gane đã xé rào. Anh ấy đánh bại mọi đối thủ từng bước lên bát quái với mình. Điều này dẫn đến việc Gane giành được đai hạng nặng tạm thời tại UFC 265. Ngannou là một nhà vô địch là có lý do. Anh ấy nắm giữ sức mạnh to lớn và dường như đã hoàn thành trò chơi của mình dưới sự hướng dẫn của Eric Nicksick. Tuy nhiên, Gane là một giống hạng nặng hoàn toàn mới, người kết hợp giữa tốc độ và kỹ thuật võ đài theo cách riêng của phân đội.

Hai người đàn ông sẽ đối đầu trong một trận đấu thống nhất đai tại UFC 270 vào tháng Giêng. Nếu Gane chiến thắng, thật khó để tưởng tượng một chiến binh khác trong đội có thể vượt qua anh ta. Mặc dù vậy bóng của một Jon Jones nào đó hiện ra rất lớn.

2. Nhà vô địch hạng dưới nặng UFC: Jiri Prochazka

Jiri Prochazka có thể trở thành nhà vô địch hạng dưới nặng UFC 2022

Tại UFC 267, kỳ thủ hạng 205lb Glover Teixeira đã giành được đai hạng dưới nặng. Anh đã đánh bại Jan Blachowicz ở vòng hai. Nhưng việc bảo vệ danh hiệu đầu tiên của Texeira sẽ không phải là một điều dễ dàng vì những tin đồn xung quanh cuộc chiến với Jiri Prochazka không chính thống lan truyền như cháy rừng.

Prochazka là võ sĩ bất bại trong UFC. Anh đã hạ gục hai kẻ thách thức danh hiệu cũ là Dominick Reyes và Volkan Oezdemir. Sức mạnh thô sơ và sự khó đoán của anh ấy có khả năng khiến anh ấy giành được vương miện 205lb trước khi năm 2022 lên.

Xem thêm: Danh sách nhà vô địch UFC 2021 ở tất cả các hạng cân

3. Nhà vô địch hạng trung UFC: Israel Adesanya

Israel Adesanya có thể trở thành nhà vô địch UFC năm 2022 hạng trung

Lựa chọn đầu tiên của chúng tôi cho một nhà vô địch để giữ lại danh hiệu của họ là Israel Adesanya. Kiwi bất bại ở hạng cân trung bình và đang bắt đầu phân chia vòng loại. Mối đe dọa lớn nhất của anh ta không thể phủ nhận là Robert Whittaker, người mà anh ta sẽ tái đấu vào năm 2022. Tuy nhiên, thật khó để đánh bại Whittaker để giành chiến thắng khi xem xét việc Adesanya dễ dàng đánh bại anh ta trong trận chiến đầu tiên của họ.

Bên cạnh Whittaker, có cảm giác chung rằng những người còn lại trong top 15 đơn giản là không cùng đẳng cấp với nhà vô địch. Sean Strickland, Jared Cannonier và Jack Hermansson vẫn chưa thi đấu với ‘The Last Stylebender’. Tuy nhiên, có vẻ như họ không thể đưa ra thứ gì đó mà nhà vô địch chưa từng thấy.

4. Nhà vô địch UFC 2022 hạng bán trung: Khamzat Chimaev

Nhà vô địch UFC 2022 hạng bán trung: Khamzat Chimaev

Có lẽ lựa chọn gây tranh cãi nhất cho đến nay là Khamzat Chimaev để giành danh hiệu 170lb trước khi kết thúc năm 2022 hay không. Thành thật mà nói, đó không phải là một lựa chọn tự tin. Nhưng sự thống trị thuần túy của Khamzat Chimaev trong mọi trận đấu cho đến nay không thể bị bỏ qua.

‘Borz’ vẫn cần chứng tỏ bản thân trước một đối thủ trong tốp 5, với những tin đồn về khả năng đấu với Leon Edwards hoặc Gilbert Burns hiện đang lan truyền. Tuy nhiên, trận đấu vật gần đây của anh ấy với Jack Hermansson hạng trung UFC đã chứng minh thể chất và khả năng vật lộn của Chimaev. Nếu anh ta có thể đánh bại một hạng cân hạng nhất năm, thì có vẻ như Khamzat Chimaev có sự kết hợp cần thiết giữa sức mạnh và kỹ năng để cung cấp một thách thức hoàn toàn mới cho Kamaru Usman.

5. Nhà vô địch hạng nhẹ UFC: Islam Makhachev

Islam Makhachev có thể trở thành nhà vô địch UFC năm 2022 hạng nhẹ

Đó là chiều sâu của tài năng trong phân hạng nhẹ của UFC mà có thể có nhiều nhà vô địch mới vào năm 2022. Tuy nhiên, chúng tôi đang chọn Islam Makhachev để cuối cùng đứng đầu vào cuối năm. Đấu vật của Dagestani đã được nhiều người so sánh với người đồng đội bất bại và hiện đã nghỉ hưu Khabib Nurmagomedov của anh. Tuy nhiên, Makhachev có một lối chơi nổi bật là nhiều mặt hơn so với những gì ‘The Eagle’ sở hữu. Makhachev đã có một cuộc chiến được đặt trước với đối thủ hàng đầu là Beneil Dariush vào đầu năm 2022. Nếu Makhachev chiến thắng, thì chắc chắn sẽ có một danh hiệu.

6. Nhà vô địch UFC năm 2022 hạng lông: Max Holloway

Max Holloway có thể trở thành nhà vô địch hạng ông UFC 2022

Hạng lông là một lựa chọn cực kỳ khó chọn. Cuối cùng chỉ có hai lựa chọn thực sự; tất nhiên hai võ sĩ đó là Max Holloway và Alexander Volkanovski. Họ đã đánh nhau hai lần. Trong đó người Úc giành chiến thắng cả hai lần, mặc dù trận đánh thứ hai của họ đã diễn ra vô cùng sát sao, với nhiều người đã nhường cho Holloway.

Vào năm 2021, Max Holloway vẫn hoạt động tích cực. Anh giành chiến thắng vượt trội trước các ứng cử viên hàng đầu Calvin Kattar và Yair Rodriguez. Dường như không thể tránh khỏi việc anh ấy sẽ phải đối mặt với Volkanovski lần thứ ba vào năm 2022. Và lần này, chúng tôi tin rằng sẽ có ‘Blessed’  sẽ giơ cánh tay vào cuối trận.

7. Nhà vô địch hạng lông nữ UFC: Amanda Nunes

Amanda Nunes có thể trở thành nhà vô địch hạng lông nữ UFC 2022

Không cần phải nói nhiều về hạng lông của nữ. Bộ phận thậm chí còn không có một bộ bảng xếp hạng chính thức. Và thật không thể tưởng tượng được nếu Amanda Nunes thua ở mức 145lbs.

8. Nhà vô địch hạng gà của UFC: Petr Yan

Petr Yan có thể trở thành nhà vô địch UFC 2022 hạng gà

Hạng gà của UFC là một hạng cân có số lượng tài năng đông đảo nhất. Tuy nhiên, người đàn ông thực sự nổi bật so với nhóm là nhà vô địch tạm thời hiện tại, Petr Yan .

Yan đã giành chiến thắng trước một số người giỏi nhất của bộ phận. Bao gồm Cory Sandhagen và Jose Aldo. Anh ấy cũng đang trên đường để đánh bại nhà vô địch hiện tại, Aljamain Sterling. Trước khi một khoảnh khắc liều lĩnh khiến anh ấy bị truất quyền thi đấu vì hành động đầu gối bất hợp pháp. Vào năm 2022, hãy tìm Yan để đòi lại danh hiệu của mình và bắt đầu một triều đại thống trị mới với trọng lượng 135lbs.

9. Nhà vô địch hạng gà nữ của UFC: Amanda Nunes

Dù hạng gà nữ của UFC có tính cạnh tranh cao hơn hạng lông nữ, nhưng vẫn không thể chọn ai ngoài Amanda Nunes vô địch vào cuối năm 2022. Cách duy nhất chúng ta có thể thấy một nhà vô địch mới là nếu ‘The Lioness’ đưa ra quyết định từ giã MMA. Nếu điều đó xảy ra, có thể Holly Holm cuối cùng đã giành lại danh hiệu của mình.

Xem thêm: Bảng xếp hạng UFC mới nhất ở tất cả các hạng cân hiện nay

10. Nhà vô địch UFC năm 2022 hạng ruồi: Askar Askarov

Askar Askarov có thể trở thành nhà vô địch UFC 2022 hạng ruồi

Hạng ruồi là một hạng cân thú vị khác có rất nhiều võ sĩ tài năng đứng đầu bảng. Brandon Moreno là nhà vô địch hiện tại. Anh sẽ đối đầu với cựu chủ nhân danh hiệu Deiveson Figueosystemo lần thứ ba tại UFC 270.

Tuy nhiên, Askar Askarov bất bại sẽ sớm trở lại sau chấn thương. Anh mang theo những kỹ năng cần thiết để thử thách bất kỳ ai trong hạng 125lb. Askarov trước đây đã đấu với Brandon Moreno với tỷ số hòa. Tuy nhiên năm 2022 có thể là năm anh ấy đặt dấu chấm hết cho sự kình địch đó.

11. Nhà vô địch hạng ruồi nữ của UFC: Valentina Shevchenko

Nhà vô địch hạng ruồi nữ của UFC: Valentina Shevchenko

Nhà vô địch hạng ruồi nữ của UFC, Valentina Shevchenko dường như hơn hẳn phần còn lại của giải đấu. Cô ấy đã đánh bại bốn trong số năm người đứng đầu. Trong khi Taila Santos có vẻ là một triển vọng vững chắc, cô ấy không mang lại bất cứ điều gì đe dọa đến bàn. Nếu Tatiana Suarez có thể duy trì thể lực của mình, cô ấy có thể cho ‘Bullet’ để kiếm tiền. Nhưng ngay cả như vậy, cho đến khi ai đó có thể đánh bại Shevchenko ở 135lbs, bạn chỉ đơn giản là không thể chống lại cô ấy.

12. Nhà vô địch hạng rơm nữ của UFC: Rose Namajunas

Rose Namajunas có thể trở thành nhà vô địch UFC 2022 hạng rơm nữ

Hạng rơm nữ có một số võ sĩ tài năng trong hàng ngũ của nó. Carla Esparza, Marina Rodriguez và Joanna Jędrzejczyk đều có khả năng giành được đai. Tuy nhiên, Rose Namajunas và Weili Zhang dường như là hai võ sĩ hoàn thiện nhất trong UFC. Cả hai đều đã giữ đai vào thời điểm này hay thời điểm khác vào năm 2021. Nhưng với việc Namajunas đánh bại Zhang tốt hơn trong các trận đấu đối kháng. Bạn phải đi cùng với ‘Thug’ Rose để giữ danh hiệu của mình cho đến năm 2022.

Còn bạn thì sao? Bạn nghĩ ai sẽ là võ sĩ xứng đáng cho chức vô địch của UFC ở mỗi hạng cân? Hãy để lại bình luận ý kiến của riêng bạn cho mọi người cùng biết nhé!