Bất chấp việc Diego Sanchez bị loại khỏi UFC, “Cowboy” Donald Cerrone sẽ vẫn có thẻ chiến đấu tại UFC Vegas 26. Thay cho Diego, Cowboy sẽ đảm nhận Alex Morono trong trận đấu lần này, giữ nguyên vị trí của Cerrone trên thẻ. Diego Sanchez đã bị UFC cắt hợp đồng dù đang ở trong trại vì trận đấu với Cerrone. Nhiều báo cáo chỉ ra rằng nguyên nhân tay đấm bị cắt hợp đồng là do mâu thuẫn với huấn luyện viên Joshua Fabia.

Trận đấu giữa Donald Cerrone vs Alex Morono được lên lịch tại UFC Vegas 26

Ban đầu, cuộc chiến được lên kế hoạch là cuộc chiến giải nghệ của Diego. Huyền thoại UFC Chanel Sonnen gợi ý rằng cuộc chiến nên coi như một cuộc chiến nghỉ hưu đôi cho cả hai huyền thoại. Tuy nhiên, nhiều khả năng Cerrone sẽ tiếp tục sự nghiệp chiến đấu của mình. Sau khi Diego Sanchez bị loại khỏi UFC, trận đấu chỉ còn lại mỗi Donald Cerrone. Ngay lập tức, UFC đã tìm kiếm cho anh một đối thủ thay thế. Alex Morono đã được chọn trở thành đối thủ tiếp theo của Cerrone trước khi tay đấm quyết định từ giã bộ môn MMA. 

UFC Vegas 26 có thể sẽ là trận đấu cuối cùng của Donald Cerrone

Liệu Donald Cerrone có tạo được một chiến thắng vang dội trước khi rời MMA?

Morono (18 – 7, 1 NC) đang tìm cách trở lại cột chiến thắng sau khi nhận thất bại quyết định nhất trí trước cựu vô địch hạng nhẹ UFC và WEC Anthony Pettis vào tháng 12 năm ngoái. Tổng điểm tại UFC của anh ấy là 7-4 (1 NC). Bao gồm các chiến thắng ở phút bù giờ trước Josh Burkman và Zak Ottow.

Nhưng vào năm 2020, anh ấy đã thua 1-2 trong trận giao tranh với Pettis, bị loại bởi Conor McGregor và Justin Gaethje, và thua quyết định trước Tony Ferguson. Lần gần đây nhất, anh đấu với Niko Price với tỷ số hòa đã bị lật ngược thành không đối thủ sau khi Price thất bại trong cuộc kiểm tra ma túy đối với cần sa. 

Liệu Donald Cerrone có tạo được một chiến thắng vang dội trước khi rời MMA?

Cerrone (36-15, 2 NC) không thắng trong 5 trận giao tranh gần nhất. Mặc dù tin tốt cho anh ấy là anh ấy đã không thua Niko Price trong trận đấu gần đây nhất vào tháng 9 vừa qua. Ban đầu phán quyết một cuộc rút thăm đa số, Price đã xét nghiệm dương tính với cần sa và kết quả là không có cuộc thi. Chuỗi bốn trận thua của anh ấy đến với Tony Ferguson; Justin Gaethje; Conor McGregor và Anthony Pettis. Chiến thắng cuối cùng cho ‘Cowboy’ là trước Al Iaquinta ở hạng cân  155 lbs vào tháng 5 năm 2019. Nếu Morono vượt qua được Cerrone, đó sẽ dễ dàng trở thành chiến thắng quan trọng nhất trong sự nghiệp UFC của anh. 

Lời kết

Hiện tại, vẫn chưa biết trận đấu sẽ diễn ra ở đâu trên quân bài cho UFC Vegas 26. Tuy nhiên, sự kiện sẽ diễn ra tại trung tâm UFC Apex ở Nevada. Ngoài ra, UFC Vegas 26 được cho là sẽ được tổ chức một trận đấu giữa cựu vô địch hạng bantamweight TJ Dillashaw và tay đấm Cory Sandhagen. Nhưng trận đấu đó đã bị hoãn lại sau khi Dillashaw bị cắt giảm tập luyện. Một trận tranh đai hạng ruồi giữa hai đối thủ hạng rơm nữ Michelle Waterson và Marina Rodriguez dự kiến ​​sẽ trở thành sự kiện chính thay thế. Tuy nhiên, đó mới chỉ là đồn đoán, UFC vẫn chưa đưa ra bất cứ thông báo chính thức nào. 

Theo dõi Kickfit Sports thường xuyên để cập nhật những tin thể thao hấp dẫn!