Conor McGregor vẫn có một năm suôn sẻ với nguồn thu nhập khổng lồ. Nhưng anh ấy không còn là vận động viên được trả lương cao nhất. Đây chính là công bố mới nhất của Forbes về xếp hạng thu nhập của võ sĩ đối kháng.

McGregor đánh mất vị trí trong bảng xếp hạng thu nhập của võ sĩ

McGregor đánh mất vị trí trong bảng xếp hạng thu nhập của võ sĩ

Công bố mới nhất từ Forbes đã tiết lộ danh sách 50 vận động viên được trả lương cao nhất cho năm 2022 ở trong tất cả các bộ môn thể thao.

McGregor đứng ở vị trí thứ 35 ở trong danh sách này. Tổng thu nhập của anh đã mang về 43 triệu đô la. Trong đó có 33 triệu đô la đến từ tiền thưởng chiến đấu thông qua hai trận đấu với Dustin Poirier và 10 triệu đô la khác cho các hợp đồng xác nhận và tài trợ từ các hãng. Anh đang đứng cùng hạng cùng với ngôi sao bóng đá người Pháp Kylian Mbappé.

Vào năm 2021, McGregor thực sự đứng đầu danh sách ở vị trí số 1 sau khi anh ta báo cáo tổng số tiền kiếm được là 180 triệu đô la. Số tiền anh kiếm được có từ việc bán phần lớn cổ phần trong thương hiệu rượu whisky.

Bước sang năm 2022, McGregor vẫn là võ sĩ tổng hợp có thu nhập cao nhất. Anh ấy là người duy nhất được liệt kê trong top 50. Nhưng thu nhập của anh ấy rõ ràng là ít hơn rất nhiều khi phần lớn anh ấy tập trung vào hai trận đấu với Poirier vào tháng 1 và tháng 7. Đáng buồn thay, McGregor đã gặp chấn thương trong quá trình thi đấu và buộc phải tạm hoãn thi đấu trong suốt một năm qua. Anh bị gãy chân kinh hoàng trong trận đấu với Poirier vào tháng 7. Mới đây nhất, anh đã tuyên bố quay trở lại võ đài và thi đấu.

Xem thêm: Conor McGregor giảm 35 pound để trở lại thi đấu UFC

Paul lần đầu xuất hiện trong bảng xếp hạng thu nhập của võ sĩ từ Forbes

Jake Paul lần đầu lọt danh sách

Trong khi McGregor đứng ở vị trí thứ 35, cựu ngôi sao YouTube trở thành võ sĩ quyền Anh Jake Paul lần đầu tiên xuất hiện trong danh sách ở vị trí thứ 46 sau khi anh ta được báo cáo kiếm được 38 triệu đô la trong năm. Thu nhập của Paul bao gồm 30 triệu đô la từ tiền thưởng chiến đấu cùng với 8 triệu đô la khác từ các hợp đồng chứng thực và tài trợ.

Paul đã chiến đấu tổng cộng ba lần trong năm 202. Tất cả các trận đấu của anh ấy diễn ra với các cựu võ sĩ UFC Tyron Woodley và Ben Askren. Paul đã kết thúc năm của mình bằng một cú knockout tuyệt đẹp trước Woodley khi anh đối mặt với nhà vô địch hạng cân cũ ở vòng 6 trong trận tái đấu của họ ở Florida.

“Canelo” Alvarez – võ sĩ đối kháng duy nhất lọt top 10

Với tư cách là những vận động viên kiếm được nhiều tiền nhất từ ​​các môn thể thao đối kháng, Saul “Canelo” Alvarez là người duy nhất lọt vào top 10 vào năm 2022 sau khi anh ấy báo cáo đã mang về 90 triệu đô la trong năm. Trong đó, 85 triệu đô la đến từ tiền thưởng chiến đấu cùng với 5 đô la có từ các giao dịch chứng thực và tài trợ.

Cùng với đó vua quyền anh hạng nặng đã nghỉ hưu gần đây Tyson Fury đứng ở vị trí thứ 18 trong danh sách sau khi kiếm được 62 triệu đô la. Tyson Fury có 60 triệu đô la đến từ tiền thưởng chiến đấu và 2 triệu đô la từ các hợp đồng chứng thực và tài trợ.

Danh sách xếp hạng của Forbes năm nay đứng đầu là biểu tượng bóng đá Lionel Messi (130 triệu USD), ngôi sao NBA LeBron James (121,2 triệu USD) và ngôi sao bóng đá Cristiano Ronaldo (115 triệu USD).

Như vậy, Alvarez, Fury, McGregor và Paul là bốn vận động viên võ sĩ đối kháng duy lọt vào top 50 người có thu nhập cao nhất của Forbes vào năm 2022. Bảng xếp hạng thu nhập của võ sĩ có sự thay đổi bất ngờ từ McGregor nhưng lại có thay đổi tích cực từ những võ sĩ khác.