Giải đấu MMA Lion Championship 2022 đã đang cập kề ngày diễn ra trận đấu cuối cùng. Khắp mạng xã hội, truyền thông đang xôn xao về các thông tin mới nhất của giải đấu. Một số vận động viên đã phải bỏ trận đấu vì chấn thương. Người thì gặp vấn đề với đơn vị chủ quản nên không thể thi đấu. Việc đột ngột có võ sĩ rút khỏi giải đấu khiến ban tổ chức có phần bối dối. Tuy nhiên họ cũng đã lên kế hoặc dự trù cho những tình huống khẩn cấp như này. Mới đây BTC đã công bố danh sách trận đấu chung kết MMA lion Championship 2022.

Giải đấu MMA chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam

Chung kết Lion Championship diễn ra ở đâu?

Vòng chung kết Lion Championship 2022 được tổ chức ở Phú Quốc vào ngày 26/11. Địa điểm diễn ra tại quảng trường biển Grand World – Phú Quốc. Thời gian diễn ra các trận đấu là 20h00. Ban tổ chức cũng mở bán 500 vé Vip với trị giá 10 triệu đồng. Chỉ trước 10 ngày diễn ra trận chung kết, họ đã xác nhận bán hết vé Vip. Khán giả nếu không có vé vẫn có thể xem trực tiếp các trận đấu. Bạn có thể đến địa điểm nơi diễn ra chung kết vào tối 26/11 để xem các võ sĩ thi đấu.

Một số võ sĩ xuất sắc vượt qua các trận đấu để vào vòng chung kết. Nguyễn Trần Duy Nhất, Trần Quang Lộc, Nghiêm Văn Ý, Nguyễn Thị Thanh Trúc,… đều đã góp mặt tại vòng tranh đai vô định. Vô sĩ dành chiến thắng sẽ nhận được đai vô địch và phần thưởng trị giá 200 triệu. Võ sĩ xếp vị trí thứ 2 chung cuộc sẽ phận phần thưởng 40 triệu. Các vận động viên vượt qua vòng loại đều sẽ được thưởng theo các mốc từ 3.000.000 – 10.000.000 đồng. Các võ sĩ sẽ còn nhận được các biệt đãi từ nhà tài trợ chính thức của giải đấu.

Thông tin xem chung kết Lion Championship 2022

>>> Xem thêm:  

Cập nhật danh sách trận đấu chung kết Lion Championship 2022

Giải đấu MMA Lion Championship tổ chức thi đấu cho 8 hạng cân. 5 hạng cân nam (56kg, 60kg, 65kg, 70kg, 77kg) và 3 hạng cân nữ (52kg, 56kg, 60kg . Các võ sĩ đã trải qua vòng loại, tứ kết và bán kết để chọn ra 8 cặp đấu vòng chung kết. Mặc dù là giải đấu lần đầu tiên được tổ chức đã thu hút hơn 120 võ sĩ từ các câu lạc bộ tham gia thi đấu. Trong đó còn có sựu góp mặt của các võ sĩ quốc tế. Như vậy cũng có thể thấy Việt Nam đang bắt đầu được chú ý đến trên bản đồ MMA thế giới.

Thông tin danh sách võ sĩ chung kết Lion Championship 2022

Võ sĩ lọt vào trận tranh đai vô địch Lion Championship 2022

Hạng cân nam:

  • Trận 60kg: Nguyễn Tiến Long đấu Nguyễn Trần Duy Nhất.
  • Trận 65kg: Trịnh Xuân Anh đấu Nghiêm Văn Ý.
  • Trận 70kg: Nguyễn Văn Kamil đấu Trần Quang Lộc.
  • Trận 77kg: Aleksei Filonenko đấu Lý Văn Huỳnh.

Hạng cân nữ:

  • Trận 52kg: Nguyễn Vũ Quỳnh Hoa đấu Nguyễn Thị Thanh Trúc.
  • Trận 56kg: Nguyễn Thị Uyển Nhi đấu Dương Thị Thanh Bình.

Ở lịch thi đấu Lion Championship 2022 đã có sự thay đổi so với kết quả vòng bán kết. Hạng 60kg nam ban đầu là Võ Thành Trung Tín là ngưới sẽ đấu trận chung kết với Nguyễn Trần Duy Nhất. Nhưng Trung Tín đã xin rút lui do bị chấn thương không kịp phục hồi thi đấu. Võ sĩ thay thế là Nguyễn Tiến Long của câu lạc bộ Quyền Vương. Trong giải đấu này anh thi đấu ở hạng cân 65kg nam và để thua Trịnh Xuân Anh ở trận bán kết. Để đạt đủ yêu cầu thách đấu Duy Nhất, Tiến Long cần phải giảm 5kg để thi đấu hạng 60kg.

Trong lịch thi đấu này cũng không có trận tranh đại hạng 60kg nữ như dự kiến ban đầu. Cả 2 võ sĩ là Phạm Thị Nhung và Chelsey Cashwell đều không thể có mặt thi đấu. Võ sĩ Phạm Thị Nhung đã xin rút lui giải đấu do gặp chấn thương. Còn Chelsey Cashwell hiện đang gặp vấn đề với đơn vị chủ quản nên không thể tiếp tục thi đấu. BTC đã họp với CLB của 2 võ sĩ và quyết định lùi trận đấu sang giải đấu 2023.

Khán giả sẽ được chứng kiến những trận đấu kịch tính và đầy bất ngờ

>>> Xem thêm: NHỮNG NHÀ VÔ ĐỊCH MMA LION CHAMPIONSHIP 2022 ĐÃ SẮP LỘ DIỆN

Lời kết

Chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa là bước vào vòng chung kết của giải đấu. Các võ sĩ đang gấp rút chuẩn bị cuối cùng cho trận đấu tranh đai vô định. Kickfit Sports sẽ tiếp tục thông tin đến khán giả những diễn biến tiếp theo của giải đấu.