Sau nhiều xáo trộn trong những ngày gần đây, với đỉnh điểm là tay đấm hạng siêu trung thế giới WBO Billy Joe Saunders đe dọa rút cuộc chiến thống nhất của anh với Canelo Alvarez. Tất cả nguyên do là kích thước sàn đấu không phù hợp với Billt. Tuy nhiên vấn đề đã được Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders giải quyết vào thứ ba (theo giờ Mỹ).

Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders giải quyết vấn đề kích thước sàn đấu

Saunders dự kiến ​​sẽ đối mặt với nhà vô địch thế giới The Ring và WBA / WBC – Alvarez hạng cân 168 bảng vào thứ bảy (DAZN, 8 giờ tối ET) tại sân vận động AT&T ở Arlington, Texas. Trận đấu sẽ cho phép có khoảng 70.000 người tham dự. Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders đã sẵn sàng cho cuộc chiến quan trọng nhất cho đến nay vào năm 2021.

Tuy nhiên, Saunders (30-0, 14 knockout), 31 tuổi, người Anh, đã khiến việc quảng bá rơi vào tình trạng hỗn loạn trong tuần khi anh và cha mình – Tom Saunders nói rằng anh ta sẽ rút khỏi cuộc chiến Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders trừ khi anh ta có được sàn đấu anh mong muốn

Saunders nói trong một đoạn video dài 17 giây trên Instagram của mình: “Tôi chỉ muốn nói rằng vấn đề đã được sắp xếp ổn thỏa. Như bạn có thể thấy, tôi đã gắn thẻ – Người quảng bá Matchroom Boxing – Eddie Hearn và Canelo trong video cuối cùng và võ đài không phải là vấn đề. Vì vậy các ngón tay cái sẽ được nâng lên”

Anh ấy nằm trên giường và đưa ra dấu hiệu like sau đó nói thêm “Hãy thư giãn, xem một vài bộ phim và Eddie hãy lựa chọn sàn đấu đi”.

Trận Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders

Kích thước sàn đấu ảnh hưởng đến các võ sĩ như nào

Là một võ sĩ có điểm mạnh thiên về tốc độ Saunders muốn có võ đài 24 feet. Anh muốn có nhiều không gian để thực hiện đòn đánh của mình trong khi Alvarez (55-1-2, 37 KOs), 30 tuổi, người Mexico, rất mong đợi 1 sàn đấu 18 foot đã được dự kiến ​​thiết lập. Kích thước vòng nhỏ hơn có thể sẽ bất lợi cho Billy nhưng điều này không ảnh hưởng đến Canelo. Canelo là một tay đấm lớn hơn và là một võ sĩ quyết liệt hơn. Alvarez muốn Saunders có càng ít chỗ để di chuyển càng tốt.

Saunders – (người chủ yếu chơi võ đài 20 feet ở Vương quốc Anh), và cha anh đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn khác nhau, chủ yếu là với truyền thông Anh, tuyên bố anh sẽ rút khỏi cuộc đấu nếu không có được võ đài vừa ý. Tuy nhiên trong hợp đồng không quy định về kích thước sàn đấu. Đúng hơn kích thước của võ đài phải tuân theo bộ quy định và cấp phép Texas và cơ quan giám sát các môn thể thao chiến đấu trong tiểu bang. Theo luật thì sàn đấu theo mong muốn của Billy không được phép chấp nhận.

Canelo tại nơi tổ chức trận đấu

Saunders chỉ đang kiếm lý do?

Alvarez chia sẻ “Tôi không quan tâm đến kích thước của sàn đấu. Tôi chỉ vào đó và làm công việc của mình. Đó không phải là lý do duy nhất mà anh ta có. Anh ta có rất nhiều lý do. Cuộc chiến chắc chắn xảy ra.”

Trong các quy tắc của TDLR các tiêu chuẩn về kích thước nhẫn được đề cập cụ thể. Một võ đài quyền anh có thể dài không dưới 16 feet và không quá 24 feet bên trong dây.

Theo nguồn tin, Saunders sẵn sàng đấu tại một võ đài 22 foot. Còn Alvarez đề nghị chiến đấu ở một võ đài 20 foot. Nhưng liệu pháp luật có cho phép? đặc biệt là khi xem xét rằng Saunders cần trận đấu này hơn Alvarez. Saunders cho biết trong video của mình rằng vấn đề đã được giải quyết. Nhưng các bên có thể sẽ phải ký chính thức hợp đồng về size sàn đấu. Hearn dự kiến ​​sẽ đến Arlington vào tối thứ ba và để Canelo Alvarez và Billy Joe Saunders có thể chung 1 võ đài.

Lời kết 

Nếu Saunders rút lui khỏi cuộc đấu, ứng cử viên hạng siêu trung người Anh: John Ryder (29-5, 16 KOs) có thể sẽ nhận được lời kêu gọi thay thế.