CÔNG TY CỔ PHẦN THỂ THAO KICKFIT SPORTS
Mang lại sức khỏe cho mọi người
Hotline:24/7: 0764 371 422
Click vào để mở thanh điều hướng

Cách rèn luyện boxing để bạn trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần

Boxing là một môn võ thuật thể chất cường độ cao. Đây cũng là một môn thể thao cần rất nhiều sức chịu đựng, sức mạnh và sự nhanh nhẹn. Việc rèn luyện boxing thông qua các kỹ thuật đấm bốc đòi hỏi một người có đủ khả năng thực hiện các cuộc tấn công. Cùng với các cú đấm tốc độ và sức mạnh, cũng như đủ năng lượng để quay trở lại phòng thủ.

Tuy nhiên, ngoài tốc độ thì người tập boxing cũng cần một thể chất khỏe mạnh. Môn thể thao này yêu cầu người tập phải có một tinh thần cao độ. Sức mạnh tinh thần đóng một vai trò rất lớn trong boxing. Cạnh tranh ở cấp độ cao nhất thường được ví như một ván cờ của con người. Trong đó chiến lược hợp lý là một yếu tố cấu thành nên chiến thắng.

Không cần phải nói, những người huấn luyện và rèn luyện boxing cũng cần tập luyện để tăng cường trí óc của họ. Boxing có một cách điều hòa tâm trí của bạn để trở nên mạnh mẽ và bền bỉ. Nó giúp bạn cải thiện sự tập trung, tăng cường sự minh mẫn của trí óc và chức năng não. Đồng thời nó cũng bổ sung thêm trí thông minh tổng thể.

Làm thế nào để làm cho người tập boxing có một tâm trí mạnh mẽ? Hãy đọc tiếp…

1. Boxing dạy bạn rằng tâm trí mạnh mẽ hơn cơ thể

Một trong những bài học đầu tiên mà boxing dạy cho bạn từ khi bạn bắt đầu tập luyện chính là tâm trí mạnh mẽ hơn nhiều so với cơ thể. Mặc dù các buổi tập thực sự rất căng thẳng, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên về khả năng thể chất của mình.

ren-luyen-boxing

Boxing dạy bạn rằng tâm trí mạnh mẽ hơn cơ thể

Boxing là một bài tập thể dục nhịp điệu nhằm rèn luyện sức mạnh và sức bền của tim mạch. Ví dụ như các bài tập liên quan đến kết hợp các động tác đấm và sử dụng chân. Kỹ thuật này giúp tiêu hao một lượng năng lượng khổng lồ. Nó sẽ khiến người tập cảm thấy như có gió và có khí vào cuối các buổi tập.

Vào thời điểm này, sức mạnh tinh thần là điều cần thiết. Bởi nó cho phép bạn bỏ qua sự nghi ngờ về thể chất của bản thân. Bạn càng rèn luyện trí óc, bạn càng trở nên mạnh mẽ hơn trên mọi cuộc chiến đấu.

2. Đưa bạn vào những tình huống áp lực cao

Điều này xảy ra vô cùng thường xuyên. Bởi khi rèn luyện boxing, bạn sẽ thấy mình phải đối mặt với những tình huống áp lực cao. Điều này đặc biệt đúng trong sparring – nơi bạn lần đầu tiên làm quen với sự thăng trầm độc đáo của một cuộc chiến thực sự.

Ở thế phòng thủ trước một đối thủ hung hãn, bạn sẽ phải rút lui và bắt đầu phòng thủ. Bạn sẽ cần sử dụng sự khôn ngoan và phản xạ của mình để tránh khỏi nguy hiểm. Những tình huống này đòi hỏi một lượng lớn trí lực. Những người chưa được trang bị tinh thần để sớm xử lý sẽ thường gặp phải các tình huống áp lực cao.

Khi được huấn luyện đủ, trí óc sẽ được nâng cấp thêm một lớp “áo giáp”. Nó cho phép bạn suy nghĩ thấu đáo, đưa ra các quyết định quan trọng trong tích tắc và đưa ra chiến lược hợp lý cho dù gặp bất kỳ trở ngại nào.

3. Rèn luyện boxing đẩy bạn đến giới hạn của mình

Rèn luyện boxing lâu dài thường có xu hướng đòi hỏi con người phải có năng lực thể chất tối đa. Nói cách khác, sớm hay muộn trong cuộc hành trình tìm hiểu môn nghệ thuật này, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ bị đẩy đến giới hạn.

tap-luyen-boxing

Rèn luyện boxing đẩy bạn đến giới hạn của mình

Đôi lúc bạn sẽ tự hỏi, liệu bạn cần những gì để chiến đấu và bước tiếp. Đây là món quà của boxing đối với năng lực con người. Nó sẽ xuất hiện ngay trước mặt bạn và thách thức bạn đánh bại không chỉ đối thủ mà quan trọng nhất là chính bản thân bạn.

Khi bạn đạt đến giới hạn của mình, bạn bắt đầu nhận ra rằng không có điều gì có thể làm khó bạn. Nhận thức này là một bước ngoặt đáng kinh ngạc trong quá trình phát triển của bạn với tư cách là một võ sĩ thực thụ. Khi phá bỏ giới hạn của bản thân và vượt ra ngoài những gì bạn nghĩ mình có khả năng, tâm trí của bạn được củng cố với sự tự tin.

GỢI Ý: 7 lợi ích của Boxing sẽ khiến bạn trở thành phiên bản tốt nhất

4. Bạn sẽ có một cái nhìn sâu sắc về bản thân và đối thủ thông qua việc rèn luyện boxing

Chắc chắn sẽ có những trường hợp bạn sẽ phải đối mặt với một người khác trên sàn đấu. Đây sẽ là hành trình của bạn trên con đường theo đuổi boxing. Bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn giống nhau và cùng chinh phục những trở ngại. Khi cả hai hiểu nhau qua mỗi cú đấm, bạn bắt đầu phát hiện ra rằng bạn chơi boxing không chỉ để chiến đấu.

Trong quá trình tìm hiểu đối thủ, bạn sẽ sớm đạt được điểm giác ngộ. Bạn không chỉ khám phá đối thủ của mình, bạn còn đang khám phá chính mình. Chính trong sự đơn độc của sự chiến đấu sẽ khiến bạn nhận ra bạn là ai và bạn có khả năng gì.

Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng chần chừ mà hãy đăng ký một lớp học thử miễn phí ngay hôm nay để đạt được những lợi ích về mặt tinh thần tại Trung tâm Thể thao Kickfit Sports.

Bài viết liên quan
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Tìm hiểu về hệ thống các đòn đấm trong boxing
Lượt Xem : 738 Cập nhật : 04/08/2023
Tầm Quan Trọng Của Giày Boxing – Lợi Ích Và Tính Năng
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Tất cả những điều bạn nên biết về quấn tay Boxing
Lượt Xem : 223 Cập nhật : 03/08/2023
Bóng phản xạ boxing và 5 lợi ích đáng kinh ngạc cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu về nguồn gốc tên của đài đấu Boxing – Boxing Ring
Bài viết xem nhiều nhất
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Tìm hiểu về võ sĩ sống thực vật Prichard Colon và cú đấm của thỏ
Lượt Xem : 19371 Cập nhật : 03/08/2022

Đối với các bạn có tìm hiểu về Boxing thì chắc hẳn khi nhắc đến cú đấm của thỏ là sẽ liên tưởng đến tính nguy hiểm của nó. Chính cú đấm thỏ đã làm cho Prichard Colon trở thành 1 võ sĩ sống thực vật. Mang lại 1 cái nhìn không mấy thiện cảm […]

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Giá thuê huấn luyện viên cá nhân/ PT tại Hà Nội bao nhiêu tiền 1 tháng?
Lượt Xem : 5689 Cập nhật : 14/06/2022

Giá thuê huấn luyện viên cá nhân tại Hà Nội có rất nhiều phân khúc khác nhau. Điều này cũng tạo nên sự linh hoạt đáp ứng nhu cầu đa dạng của người tập. Nếu như bạn chưa nắm rõ giá thuê PT tập gym bao nhiêu tiền 1 tháng hãy cùng tham khảo bài […]

Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Cách tập phản xạ né đòn – Làm thế nào khi gặp nguy hiểm?
Lượt Xem : 5188 Cập nhật : 06/07/2022

Đối với những người tập võ, ngoài những kỹ năng tấn công, rèn luyện sức mạnh thì họ còn phải luyện tập khả năng phòng thủ. Trong chiến đấu, nếu chỉ biết tấn công mà không phòng thủ thì cơ hội để dành chiến thắng là rất thấp. Vì vậy học cách phản xạ, né […]

Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Kỹ thuật phòng thủ cú đấm trong Muay Thái hiệu quả nhất
Lượt Xem : 5127 Cập nhật : 24/12/2021

Muay Thái cũng như các bộ môn võ thuật khác. Có bao nhiêu kỹ thuật tấn công thì sẽ có cần đấy kỹ thuật phòng thủ. Tuy nhiên, phòng thủ như nào hiệu quả thì không phải ai cũng có thể thực hiện. Phòng thủ cú đấm trong Muay Thái là một trong những kỹ […]

16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
16 combo đòn trong boxing từ cơ bản đến nâng cao hay nhất
Lượt Xem : 5043 Cập nhật : 13/05/2022

Bạn đã quen với những cú đấm cơ bản? Kết hợp các cú đấm đơn là bước tiếp theo. Để làm chủ boxing, bạn phải thành thạo các combo boxing. Mặc dù có số lượng lớn các combo đòn trong boxing được cung cấp ở đây, nhưng không có nghĩa là có thể bao gồm […]

Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Men’s physique là gì? Phân biệt các giải thi đấu thể hình
Lượt Xem : 4523 Cập nhật : 21/08/2022

Các bạn yêu thích bộ môn thể hình thì sẽ không thể bỏ qua được cuộc thi thể hình thế giới. Đặc biệt là giải thi đấu thể hình Olympia hàng đầu thế giới. Tại giải Olympia sẽ có 4 Division cho nam bao gồm: men’s physique, classic physique, men’s 212 và men’s open. Để […]

10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
10 nhà vô địch quyền anh hạng nặng hay nhất lịch sử thế giới
Lượt Xem : 4408 Cập nhật : 23/08/2022

Trong suốt chiều dài lịch sử phát triển, boxing đã sản sinh ra rất nhiều tài năng và nhà vô địch. Tuy nhiên, có lẽ chỉ 10 người sau đây là để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người hâm mộ qua từng thời kỳ. Sau đây là 10 nhà vô địch quyền anh […]

Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Top 5 võ sĩ MMA mạnh nhất thế giới theo từng hạng cân hiện nay
Lượt Xem : 4403 Cập nhật : 12/08/2022

MMA là môn võ tổng hợp với sự phát triển rất mạnh mẽ những năm gần đây. Hàng loạt giải đấu có quy mô lớn với sự quy tụ của những võ sĩ tên tuổi hàng đầu tham gia. Trong đó rất nhiều võ sĩ được đánh giá cao và giành được thành tích cao […]

Bài viết ngẫu nhiên

Vợ của Stipe Miocic cập nhật về tình trạng của anh ấy sau trận thua tan nát tại UFC 260
Vợ của Stipe Miocic cập nhật về tình trạng của anh ấy sau trận thua tan nát tại UFC 260
Lượt Xem : 47 Cập nhật : 29/03/2021

Cựu vô địch Stipe Miocic là một võ sĩ cừ khôi và là một trong những đối thủ khó nhằn nhất nếu muốn đi từng bước đến ngôi vô địch trong lồng bát giác của UFC. Anh ấy đã chứng mình bản thân mình “cứng” như thế nào một lần nữa tại giải đấu UFC […]

Belal Muhammad và những cú chọc mắt khó chịu khác trong lịch sử UFC
Belal Muhammad và những cú chọc mắt khó chịu khác trong lịch sử UFC
Lượt Xem : 130 Cập nhật : 15/03/2021

Sau cảnh tượng Leon Edwards chọc trúng mắt Belal Muhammad trong trận đấu mới đây đã khơi gợi cuộc thảo luận liên quan đến những cú chọc trúng mắt khó chịu trong UFC.

Logan Paul lên cơn thịnh nộ tố cáo Saul Canelo Alvarez
Logan Paul lên cơn thịnh nộ tố cáo Saul Canelo Alvarez
Lượt Xem : 89 Cập nhật : 25/12/2020

Logan Paul đã lên cơn thịnh nộ tố cáo Saul Canelo Alvarez sau khi vị vua cân đo đong đếm này buộc tội youtuber và anh trai Jake của anh ta không tôn trọng quyền Anh. Saul Canelo Alvarez buộc tội Logan Paul và Jake Canelo, nhà vô địch thế giới bốn hạng cân đã […]

Thử ngay 3 tư thế yoga phục hồi giúp tối ưu hóa chức năng nội tạng của bạn
Thử ngay 3 tư thế yoga phục hồi giúp tối ưu hóa chức năng nội tạng của bạn
Lượt Xem : 65 Cập nhật : 07/01/2022

Chìa khóa để tối ưu hóa hệ thống bên trong cơ thể của bạn? Một chút asana phục hồi. Các tư thế yoga hỗ trợ cấu trúc xương của bạn sẽ tạo không gian tối đa cho các cơ quan của bạn thải độc và hoạt động bình thường. Dưới đây, hãy thử ba tư […]

Taekwondo được góp mặt trong đại hội thể thao châu Âu năm 2023
Taekwondo được góp mặt trong đại hội thể thao châu Âu năm 2023
Lượt Xem : 194 Cập nhật : 22/12/2020

Ủy ban Olympic châu Âu (EOC) đã công bố taekwondo, cùng với xuồng và năm môn phối hợp hiện đại là ba môn thể thao đầu tiên trong chương trình đại hội thể thao châu Âu. Điều này đánh dấu lần xuất hiện thứ hai của môn thể thao này tại thế vận hội châu […]

Nielsen Sports: Tay đấm hạng nhẹ Conor McGregor vẫn đạt thành tích lớn dù thua
Nielsen Sports: Tay đấm hạng nhẹ Conor McGregor vẫn đạt thành tích lớn dù thua
Lượt Xem : 135 Cập nhật : 28/01/2021

Cú đánh lâu dài đối với sự nổi tiếng của tay đấm hạng nhẹ Conor McGregor sau trận thua Dustin Poirier tại UFC 257 sẽ không còn được biết đến trong một thời gian. Nhưng theo số liệu thống kê trên mạng xã hội được công bố sau sự kiện trả tiền cho mỗi lượt […]

mess zalo
ĐĂNG KÝ NGAY 0969 871 423